Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Cardiff University

Tên trường:University of Kansas
Thành lập:Năm 1865
Địa điểm:Baton Rouge bang Louisiana
Website:https://www.lsu.edu

1. Thông tin chung

Được thành lập vào năm 1883, Cardiff University là trường đại học lâu đời thứ ba ở xứ Wales và là thành viên duy nhất từ xứ Wales của Nhóm Russell gồm các trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của Anh. Trường được đánh giá cao trong việc cung cấp chương trình đào tạo giáo dục đại học, dựa trên phương pháp nghiên cứu sáng tạo mang lại lợi ích cho cộng đồng và thế giới.

Trường bao gồm 26 khoa đào tạo, nhiều khoa trong số đó được xếp hạng trong danh sách các khoa mạnh nhất ở Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy, bao gồm Kinh doanh, Kỹ thuật, Ngôn ngữ Anh và Văn học, Truyền thông, Nghiên cứu Văn hóa và Truyền thông và Xã hội học. Có khoảng 6.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới đang theo học tại Cardiff University.

Các giáo sư tại Cardiff University đã giành được nhiều giải thưởng danh giá bao gồm hai giải Nobel, một trong Hóa học và một trong Y học, trong khi đó, trường đại học đã được trao sáu Giải thưởng Kỷ niệm của Nữ hoàng.

Cardiff University là trường đại học lâu đời thứ ba ở xứ Wales.

2. Thành phố

Thành phố Cardiff là thủ đô của xứ Wales và là thành phố lớn thứ 11 của Vương quốc Anh. Thành phố nằm ở quận Glamorgan ( Morgannwg) ngay cửa sông Taff đổ ra eo biển Bristol, khoảng 240km về phía Tây London. Nơi đây vừa là trung tâm thương mại của xứ Wales, vừa là trụ sở cho hầu hết các cơ quan văn hóa và thể thao quốc gia, các phương tiện truyền thông quốc gia của xứ Wales và là trụ sở của Quốc hội xứ Wales.  

Cardiff được Liên Minh Châu Âu xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống bậc nhất Châu Âu khi có tới 93% người dân sinh sống nơi đây hoàn toàn hài lòng với thủ đô này. Có thể nói Cardiff chính là một địa điểm học tập tuyệt vời. Sinh viên được tận hưởng sự kết hợp của một thành phố nhỏ, thân thiện, không đắt đỏ với các tiện nghi văn hóa và giải trí của một thủ đô cải tiến. Bạn cũng có thể tìm thấy những công viên quốc gia và những bãi biển tuyệt đẹp chỉ nằm cách thành phố Cardiff 30 phút.

Thành phố Cardiff là thủ đô của xứ Wales và là thành phố lớn thứ 11 của Vương quốc Anh.

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp hạng thứ 191 trên TG và đứng thứ 27 tại Anh Quốc (Times Higher Education 2021)
 • Xếp hạng #28 trường đào tạo ngành Truyền thông và nghiên cứu truyền thông tốt nhất (QS World Universities Ranking 2022)
 • Xếp hạng #37 trường đào tạo ngành Kiến trúc sư tốt nhất (QS World Universities Ranking 2022)
 • Xếp hạng #60 trường đào tạo ngành Nha khoa tốt nhất (QS World Universities Ranking 2022)
 • Xếp hạng #61 trường đào tạo ngành Dược phẩm và dược học tốt nhất (QS World Universities Ranking 2022)
 • 95% sinh viên của Cardiff University đã chuyển tiếp lên bậc học nâng cao hoặc tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp

4. Chương trình học

Đại học Cardiff cung cấp cho sinh viên hơn 300 khóa học bậc Cử nhân và hơn 100 khóa học bậc Sau đại học, trải đều trên các lĩnh vực: Tài chính, Lịch sử, Kế toán, Khảo cổ học, Kinh tế, Kinh doanh, Hóa Sinh, Kỹ thuật, Điều dưỡng, Khoa học máy tính, Tội phạm học, Xã hội học, Giáo dục, Ngoại ngữ, Luật, Báo chí, Truyền thông, Toán học, Y tế, Âm nhạc, Vật lí, Chính trị, Tâm lí học, Phiên dịch. 

Sinh viên cũng có thể chọn các bậc học khác nhau: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ với các hình thức học khác nhau: toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Cập nhật thêm thông tin veè Cardiff University.

5. Cơ sở vật chất

Trường đại học trải dài trên hai học xá: Cathays Park và Heath Park. Phần lớn sinh viên của trường đại học Cardiff theo học tại học xá Cathays Park, do vị trí thuận tiện nằm ở trung tâm của thành phố Cardiff.

Hầu hết các chỗ lưu trú dành cho sinh viên của trường đều nằm trong khoảng cách đi bộ để đi đến các giảng đường, thư viện và hội sinh viên. Chỗ ở trong ký túc xá sẽ được đảm bảo cho tất cả sinh viên năm thứ nhất. Phần lớn là các phòng ngủ đơn trong các căn hộ tự phục vụ. Sinh viên sẽ được trải nghiệm các chi phí sinh hoạt thấp nhất so với các trường đại học khác ở Vương quốc Anh.

Cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Cardiff có 18 thư viện, với hơn 1.4 triệu đầu sách và tập san được đặt tại các khu giảng đường của từng ngành học, tạo thuận lợi cho việc tra cứu của sinh viên. Trường cũng trang bị mạng Internet không dây phủ sóng toàn trường và phòng IT mở 24/7 nhằm hỗ trợ việc học tập của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn có các dịch vụ và đội ngũ hỗ trợ sinh viên khuyết tật, như Dịch vụ Disability and Dyslexia Service.

Sinh viên năng động, sáng tạo.

6. Thông tin học phí 2021

 • Bậc Đại học: £17,650 – £38,059/năm
 • Bậc Sau đại học: £20,950 – £22,350/khóa

7. Thông tin học bổng 2021

 • Law Transfer Scholarship: Up to £2,000

Tìm hiểu thêm về học bổng của các trường Đại học hàng đầu Anh Quốc tại đây.

8. Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học:

 • Bằng THPT GPA > 7.0 ( hoặc GPA 8.0 lớp 11) + 1 năm học Đại học hoặc học 1 Khóa dự bị Đại Học Tại Anh Quốc
 •  IELTS 6.5 (không band nào dưới 5.5)

 Lưu ý:

 • Pháp luật & Chính trị: IELTS 6.5 (writing 6.5, các kỹ năng còn lại 6.0)
 •  Nha Khoa, Dược: IELTS 7.0 (speaking 7.0 , các kỹ năng còn lại 6.5)

Bậc Sau đại học

 • Bằng Cử nhân GPA 7.0 – 7.5
 • IELTS >= 6.5 (còn tùy thuộc vào từng chuyên ngành).

9. Feedback