Previous
Next

Du học sinh đi du học cần chuẩn bị những gì năm 2021

Tìm hiểu thông tin du học

Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. Với những bạn đã xác định được ngành học và quốc gia, việc tìm hiểu thông tin này có phần đơn giản hơn khi chỉ cần chắt lọc thông tin và so sánh giữa các trường đại học. Tuy nhiên hầu hết các bạn du học sinh sẽ bắt đầu tìm hiểu về du học khi còn mông lung với các quyết định của bản thân. Mình nên học ngành gì? Quốc gia nào là phù hợp với mình? Mình nên chọn trường nào? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong quá trình tìm hiểu thông tin.

Để quá trình tìm hiểu thông tin được hiệu quả, các bạn du học sinh bước đầu nên xác định được những điểm mạnh và sở thích của bản thân. Hãy trao đổi với phụ huynh về mức tài chính và bố mẹ có thể đầu tư cho việc du học.

Hiện nay có vô số những kênh thông tin về du học mà các bạn có thể tìm hiểu, tuy nhiên để việc tìm hiểu thông tin được chính xác và có định hướng tốt nhất, các bạn nên tìm cho mình một “tiền bối” giàu kinh nghiệm, một người bạn đồng hành và đặc biệt là một người cố vấn đáng tin cậy để hỗ trợ tìm hiểu thông tin.

chuẩn bị hồ sơ du học
Cần chuẩn bị những gì khi đi du học?

Chuẩn bị hồ sơ du học:

Hồ sơ học thuật

Tiếp đến là giai đoạn chuẩn bị hồ sơ học thuật. Với bộ hồ sơ học thuật, mỗi bậc học, mỗi trường học, mỗi quốc gia lại có những yêu cầu khác nhau. Việc nhờ đến sự hỗ trợ của một người cố vấn đáng tin cậy trong giai đoạn này là thực sự cần thiết.

Với kinh nghiệm lâu năm về du học, chắc chắn họ sẽ đưa cho bạn được những lời khuyên có ích nhất. Khi quyết định, các bạn nên tập trung học tập để giành một điểm số ấn tượng, vì đa số các trường khi cấp học bổng đều ưu tiên những bạn có điểm trung bình môn cao.

Ngoài ra, tiếng Anh thành thạo và sự tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cuộc thi chuyên môn cũng là một điểm cộng rất lớn cho bộ hồ sơ của các bạn.

Tìm hiểu thêm: DỊCH COVID-19: “CHƯỚNG NGẠI VẬT” HAY “NGÔI SAO HY VỌNG” DÀNH CHO DU HỌC SINH?

Hồ sơ tài chính

Bên cạnh hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính cũng vô cùng quan trọng. Giống như hồ sơ học thuật, mỗi trường học, mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu khác nhau về bộ hồ sơ tài chính. Việc tự mày mò chuẩn bị hồ sơ tài chính sẽ dễ dẫn đến những sai lầm trong bộ hồ sơ, khiến cho kết quả không được như mong đợi. Ở giai đoạn này, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của người cố vấn đồng hành cùng bạn để có được sự hướng dẫn chính xác và chi tiết nhất.

Xin visa du học

Đây có thể được coi là bước quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Việc đỗ hay trượt visa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch du học của bạn. Mỗi quốc gia có những yêu cầu về visa khác nhau, lúc này những người cố vấn lại một lần nữa trở thành nguồn thông tin đáng tin cậy nhất. Hãy liên hệ với những người cố vấn để được hướng dẫn xin visa du học.

Sẵn sàng lên đường

Sau khi xin visa thành công, giai đoạn tiếp theo là chuẩn bị lên đường. Tìm nhà ở, đặt vé máy bay, đổi ngoại tệ…sẽ có rất nhiều những công việc bạn cần làm trước khi chính thức lên đường. Việc học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước ở giai đoạn này là thực sự cần thiết. Những kiến thức thực tế của họ sẽ mang đến cho bạn một hành trang đầy đủ nhất. Một điều quan trọng nhất tại thời điểm này là sự tự tin, tâm thế sẵn sàng đương đầu với khó khăn thử thách và những trải nghiệm mới mẻ của một du học sinh. Hãy sẵn sàng lên đường và chinh phục những điều tuyệt vời nhất sau cả một hành trình dài nỗ lực.


Trên đây là những giai đoạn cơ bản nhất trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học. KingStudy luôn sẵn sàng trở thành một người bạn đồng hành, một người cố vấn tin cậy hỗ trợ các bạn trong quá trình hiện thực hóa ước mơ du học của mình.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học