Previous
Next

Du học tự túc tháng 1: Thời điểm vàng khởi động cuộc đua

Dưới đây là một số thông tin mà KingStudy muốn chia sẻ đến các bậc phụ huynh và các bạn trẻ để có thể nhận thức được tầm quan trọng của việc xác định và nắm bắt đúng thời cơ, chuẩn bị cho việc du học tự túc vào tháng 1 sắp tới. 

Du học tự túc năm 2021
Nắm bắt cơ hội nộp hồ sơ và học bổng

Tháng 7 – Thời điểm vàng để chuẩn bị hồ sơ du học tự túc cho kỳ mùa đông:

1. Thời gian giá trị chuẩn bị cho du học tự túc

Từ tháng 7 đến tháng 12 là một khoảng thời gian đủ dài để bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học cho dự định du học tự túc của mình.

Bước 1: Tìm hiểu về ngành học và khảo sát các trường :

Việc chọn ngành học nên được đặt lên hàng đầu. Khi lựa chọn du học tự túc, các bạn trẻ nên tìm hiểu và xác định được ngành học mình yêu thích và phù hợp với bản thân nhất. Chi phí cũng cần cân nhắc sao cho “vừa túi tiền” của gia đình.

Ngay từ ban đầu bạn nên xác định số tiền mà gia đình có thể chi trả. Các bạn trẻ cần có thời gian để nghiên cứu và thuyết phục bố mẹ tin vào việc lựa chọn ngành học và định hướng của mình. Bởi vậy, “rục rịch” lên kế hoạch từ bây giờ là kịp thời nhất. 

Sau khi đã quyết định chọn ngành học nào, tiếp đến hãy hướng đến việc khảo sát các trường đại học, cao đẳng có ngành mà mình chọn. Ngày nay, các nước đều có những cơ sở giáo dục chất lượng. Với số lượng nhiều như vậy, rất dễ gây nên tình trạng loạn và hoang mang cho phụ huynh cũng như các bạn.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết hãy lên một danh sách các trường có ngành học đã được chọn. Sau đó so sánh về chương trình học cũng như học phí. Bên cạnh đó, cũng nên hỏi kinh nghiệm chọn trường của các sinh viên đang học ở nước ngoài hoặc đã tốt nghiệp để có nhiều thông tin hữu ích hơn hay nhờ hỗ trợ từ các tư vấn viên tại các trung tâm du học uy tín.

Bước 2: Tìm hiểu về đất nước, thành phố :

Nếu chuẩn bị từ thời điểm tháng 7, cha mẹ và các bạn trẻ sẽ có nhiều thời gian hơn để cập nhật thông tin cho kế hoạch du học tự túc.

Bên cạnh đó, thời gian này bạn cũng có thể đặt ra những câu hỏi liên quan đến môi trường sống mà bạn sẽ chọn khi du học. Ví dụ như bạn muốn sống tại thành phố nhộn nhịp hay vùng ngoại ô thanh bình? Bạn có muốn sống tại một thành phố có những sinh viên cùng quốc tịch với mình hay bạn muốn ở trong khu đại học không?.v.v.. Những yếu tố về môi trường sinh hoạt này cũng sẽ quyết định không nhỏ đến tâm lý và cuộc sống của các bạn du học sinh nước ngoài.

Bước 3: Bồi dưỡng năng lực và chuẩn bị hồ sơ du học tự túc :

Để quá trình làm việc cũng như cuộc sống du học được thuận lợi và không quá chật vật, ngoại ngữ là yếu tố thiết yếu, quyết định mà mỗi bạn trẻ cần chuẩn bị cho hành trang của mình. Với những bạn có điểm IELTS hay các chứng chỉ khác chưa cao thì tháng 7 là thời điểm hợp lý để cải thiện chúng. Bên cạnh đó, học thêm và rèn luyện các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm,.v.v.. cũng quan trọng không kém.

Sau thời điểm mọi hoạt động bị đình trệ bởi dịch bệnh Covid-19, chắc chắn lượng hồ sơ ứng tuyển cho các trường đại học sẽ tăng lên khá nhiều. Để tránh tình trạng “ùn ứ” hồ sơ, tỉ lệ cạnh tranh cao, chuẩn bị hồ sơ du học kỹ càng và hoàn thiện xong từ sớm là một lợi thế giúp khả năng trúng tuyển cao hơn. Hiện nay vẫn có những cơ quan, Lãnh sự của một số nước vẫn đang hoạt động online nên việc xin Visa cũng như công tác duyệt hồ sơ cũng không quá khó khăn. Việc hạn chế đi lại tại các nước thuộc khối Liên minh châu Âu cũng đang được giãn dần..Vì thế, khả năng du học tự túc thành công của các bạn cũng cao hơn.

2. Ảnh hưởng từ việc dời lịch thi THPT quốc gia 2020 để chuẩn bị cho kế hoạch du học tự túc:

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch toàn cầu Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định điều chỉnh lịch thi THPT quốc gia 2020 xuống tháng 8 : từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8 năm 2020. Việc điều chỉnh thời gian thi xuống tháng 8 như vậy cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kế hoạch nộp hồ sơ du học tự túc của các bạn trẻ.

Đối với các bạn chưa có kế hoạch du học, chưa chuẩn bị hồ sơ du học và các thủ tục thì khi tháng 8 mới có bảng điểm THPT dẫn đến các bước chuẩn bị sẽ rất cập rập, không đủ thời gian để nhập học vào tháng 9. Thay vì học kỳ học mùa thu, việc lựa chọn xách ba lô lên để bắt đầu thời gian du học tự túc vào tháng 1 sẽ phù hợp hơn. Thời điểm vàng để bắt đầu cuộc đua chạm đến ước mơ du học nên bắt đầu từ tháng 7 để có quỹ thời gian hợp lý.

KingStudy – người bạn đồng hành tin cậy trong suốt cuộc đua: 

Đồng hành cùng các bạn trẻ và các bậc phụ huynh quan tâm đến du học, nhất là trong khoảng thời gian khó khăn của dịch bệnh, KingStudy tự tin là một công ty du học uy tín trong lĩnh vực này. Hiện nay, khi vấn nạn tin giả – FAKE NEWS đang làm nhiễu loạn thông tin, việc tìm hiểu về du học : thông tin các trường, các quốc gia, cuộc sống ở các nước, .v.v. cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thấu hiểu điều này, KingStudy luôn sẵn sàng lắng nghe và đồng hành cùng khách hàng, từ giai đoạn tư vấn về việc du học tự túc cho đến khâu hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ du học, tìm học bổng,.v.v.. 

1. Đề cao trách nhiệm

KingStudy luôn đề cao trách nhiệm trong mọi khâu, đặc biệt là với học sinh, phụ huynh. Trách nhiệm của KingStudy là mang những kinh nghiệm của mình đến cho thế hệ trẻ, mở ra nhiều cơ hội học tập tại nước ngoài cho các bạn trẻ có mong muốn đặt chân đến chân trời mới. 

2. Luôn tận tâm

Trước những luồng thông tin giả, kém chất lượng, không chính thống, ảnh hưởng đến các bạn trẻ cũng như gia đình trong việc khảo sát, lựa chọn điểm đến và cuộc sống xã hội ở các nước, KingStudy đảm bảo luôn tận tâm, đưa đến những thông tin chính xác và giá trị. Đồng thời, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học, KingStudy sẽ hỗ trợ, hướng dẫn và cố gắng nâng khả năng được duyệt hồ sơ của các bạn lên cao nhất.

3. Công bằng

KingStudy đảm bảo sẽ luôn cung cấp mọi thông tin cần thiết đến với mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về lĩnh vực du học tự túc. Mọi khách hàng sẽ nhận được những dịch vụ tương đương nhau, không xảy ra tình trạng phân biệt đối tượng phục vụ. Còn trong nội bộ công ty, các nhân viên sẽ được nhận những chính sách xứng đáng với năng lực và năng suất làm việc của họ.

4. Minh bạch

Minh bạch trong chia sẻ thông tin và trong tài chính là một trong những phương châm hoạt động được KingStudy đặt lên hàng đầu. KingStudy cam kết luôn công khai trong quy trình chuẩn bị hồ sơ du học, công khai tài chính và đảm bảo không gian dối, lợi dụng khách hàng của mình.

5. Đổi mới

Với đội ngũ tư vấn viên là các bạn trẻ từng là sinh viên du học tại các nước như Mỹ, Anh, Canada,.v.v., có kinh nghiệm trong việc học tập và sinh sống ở nước ngoài và hiện đã đạt được những thành công trong sự nghiệp, KingStudy có khả năng nắm bắt những thông tin mới, sáng tạo, liên tục đổi mới phương pháp trong việc giúp đỡ, đồng hành cùng các bạn trẻ có chung mong muốn du học tự túc, bước đến một chân trời mới.

KingStudy tự tin là đơn vị uy tín, là người bạn đồng hành đáng tin cậy trên con đường sải cánh bay xa của các bạn trẻ. Ở thời điểm vàng cho việc du học tự túc vào tháng 1 năm 2021, hãy để KingStudy dùng kinh nghiệm của mình định hướng và hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam có dự định trải nghiệm và phát triển bản thân ở môi trường nước ngoài nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều thử thách.


Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học