Previous
Next

Du học sinh trong COVID-19: “Chướng ngại vật” hay “Ngôi sao hy vọng”

Đến khi nào dịch Covid-19 mới được kiểm soát để đi du học?

Vaccine phòng chống dịch Covid-19?

Không một ai có thể đưa ra câu trả lời chính xác liệu thời điểm nào dịch Covid-19 sẽ được kiểm soát hoàn toàn. Ở Việt Nam, cuộc sống đã gần như trở lại bình thường. Tuy vậy vẫn còn nhiều nước trên thế giới đang oằn mình chống chọi với Covid-19. Các nhà khoa học đang dốc sức để tìm ra một loại vaccine chống lại virus Corona

Du học sinh thời Covid
“Chướng ngại vật” hay “Ngôi sao hy vọng”

Tình hình nghiên cứu đang ngày một khả quan khi những loại vaccine mới đã được tìm ra và thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người. Các trang tin tức thế giới cũng thường xuyên cập nhật thông tin về vaccine chống virus Corona (Coronavirus Vaccines — Precision Vaccinations).

Các quốc gia đang sẵn sàng chào đón du học sinh

Nhiều quốc gia trước đây chịu ảnh hưởng nặng nề từ Covid-19 cũng đang từng bước trở lại với cuộc sống bình thường. Nhiều trường đại học ở Anh, Úc, Canada đã có kế hoạch mở cửa trở lại cho kỳ nhập học sắp tới. Cả thế giới đều đang hy vọng tình hình dịch sẽ cơ bản được kiểm soát vào thời điểm cuối năm 2020.

Có nên chuẩn bị hồ sơ du học ở thời điểm hiện tại?

Hiện nay các trường đại học trên thế giới vẫn duy trì hoạt động tuyển sinh và sẵn sàng mở cửa trở lại khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Đây có thể coi là thời điểm vàng cho du học sinh để chuẩn bị hồ sơ xin thư mời và học bổng từ các trường.

Hỗ trợ của các trường dành cho du học sinh tại thời điểm này:

Thứ nhất, hiện nay các trường đều đưa ra những chính sách hỗ trợ dành riêng cho du học sinh trong thời gian dịch bệnh. Ví dụ như giảm tiền đặt cọc, tăng học bổng, hoàn trả tiền đặt cọc nếu học sinh không thể nhập học do dịch bệnh. Chuẩn bị hồ sơ trong thời điểm hiện tại là cơ hội tốt để nhận được ưu đãi và hỗ trợ tối đa từ các trường.

Thứ hai, trong thời điểm mọi người đều đang e ngại về dịch bệnh, tỷ lệ cạnh tranh để xin thư mời nhập học và cạnh tranh cho học bổng sẽ giảm đáng kể. Nếu như những năm trước đây, để nhận được những suất học bổng cao thì du học sinh sẽ phải cạnh tranh rất khốc liệt. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tình hình cạnh tranh đã “dễ thở” hơn do tâm lý lo ngại chưa dám sẵn sàng dẫn đến lùi lại kế hoạch du học của nhiều bạn học sinh.

Thứ ba, dịch bệnh căng thẳng dẫn đến tỷ giá ngoại tệ giảm. Đây là một cơ hội rất tốt nếu phụ huynh và học sinh muốn đóng học phí hay mua ngoại tệ để đầu tư cho việc du học.

Chắc chắn luôn giữ cho mình một tâm thế sẵn sàng là những điều  mà phụ huynh và học sinh nên làm ở thời điểm hiện tại. Nếu dịch hết theo dự kiến, mọi thủ tục lúc này đã xong xuôi để sẵn sàng lên đường. Nếu dịch kéo dài chưa chấm dứt, việc chuẩn bị trước hồ sơ sớm cũng khiến cho học sinh chủ động hơn trong kế hoạch du học của mình.

Thời điểm hiện tại, du học sinh nên làm gì?

Song song với việc chuẩn bị hồ sơ, phụ huynh và học sinh nên chủ động cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như thông tin từ các trường. Hãy liên hệ với du học KingStudy để nhận được những thông tin chính xác và nhanh nhất từ phía các trường đại học

Trong thời gian đó, việc củng cố thêm kiến thức và trang bị các kỹ năng cũng vô cùng quan trọng. Việc lên kế hoạch và chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ giúp phụ huynh và học sinh tránh được những vấn đề phát sinh về hồ sơ, cũng như có thời gian trau chuốt và làm đẹp bộ hồ sơ của mình.

Dịch Covid-19 đáng ra là “chướng ngại vật”, nhưng thực tế sẽ trở thành “ngôi sao hy vọng” cho những bạn du học sinh biết chớp lấy thời cơ và nắm bắt cơ hội. Hãy biến Covid-19 trở thành “ngôi sao hy vọng” trên con đường chinh phục giấc mơ du học của mình nhé!


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học