Previous
Next

Điều kiện du học Mỹ tự túc 2021

Du học tự túc Mỹ là gì?

Bên cạnh việc xin các suất học bổng toàn phần hoặc bán phần thì những chương trình du học tự túc đang ngày càng phổ biến. Những suất học bổng Mỹ chỉ có hạn và để xin được một suất không hề đơn giản. Vì vậy, việc đi du học tự túc Mỹ và điều kiện để du học Mỹ tự túc đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm đến.

Khi nhận được học bổng Mỹ, đồng nghĩa với việc bạn nhận được hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí du học tại đây như chi phí sinh hoạt, học phí… Còn theo diện du học tự túc, đó sẽ là những khoản bạn phải tự mình chi trả. 

Chỉ tập trung vào việc học đã khó, nhưng để du học Mỹ tự túc, việc trang trải các loại phí sinh hoạt hàng ngày và cả học phí của bản thân luôn đi song song với sự nghiệp học hành. Nhưng cũng đừng vội nản chí, bởi cánh cửa du học tự túc vẫn luôn có cơ hội cho chúng ta.

Những điều kiện du học Mỹ tự túc

  • Tài chính: là điều kiện tiên quyết dành cho các bạn muốn du học tự túc Mỹ. Bạn phải chứng minh được gia đình có nguồn thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả các khoản phí bao gồm học phí, đi lại, ăn ở, … trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Chi phí trung bình cho một năm học đại học thường từ 20.000 USD – 80.000 USD. Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD trở lên còn tùy vào trường, ít nhất là đủ chi phí một năm trên giấy báo trúng tuyển I-20 (mình sẽ giải thích các tiêu chuẩn để cấp I-20 bên dưới)
Du học Mỹ tự túc
Tài chính luôn cần được chuẩn bị kỹ khi đi du học

Vấn đề tài chính làm đau đầu không ít các gia đình có con em chuẩn bị đi du học

  • Để chứng minh năng lực tài chính, bạn và gia đình phải cung cấp các giấy tờ có tính pháp lý, hoặc đơn giản hơn là bản sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất. Chứng minh số tiền, tài sản hiện có; và cũng cần chứng minh thu nhập, nguồn gốc khoản thu nhập đó. Giấy tờ càng rõ ràng, việc đi du học của bạn càng dễ dàng. 
  • Visa du học Mỹ: không giới hạn độ tuổi, nhưng học lực trong học bạ của bạn phải từ trung bình khá trở lên. Quá trình học tập đảm bảo liên tục, không có gián đoạn.

Giấy báo trúng tuyển I-20

Khi tham gia đăng ký và được chấp nhận bởi trường đại học Mỹ, bạn sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển I-20. Đây là một giấy tờ rất quan trọng trong quá trình du học  Mỹ. Bạn sẽ phải xuất trình giấy tờ này khi đến nhập học, kể cả khi tới và rời khỏi nước Mỹ vậy. Tùy vào trường bạn chọn, sẽ luôn có những tiêu chuẩn khác nhau giữa các trường. Tuy vậy, cũng có một số định mức chung cho các trường đại học Mỹ để làm cơ sở cấp I-20 cho du học sinh: 

  • Trình độ ngoại ngữ: Trình độ tiếng Anh tốt chắc chắn là nội dung được các trường đại học Mỹ quan tâm, bởi với nền tảng ngoại ngữ tốt, việc hòa nhập với môi trường mới tại Mỹ sẽ nhanh chóng và cũng khả năng tiếp thu kiến thức của bạn trong lớp. Hệ đào tạo cao đẳng thông thường yêu cầu IELTS tối thiểu phải đạt 5.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 80 trở lên. Còn đối với hệ đào tạo đại học thì điểm IELTS tối thiểu phải từ 6.0 hoặc TOEFL iBT phải đạt tối thiểu trên 90. 

Tiếng Anh rất quan trọng khi đi du học !

Để nâng cao vốn tiếng Anh, các bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại Việt Nam hoặc cũng có thể tự tham khảo và học IELTS mà không cần đi đâu

  • Các hoạt động ngoại khóa, kỹ năng mềm, định hướng học tập: 
  • Nền giáo dục ở Mỹ không thiên về thành tích học tập, không quá đặt nặng điểm số cho sinh viên. Họ muốn sinh viên phát triển một cách toàn diện về cả trí tuệ và thể chất. Nên các hoạt động ngoại khóa của các trường đại học Mỹ rất đa dạng, phong phú bao gồm: các dự án sáng tạo, hoạt động từ thiện, tạo cơ hội cho sinh viên xây dựng các công trình khoa học.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học