Previous
Next

Chi phí du học: liệu bạn đã sẵn sàng tài chính du học năm 2021?

Chi phí du học các nước là bao nhiêu?

Đi học tại Anh quốc

Từ trước đến nay, Vương quốc Anh luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu khi học sinh tìm kiếm một quốc gia du học phù hợp. Với hệ thống giáo dục lâu đời và chất lượng, Anh Quốc được xem như cái nôi của giáo dục với hàng loạt các trường đại học thuộc top các trường đại học tốt nhất thế giới như Cambridge, Oxford, Imperial College London…

Chi phí du học ở Anh cũng được xem là khá hợp lý với du học sinh khi tổng học phí và phí sinh hoạt mà phụ huynh và học sinh phải đầu tư chỉ rơi vào khoảng 500-700 triệu/năm, bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Chỉ với 300-400 triệu/năm tiền học phí, bạn đã có thể lựa chọn theo học một ngôi trường danh tiếng tại Anh. Mức chi phí sinh hoạt cũng chỉ dao động trong khoảng 250 triệu/năm tùy thuộc vào thành phố mà bạn sinh sống.

Có thể bạn quan tâm: DỊCH COVID-19: “CHƯỚNG NGẠI VẬT” HAY “NGÔI SAO HY VỌNG” DÀNH CHO DU HỌC SINH?

chi phí du học Anh
Tháp đồng hồ Big Ben, Anh

Du học tại Canada

Canada gần đây là một trong những điểm đến du học “hot” bởi chi phí du học khá thấp so với các quốc gia khác, chỉ khoảng 400-500 triệu/năm cùng với chính sách định cư rộng mở. Học phí của các trường ở Canada khá thấp, chỉ khoảng 255 triệu/năm. Chi phí sinh hoạt cũng không hề đắt đỏ, chỉ với 170 triệu/năm đã đủ để bạn chi tiêu khi sinh sống và học tập tại đất nước lá phong này. 

chi phí du học Canada
Thành phố Toronto, Canada

Xem thêm: ĐI DU HỌC CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Chi phí du học tại Úc

Chi phí du học ở Úc không quá cao khi một năm bạn sẽ chi trả khoảng 255-320 triệu cho tiền học phí và khoảng 240 triệu cho sinh hoạt. Trung bình mỗi năm bạn cần đầu tư khoảng 500- 700 triệu cho việc du học. Úc luôn là điểm đến lý tưởng với chất lượng giáo dục xuất sắc, 5 trong số các thành phố của Úc là Melbourne, Sydney, Brisbane, Canberra, Adelaide được xếp hạng trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới dành cho sinh viên (Theo QS Best Student Cities 2019).

chi phí du học Úc
Nhà hát con sò, biểu tượng của thành phố Sydney

Du học Mỹ

Mỹ thuộc top những quốc gia có chi phí du học khá cao trên thế giới. Trung bình một năm học, bạn sẽ phải chi trả khoảng 345-600 triệu cho tiền học phí và khoảng 230 triệu cho chi phí sinh hoạt. Trung bình mỗi năm bạn cần phải chi trả khoảng 800 triệu cho việc học tập tại Mỹ. Tuy nhiên, việc được trải nghiệm một nền văn hóa đa sắc tộc cùng với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, việc đánh đổi này là hoàn toàn xứng đáng. 

Chi phí du học Mỹ
Thành phố New York, Hoa Kỳ

Hy vọng với những thông tin cơ bản về chi phí du học trên đây, phụ huynh và học sinh sẽ có cái nhìn tổng quan và bước đầu xác định được quốc gia du học phù hợp. Hãy liên hệ với King Study để nhận thêm những thông tin chi tiết và cập nhật nhất về du học 2021.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học