Previous
Next

Du học thạc sĩ Anh : Liệu đâu là lựa chọn phù hợp?

Các chương trình Thạc sĩ trên thế giới hiện nay khá phong phú. Mỗi chương trình hướng đến một đối tượng, mục đích đào tạo khác nhau. Tuy vậy, các bạn du học sinh vẫn luôn dành một sự quan tâm khá lớn cho du học thạc sĩ Anh. Vậy nên, hãy cùng King Study tìm hiểu rõ hơn về du học thạc sĩ Anh nhé.

Tổng quan chung

Vì sao nên chọn du học thạc sĩ  Anh

Nước Anh là trung tâm tài chính lâu đời trên thế giới. Đây là một trong các trung tâm văn hóa có ảnh hưởng lớn nhất thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi khởi nguồn cho ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới hiện nay, tiếng Anh. Chất lượng giảng dạy và nghiên cứu của các trường tại Anh cũng là lý do khiến ngày càng nhiều các bạn du học sinh lựa chọn Anh cho hành trình du học của mình. Tấm bằng Thạc sĩ tại Anh sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Từ đó, bạn sẽ có thể cải thiện cơ hội nghề nghiệp và tăng thu nhập của bản thân.

Tìm hiểu thêm về du học thạc sĩ Anh 2022.

Yêu cầu đầu vào

  • Thông thường bạn cần hoàn thành chương trình đại học (cử nhân) để được nhận vào học chương trình Thạc sĩ tại Anh.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.
  • Một số trường còn yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc từ 1- 2 năm.

Thời gian học tập

Các chương trình Thạc sĩ tại Anh kéo dài 01 năm so với 02 năm ở các nước khác. Điều đó giúp cho các sinh viên có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc và sớm quay lại với công việc.

Các Loại Bằng Thạc Sĩ

Khoá Thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…)

Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. Bạn sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn.

Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil)

Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA)

MBA là khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đây là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.

Xem thêm: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại Anh

Tiến sĩ (PhD)

PhD, còn được gọi là tiến sĩ, kéo dài từ ba cho đến bốn năm, trong thời gian đó bạn sẽ làm một đề tài nghiên cứu. Trong năm cuối, bạn sẽ phải nộp một bài luận văn khoảng 100.000 từ.

Khóa tiến sĩ đào tạo theo hình thức mới bao gồm một số nội dung được giảng dạy cũng như đề tài nghiên cứu và sẽ cho bạn cơ hội thực hiện nghiên cứu liên ngành.

Chi Phí Chương Trình Thạc Sĩ

Học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế ở chương trình thạc sĩ tại Anh Quốc là khoảng 15,000 GBP.

Học phí thạc sĩ có thể thay đổi tuỳ thuộc vào chương trình học, cũng như loại trường bạn chọn học.

Một số học bổng Thạc sĩ của các trường tại Anh Quốc

1/ Học bổng chuyển đổi cùng nhau – Sheffield Hallam University 

Đây là chương trình học bổng dành riêng cho du học sinh quốc tế và khu vực Châu Âu (ngoại trừ Anh). Học sinh sẽ được giảm 50% tiền học phí khi đăng ký thành công một khóa học toàn thời gian trong năm học đầu tiên bậc Thạc sĩ. 

2/ Học bổng MBA tại trường Swansea university

Đây là chương trình học bổng dành cho những sinh viên học khóa MBA (1/2021) tại trường quản lý. 

Giá trị học bổng: £5,000

3/ Học bổng phân tích tài chính bậc Thạc Sĩ – Durham University Business School 

Giá trị học bổng: Giảm tới £ 7.350 học phí

4/ Học bổng xuất sắc quốc tế – Brunel University London

Chương trình học bổng chỉ dành cho sinh viên tự tài trợ hoàn toàn, dựa trên thành tích học tập và kinh nghiệm chuyên môn tổng thể. Học bổng sẽ trao cho những ứng viên đáp ứng gần nhất hoặc vượt quá các tiêu chí cho giải thưởng.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học