Previous
Next

DU HỌC ÚC BẬC THPT NĂM 2022: BỆ PHÓNG VỮNG CHẮC CHO TƯƠNG LAI

Du học Úc bậc THPT luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong hành trình tìm kiếm bệ phóng vững chắc tương lai không chỉ bởi chất lượng giáo dục hàng đầu, môi trường học tập sáng tạo mà còn vì đây là cơ hội để học sinh làm quen với môi trường quốc tế, chuyển tiếp lên các trường cao đẳng, đại học vốn có yêu cầu đầu vào khó.

Những lợi ích và cơ hội của việc Du học Úc bậc THPT

Tận hưởng nền giáo dục chất lượng ngay từ cấp 3

Giai đoạn từ 16 đến 18 tuổi chính thời điểm các bạn học sinh dễ thích nghi với những thay đổi của môi trường, phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức. Vậy nên, có thể coi đây là giai đoạn thích hợp để lĩnh hội phương pháp học tập tiên tiến.

Úc là một trong những quốc gia đi đầu về giáo dục. Úc sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp được kết hợp giữa chất lượng giáo dục và sự trải nghiệm văn hóa đa dạng.

Bên cạnh đó, với những chính sách học bổng từ chính phủ hay các tổ chức phi chính phủ, các trường học, luôn khuyến khích và tạo cơ hội cho du học sinh được học tập và nghiên cứu trong điều kiện tốt nhất. 

Cải thiện ngoại ngữ 

Một nền tảng ngoại ngữ tốt là điều vô cùng cần thiết để học sinh có thể dễ dàng hòa nhập hơn trong môi trường quốc tế. Đặc biệt, việc làm quen với môi trường học thuật quốc tế ngay từ sớm sẽ giúp du học sinh có những nền tảng cần thiết đi tiếp những bậc học cao hơn. 

Định hướng nghề nghiệp ngay từ sớm

Úc luôn cung cấp môi trường học tập chất lượng để du học sinh học tập và phát triển. Các trường THPT ở Úc quan tâm đến việc định hướng nghề nghiệp tương lai. Trường luôn có giáo viên tư vấn và định hướng cho học sinh. Tại đây, học sinh có thể chọn đúng ngành nghề phù hợp với thế mạnh và sở thích của bản thân trước khi học lên Chương trình Đại học. 

Lộ trình vào các trường đại học danh tiếng nhất nước Úc

Tấm bằng tốt nghiệp THPT tại Úc sẽ được công nhận trên toàn thế giới. Đây là “điểm cộng” giúp du học sinh có thể chuyển tiếp đến bất cứ trường Đại học nào ở Úc mà bạn mong muốn cũng như tăng cơ hội xin học bổng từ các trường Đại học chất lượng và uy tín hàng đầu thế giới.

Xem thêm: Xin học bổng du học Úc và những điều bạn cần biết

Cơ hội làm việc và định cư sau tốt nghiệp

Chính phủ Úc luôn tạo điều kiện cho du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội ở lại làm việc và định cư tại đất nước của mình. Cụ thể, với bậc cao đẳng tại Úc du học sinh có thể được phép ở lại 1,5 năm, bậc đại học/ thạc sĩ là 2 năm và 4 năm nếu bạn tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ. Đặc biệt nếu bạn tốt nghiệp ở vùng regional của Úc, bạn sẽ được ở lại tối đa 6 năm để tìm kiếm cơ hội định cư. Với những kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về văn hóa trong thời gian du học Úc thì không quá khó để bạn có cho mình một cơ hội định cư ở Úc hay còn được gọi là “trở thành thường trú nhân tại Úc”. 

Lộ trình du học THPT ở Úc

  • Thời gian học trung học: 5 hoặc 6 năm
  • Độ tuổi du học trung học: 12 đến 18 tuổi

Các trường trung học tại Úc chia làm 2 bậc học:

Du học trung học Úc – Junior Secondary (lớp 7 – lớp 10)

Các môn học được giảng dạy tại trường bao gồm Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Sau khi hoàn thành chương trình Junior Secondary, bạn có thể lựa chọn tiếp tục học lên hoặc tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV.

Du học THPT Úc – Senior Secondary (Lớp 11 – lớp 12)

Du học sinh khi đã xác định tiếp tục học tập bậc Senior Secondary có thể lựa chọn:

Du học THPT Úc khi hoàn thành lớp 11:

  • Du học sinh du học THPT Úc từ năm lớp 10 có thể theo học khóa dự bị 1 năm
  • Hoặc tham gia khóa học nghề bậc Certificate IV.

Du học THPT Úc khi hoàn thành lớp 12:

  • Du học sinh có thể lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông rồi sau đó lựa chọn chương trình Foundation Year
  • Hoặc khóa học nghề Certificate IV.

Chương trình học lớp 11 và lớp 12 (senior secondary/senior high school) được gọi là chương trình tiền đại học giúp du học sinh chuẩn bị những kiến thức và kỹ năng học tập cần thiết cho bậc học đại học.Học sinh được lựa chọn các môn học phù hợp với sở trường và định hướng nghề nghiệp của mình. 

Đối với học sinh hoàn thành lớp 12 và đạt các yêu cầu xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng tốt nghiệp PTTH (certificate of education). Điểm xếp hạng vào đại học Úc sẽ là cơ sở để xét tuyển đầu vào cũng như cấp học bổng. Tuy nhiên, với một số trường Đại học ưu tú thường yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình dự bị thay cho chương trình phổ thông.

Hệ thống các trường THPT ở Úc

Các trường công lập

–     NSW Government Schools

–     Victorian Government Schools

–     South Australia Government Schools

–     Queensland Government schools

–     Northern Territory Government

–     Australian Capital Territory Government Schools

–     Tasmania Government high Schools

Các trường tư thục

–     All Saints College – Bathurst

–     Cranbrook

–     Danebank

–     Georges River Grammar

–     Hills Grammar

–     Kambala

–     Kincoppal

–     Kings School

–     Knox Grammar

–     Masada College

–     Meriden

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học