Previous
Next

7 CÔNG VIỆC LÀM THÊM PHỔ BIẾN CỦA DU HỌC SINH ÚC

Vừa học vừa làm là phương án được rất nhiều bạn du học sinh quốc tế lựa chọn. Vậy tại Úc, bạn có thể làm những công việc làm thêm nào? Hãy cùng KingStudy tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Internship                                                                                                            

Bạn muốn trau dồi kiến thức chuyên ngành và cọ xát thực tế có thể cân nhắc internship tại Úc. Thực tập có thể được trả lương hoặc không tùy vào từng công ty tuyển dụng. Bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua các chương trình mà trường học giới thiệu.

Thu ngân

Thu ngân – là công việc phổ biến nhất mà sinh viên lựa chọn khi du học tại Úc. Ngoài xin việc ở các siêu thị, cửa hàng, du học sinh Việt ở Úc thường đến chợ Queen Victoria hay các chợ của người Việt như Springvale, Footscray và North Richmond ở Melbourne…

Được biết, mức lương cho công việc này thường là 8 – 9 AUD/giờ.

Các quy định về việc làm thêm tại Anh Quốc tại đây.

Thu hoạch nông sản

Đây là công việc được rất nhiều du học sinh lựa chọn vào mùa hè. Mùa hè là mùa thu hoạch nông sản của các trang trại ở Úc. Công việc chủ yếu của du học sinh là hát trái cây như anh đào, nho, táo, lê… Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5 giờ sáng. Công việc kéo dài liên tục nhiều giờ liền dưới ánh nắng mặt trời gay gắt. Bạn thâm chí còn phải đeo những giỏ quả nặng trĩu đến hơn chục kg trên vai để đưa về nơi tập kết.

Bù lại, mức lương cho các du học sinh làm ở nông trại thường khá cao, dao động từ 12 – 15 AUD/giờ

Công việc tình nguyện

Công việc tình nguyện hợp với những du học sinh muốn mở rộng mối quan hệ thông qua các hoạt động có ích cho xã hội và muốn tăng thêm thành tích hoạt động ngoại khóa cho cá nhân.

Có rất nhiều tổ chức phi chính phủ tại Úc tuyển tình nguyện viên theo từng thời kì. Tuy là tình nguyện

Bạn có thể tham khảo các công việc tình nguyện tại trường học hoặc 1 số website như: Go Volunteer, Volunteering Australia, Seek Volunteer, Oxfam Australia

Bồi bàn

Bồi bàn là công việc phổ biến nhất được nhiều sinh viên lựa chọn. Công việc của bạn là nhận order từ khách hàng, phục vụ cho họ, dọn dẹp… Đây là công việc chân tay, không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu về chuyên môn. Mặt khác, chúng giúp bạn tích lũy được nhiều kỹ năng trong cuộc sống.

Mức lương tại các tiệm đồ ăn tây khoảng 12 – 15 AUD/giờ và tại các nhà hàng châu Á khoảng 8 – 10 AUD/giờ.

Làm nail

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mở ra cơ hội nghề nghiệp đầy mới mẻ với mức thu nhập ca cho các nữ du học sinh. Công việc này tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tâm lý và có kinh nghiệm về các loại mỹ phẩm. Ngoài mức lương hấp dẫn (thường là 15 AUD/giờ), bạn còn có thể nhận được thêm khoảng tiền tips khá hậu hĩnh

Đại sứ sinh viên

Đây là một trong những công việc làm thêm tại Úc vô cùng phù hợp cho những sinh viên năng động. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được vốn tiếng Anh, khả năng giao tiếp nhất định.

Bên cạnh việc có thêm được nguồn thu nhập ổn định, việc làm tại các khuôn viên trường Đại học còn giúp bạn mở rộng mối quan hệ với bạn bè, thầy cô giáo. Đây sẽ là cơ hội tốt, tạo lợi thế cho việc xin việc làm sau khi ra trường.

Lưu ý:

Để có được những công việc phù hợp với mức lương ổn định một cách nhanh chóng nhất, chúng tôi sẽ mách bạn những bí quyết sau đây:

  • Chuẩn bị CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp
  • Liên hệ trực tiếp tới các đơn vị xem họ có nhu cầu tuyển nhân viên hay không. Bạn cũng có thể để lại CV để họ liên hệ khi có nhu cầu.
  • Nhờ sự trợ giúp của anh chị du học sinh đi trước, thầy cô giáo trong trường học của bạn
  • Sử dụng công cụ tìm kiếm việc làm trực tuyến: Seek, My Career, Career One, ApplyDirect, Jora…

Hy vọng các bạn có thể tìm được một việc làm ưng ý và có thật nhiều trải nghiệm tuyệt vời với công việc của mình!

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học