Previous
Next

Du học Anh bậc THPT có tốt không?

Du học là một sự đầu tư đúng đắn cho tương lai đặc biệt là du học Anh – một nơi với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Vậy nhưng du học Anh từ bậc THPT có phải là quá sớm? Và có thực sự cần thiết khi du học bậc THPT?

Ưu điểm của du học Anh bậc THPT

Du học có rất nhiều ưu điểm như: trải nghiệm nền giáo dụcđẳng cấp thế giới; cải thiện khả năng ngôn ngữ,.. Bên cạnh đó, du học bậc THPT còn có những ưu điểm sau:

Phát triển bản thân

Phương pháp đào tạo tại Anh quốc khuyến khích học sinh phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Bên cạnh đó, ở Anh quốc còn kích thích khả năng sáng tạo không ngừng của học sinh. Môi trường trung học mang đến không chỉ là kiến thức, mà còn là những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống của học sinh. Du học từ THPT là nền tảng vững chắc khi bước vào những bậc học cao hơn. Do vậy mà học sinh của Anh quốc luôn mang đến cảm giác cực kỳ năng động, tự tin, độc lập và luôn có những tư duy riêng biệt. 

Du học Anh sẽ giúp các bạn học sinh THPT sớm tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại. Từ đó học sinh sẽ có nhiều cơ hội để khám phá và phát triển bản thân toàn diện.

Định hướng nghề nghiệp

Chương trình đào tạo THPT tại Anh quốc nhẹ hơn tại Việt Nam. Chương trình gồm 4 – 5 môn chính khóa và nhiều môn học tự chọn được các bạn chọn theo sở thích và đam mê của mình. Bên cạnh đó là chương trình hướng nghiệp được giảng dạy theo hướng chú trọng thực hành như: kinh doanh, công nghệ, truyền thông, kỹ thuật, xây dựng, du lịch, nghệ thuật, giải trí…. Học sinh sẽ được trải nghiệm những khóa học hướng nghiệp, để tìm hiểu xem bản thân mình có sở thích gì, phù hợp với ngành nghề gì. Từ đó có thể đưa ra những định hướng nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.

Tăng khả năng đậu vào trường đại học danh tiếng

Du học THPT chính là bước đệm vững chắc để bạn dễ dàng đặt chân vào các ngôi trường đại học danh tiếng hàng đầu như: University of Cambridge, Boston University hay University of Oxford… Bởi vì bạn đã được theo học chương trình trung học hàng đầu với những kiến thức và kỹ năng quý giá, bạn có thời gian để thích nghi và luyện tập trước khi bước vào chuyên ngành,.. đây chính là lợi thế nổi bật khi nộp hồ sơ xin theo học tại các trường.

Điều kiện du học Anh bậc THPT 2021-2022

Để được học A Level hoặc IB (khóa học tương đương với bậc THPT ở Anh Quốc) bạn cần đáp ứng hai điều kiện:

  • Du học sinh từ 16 tuổi, hoàn thành chương trình lớp 10 hoặc lớp 11
  • IELTS 5.5 – 6.0

Còn với chương trình dự bị đại học:

  • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc lớp 12
  • IELTS 5.5

Một số trường THPT nổi tiếng khi du học Anh Quốc 2021-2022

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học