Previous
Next

ĐỊNH CƯ CANADA: THÔNG TIN MỚI NHẤT NĂM 2022

Hiện nay, định cư Canada đang là chủ đề hot trong cộng đồng người Việt. Với nhiều chính sách hỗ trợ người nhập cư hấp dẫn cùng điều kiện sống chất lượng, Canada đang thu hút lượng di dân lao đông lớn, đóng góp cho sự phát triển chung của Canada.

1. Các lý do nên chọn định cư Canada

Thời gian có PR nhanh

PR được hiểu là thẻ thường trú nhân – quốc tịch Canada. Ở Canada, bạn sẽ được cấp PR nhanh với hạn ít nhất 12 tháng – 16 tháng. Nguyên nhân bởi Chính phủ Canada đang đẩy mạnh chính sách thu hút nhập cư với mục tiêu gần nửa triệu người sẽ được cấp thẻ định cư mỗi năm cho đến 2024. 

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 cũng khiến cho nhu cầu lao động ở Canada ngày càng khan hiếm. Điều này làm cho nhiều chính sách nhập cư được mở rộng và tăng số lượng ứng viên ở đa dạng các ngành nghề. 

Chính sách phúc lợi hấp dẫn

Người dân định cư ở Canada sẽ được hưởng phúc lợi xã hội dựa theo Quyền công dân Canada. Các yêu cầu tiếp nhận hồ sơ của các chương trình nhập cư khá dễ dàng khi định cư Mỹ và định cư Úc đang ngày càng trở nên khó khăn.

Môi trường sống ở Canada trong sạch và an toàn cho người dân. Chất lượng cuộc sống tốt với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Thị trường việc làm dồi dào

Thị trường lao động Canada được đánh giá là tương đối tốt. Tỷ lệ thất nghiệp ở Canada khá thấp với 6,8% từ năm 1976 ngay cả ở các thành phố nhỏ. Hàng năm có tới hàng ngàn công việc được tạo ra cho công dân. Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân là 40.000$. Nếu người nhập cư đến Canada có kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt thì có thể dễ dàng tìm được một công việc được trả lương cao theo nghề nghiệp của mình.

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Chất lượng giáo dục của Canada thuộc vào một trong những top đầu trên thế giới. Bằng đại học của Canada cũng được chấp nhận tại nhiều quốc gia. Các cơ sở vật chất dành cho trường học Canada được trang bị cực kỳ đầy đủ như thư viện, bảo tàng, rạp hát,…

2. Các diện định cư Canada:

Định cư Canada diện tay nghề:

Định cư Canada dạng skilled worker dành cho tất cả công dân, người có trình độ, có tay nghề toàn cầu sẽ được sinh sống và trở thành thường trú nhân. Người làm việc tại Canada nếu đáp ứng đủ điều kiện cho về ngoại ngữ (IELTS) và kinh nghiệm tay nghề sẽ thuộc diện tay nghề. 

Cách dễ nhất để định cư Canada theo diện tay nghề liên bang ở thời điểm hiện tại là thông qua chương trình Hệ thống Express Entry. Những ứng viên tiềm năng, đạt đủ các điều kiện định cư cơ bản về kỹ năng, kinh nghiệm và ngôn ngữ sẽ được nhận vào Express Entry pool và được xếp hạng dựa trên thang điểm Comprehensive Ranking System (CRS). 

Tìm hiểu thêm về CRS.

Định cư Canada theo diện đầu tư:

Diện đầu tư tại Canada dành cho doanh nghiệp quan tâm kinh doanh, kinh tế tại Canada. Chính quyền Canada có chính sách rất thoáng về ưu đãi thuế và hỗ trợ giấy phép cư trú cho người có kế hoạch phát triển nền kinh tế.

Tùy vào điều kiện mỗi khu vực mà nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị đáp ứng tiêu chí khác nhau. Ở những bang có chính sách phát triển kinh tế thì mức đầu tư thông thường sẽ thấp hơn. Ngược lại, ở các tỉnh, bang đang có sự phát triển kinh tế mạnh thì mức đầu tư sẽ cao.

Định cư Canada diện du học sinh:

Canada hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các du học sinh quốc tế bởi cơ hội định cư dễ dàng và nèn giáo dục hàng đầu thế giới. Để được định cư tại Canada, du học sinh cần:

  • Giấy nhập học, hồ sơ từ các trường đại học trên lãnh thổ Canada.
  • Chứng chỉ tiếng Anh. (Mỗi cơ sở giáo dục ở Canada lại có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh khác nhau).
  • Visa nhập cư diện du học được cấp bởi Đại sứ Quán hoặc Lãnh sự Quán Canada.
  • Các giấy tờ chứng minh tài chính tối thiểu.

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục và làm việc tại Canada, các du học sinh sẽ tiếp tục cần đến một vài loại giấy tờ khác liên quan để được cấp (thẻ xanh PR) định cư tại Canada theo luật nhập cư.

Xem thêm về kinh nghiệm du học Canada 2022.

Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình:

Đoàn tụ gia đình là dòng nhập cư lớn thứ hai trong số tất cả các diện định cư Canada hiện nay. Người nhập cư dưới diện này cần đến một vài thủ tục tương đối đơn giản. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để được cấp thẻ xanh là thời gian sống và mức độ cống hiến của bạn với nước sở tại. Các loại định cư theo diện đoàn tụ gia đình gồm có:

  • Bảo lãnh đoàn tụ gia đình diện vợ/chồng và con phụ thuộc.
  • Bảo lãnh cha mẹ.
  • Bảo lãnh con mồ côi và quan hệ khác. 

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học