Previous
Next

Điều kiện xin học bổng du học Canada mới nhất năm 2021

1. Tổng hợp điều kiện xin học bổng du học Canada

Trình độ Anh ngữ (IELTS/TOEFL)

Trình độ tiếng Anh chắc chắn là một điều kiện quan trọng không thể thiếu khi các bạn xác định xin học bổng du học Canada – một trong những quốc gia sử dụng tiếng Anh. Bạn cần phải đạt tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL là 79. Nếu trình độ tiếng Anh của bạn ở mức thấp hơn 2 mốc này thì dù chỉ số GPA (Grade Point Average) có xuất sắc thế nào đi nữa thì cũng rất khó có cơ hội giành được học bổng du học Canada. Do đó, bạn không được chủ quan mà nên nghiêm túc đầu tư, trau dồi trình độ tiếng Anh của mình. 

Xem thêm: Tổng hợp lịch thi IELTS 2020

Điểm trung bình tích lũy (GPA) quan trọng nhất khi xin học bổng du học Canada

Điểm trung bình tích lũy cũng quan trọng không kém gì với trình độ tiếng Anh. Để nâng cao khả năng thành công, bạn phải đảm bảo mình thuộc top những người giỏi nhất. GPA tối thiểu để được xét học bổng phải từ 7.5 trở lên. 

Đương nhiên, điểm số này càng cao thì cơ hội thành công của bạn càng lớn. Nếu đã xác định mục tiêu học bổng của mình, bạn cần có kế hoạch phấn đấu cụ thể để hồ sơ học tập ấn tượng nhất. 

xin học bổng du học Canada
Mục tiêu càng rõ ràng, bạn càng dễ chinh phục được học bổng du học Canada

Bài viết tiểu luận để xin học bổng du học Canada

Ngoài 2 chỉ số tiên quyết kể trên, các bạn phải gây được ấn tượng với các nhà tuyển sinh, cho họ thấy bạn khác biệt, xứng đáng nhận được học bổng du học Canada. 

Để làm được điều này, bạn cần xác định rõ động cơ du học của mình. Qua đó, hãy khiến những luận điểm trong vài luận của mình trở nên sắc sảo, thể hiện cá tính bản thân, nổi bật giữa cả ngàn bộ hồ sơ xin học bổng du học khác. 

Thành tích ngoại khóa và thư giới thiệu khi xin học bổng du học Canada

Có thành tích tốt trong các hoạt động ngoại khóa cũng là một ưu thế tốt, giúp bạn ghi điểm trong mắt ban tuyển dụng, nhà trường. Bạn không nên phô ra quá nhiều dễ gây lan man và không đạt hiệu quả. Thay vào đó, bạn nên tập trung mô tả về những hoạt động mà bạn đam mê và đặc biệt quan tâm. 

Thư giới thiệu là điểm mấu chốt cho cả quá trình xin học bổng du học Canada. Hãy tận dụng và kết nối quan hệ với người có chức vụ, địa vị cao (như thầy cô, hiệu trưởng) và nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn. Tuy nhiên, người này cũng phải hiểu bạn; vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng sẽ được kiểm tra lại qua việc gọi điện hoặc gửi email xác minh. Nếu không trả lời được, đồng nghĩa với việc khả năng hồ sơ của bạn bị từ chối là rất cao. 

2. Một số học bổng du học Canada hàng đầu

University of British Columbia Scholarship 

xin học bổng du học Canada
UBC là một trong những trường có học bổng du học Canada đầu tư nhất

UBC luôn nằm trong top 40 đại học hàng đầu thế giới, nhờ vào thành tích của các sinh viên xuất sắc. Mỗi năm, trường thường dành ra khoảng 20 triệu USD cho để hỗ trợ tài chính sinh viên và các quỹ học bổng. Bao gồm: 

  • Học bổng tài năng IMES và OIS: dành cho sinh viên ưu tú được nhận học lần đầu tại UBC
  • International leader of Tomorrow (ILOT): dành cho sinh viên có kết quả học tập xuất sắc, khả năng lãnh đạo nổi bật
  • Học bổng Vantage One Excellence: dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, đang học đại học thuộc chương trình Vantage One, có nhu cầu hỗ trợ về tài chính 

Xem thêm: Tổng hợp các trường Đại học tại Canada

York University International Student Scholarship

York Scholarship
Trường đại học York University – Canada

Đại học York là đại học lớn thứ 3 Canada, cung cấp và hỗ trợ các chương trình học bổng hàng đầu cho các sinh viên quốc tế bậc cử nhân và sau cử nhân có thành tích xuất sắc và có nguyện vọng theo ngành truyền thông, nghệ thuật, giáo dục, y khoa, kỹ thuật … Một số học bổng nổi bật: 

  • International Entrance Scholarship of Distinction: 3 suất học bổng trị giá $35,000/năm 
  • York University Academic Excellence Scholarships for International Students: 5 – 10 suất học bổng trị giá $5,000 – $10,000/ năm 
  • Global Leader of Tomorrow Award for International Students: 2 suất học bổng trị giá $20,000/ năm (Học bổng được gia hạn 4 năm, tổng giá trị lên đến $80,000)

Carleton University Entrance Awards for International Students

xin học bổng du học Carleton

Đại học Carleton dành cho các học sinh trung học quốc tế học bổng đầu vào. Trường bắt đầu mở đơn vào học kỳ mùa thu hằng năm. Nếu bạn được nhận vào Carleton với kết quả đạt trên 80% chuẩn đầu vào cũng như đạt yêu cầu về ngoại ngữ, bạn có thể nhận gói học bổng bán phần này với giá trị học bổng từ 4,000 CAD đến 16,000 CAD.

University of Alberta scholarship

xin học bổng du học Alberta
Đại học Alberta cũng là một trong các trường có quỹ học bổng cực lớn

Đại học Alberta có mức học phí và phí sinh hoạt tương đối dễ chịu ở vị thế một trường đại học lớn thuộc top 100 thế giới. Hàng năm trường dành khoảng hơn $28 triệu đô la cho quỹ học bổng. Giá trị học bổng cao học của trường thuộc hàng cao nhất Canada. Chẳng hạn International Student Scholarship trị giá tối đa $9000 CAD sẽ được trao tặng nếu hồ sơ đầu vào của bạn thuộc top 10% ứng viên, và được cùng lúc xét duyệt các học bổng khác tùy vào khoa bạn đăng ký hoặc tình hình quỹ học bổng năm đó. Ứng viên xuất sắc nhất có thể nhận nhiều học bổng có tổng giá trị lên tới $29,000 CAD. Đại học Alberta cũng có học bổng Alberta Vietnam Award với giá trị lên tới $40,000 cho 4 năm học.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học