Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Bradford

Tên trường:University of Bradford
Thành lập:Năm 1832
Địa điểm:Bradford, West Yorkshire, BD9 4JL, UK
Số lượng sinh viên:10,000
Website:https://www.bradford.ac.uk/

1. Thông tin chung

University of Bradford mang đến một trải nghiệm giáo dục đa dạng với tầm nhìn toàn cầu. Hoạt động giảng dạy và nghiên cứu của trường khai thác công nghệ phục vụ cho lợi ích của xã hội trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe tiên tiến, kỹ thuật sáng tạo và bền vững xã hội.

Trường chú trọng truyền cảm hứng để sinh viên tạo nhiều ảnh hưởng tích cực cho thế giới. Sinh viên sẽ được học tập tại học xá nằm ở trung tâm thành phố trong một môi trường thân thiện, gắn bó. Đội ngũ giảng viên của trường là các chuyên gia, làm việc tại 4 khoa thành viên, giảng dạy các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực chuyên ngành mà phần lớn có mặt trên các bảng xếp hạng của Vương quốc Anh và thế giới.

University of Bradford mang đến một trải nghiệm giáo dục đa dạng với tầm nhìn toàn cầu.

Đội ngũ giảng viên của trường luôn đi đầu trong hoạt động sáng tạo, một số thành tựu mà họ đạt được gồm có phát triển một phương pháp xét nghiệm máu đổi mới để kiểm tra ung thư, Giải thưởng danh giá của Nữ hoàng về Giáo dục đại học (Queen’s Anniversary Prize for Higher Education) nhờ có công trong lĩnh vực hỗ trợ người bị mất trí nhớ.

Nội dung khóa học được đảm bảo bởi hoạt động nghiên cứu tiên phong của trường, cũng như mạng lưới quốc tế trong ngành. Trường hợp tác với nhiều tổ chức hàng đầu, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội vô giá để tiếp cận thực tiễn ngành, đồng thời phát triển những kỹ năng mà người sử dụng lao động trên khắp thế giới tìm kiếm.

Trường chú trọng truyền cảm hứng để sinh viên tạo nhiều ảnh hưởng tích cực cho thế giới.

2. Thành phố

Giữa bốn bề thôn quê hùng vĩ của Yorkshire, Bradford lặng lẽ tạo dựng tên tuổi bằng những viên ngọc kiến trúc, nhà hàng cà-ri và nền điện ảnh được UNESCO công nhận. Bradford cho người ta cái cảm nhận về một thành phố hiện đại, ấy vậy nhưng vẫn tự hào gìn giữ các địa danh thời Victoria và tàn dư của Cách mạng Công nghiệp. 

Tháng 7 về mang theo Lễ hội Bradford miễn phí, tưng bừng với các màn trình diễn của các nhóm nhảy, nhạc sĩ và diễn viên sân khấu đường phố địa phương. Infest UK tháng 8 và Bingley Music Live tháng 9 thu hút đông đảo người hâm mộ âm nhạc.Ai đến Bradford chớ bỏ lỡ cơ hội nếm các món ăn hấp dẫn tại các nhà hàng châu Á đích thực lấy cảm hứng từ hương vị của Bangladesh, Ấn Độ, Kashmir và Pakistan.

Bradford cho người ta cái cảm nhận về một thành phố hiện đại.

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp hạng 701 theo QS Ranking 2022
 • Xếp hạng 601 theo Times Higher Education 2022
 • ​​Xếp hạng 1 Thế giới với chương trình The Distance Learning MBA at the University of Bradford School of Management (theo Financial Times)
 • Xếp hạng 3 tại Anh với chương trình Forensic and Archaeological Sciences (Pháp y & Khảo cổ học)
 • Xếp hạng 4 tại Anh với chương trình Engineering Chemical
 • Xếp hạng 8 tại Anh với chương trình Physiotherapy – Anatomy, Physiology & Pathology (Giải phẫu, Sinh lý, Bệnh lý)
 • 94% sinh viên tốt nghiệp có được việc làm hoặc học tiếp chương trình cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 • 96% nghiên cứu của trường được đánh giá là hàng đầu thế giới, chất lượng quốc tế hoặc được quốc tế công nhận theo Khung Chương trình Nghiên cứu Xuất sắc (Research Excellence Framework – REF).

4. Chương trình học

University of Bradford gồm 4 khoa học thuật, chủ yếu nằm tại City Campus. Mỗi khoa giảng dạy nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Khoa Kỹ thuật và Thông tin (Faculty of Engineering & Informatics – FoEI) có Trường Kỹ thuật (School of Engineering); Trường Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính (School of Electrical Engineering and Computer Science); và Trường Truyền thông, Thiết Kế và Công nghệ (School of Media, Design and Technology).
 • Khoa Nghiên cứu Y tế (Faculty of Health Studies – FoHS) nổi tiếng với các khóa học về điều dưỡng, hộ sinh và y tế tương cận.
 • Khoa Khoa học Đời sống (Faculty of Life Sciences – FoLS) có Trường Khoa học Khảo cổ và Pháp y (School of Archaeological and Forensic Sciences); Trường Hóa học và Khoa học Sinh học (School of Chemistry and Biosciences); Trường Khoa học Nhãn khoa và Thị lực (School of Optometry and Vision Science); và Trường Khoa học Dược khoa và Y học (School of Pharmacy and Medical Sciences)
 • Khoa Quản lý, Luật và Khoa học Xã hội (Faculty of Management, Law & Social Sciences – FoMLSS) có Trường Luật (School of Law), Trường Quản lý (School of Management) được chứng nhận chuyên môn và Trường Khoa học Xã hội (School of Social Sciences).

Tìm hiểu thêm về du học ngành Luật tại Anh Quốc tại đây.

5. Cơ sở vật chất

Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ, từ dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế chuyên biệt đến dịch vụ hướng nghiệp. Với hơn 100 câu lạc bộ thể thao và hội nhóm tại trường, sinh viên sẽ có nhiều hoạt động để tham gia trong thời gian rảnh rỗi.

Sinh viên quốc tế sẽ được đảm bảo một phòng ở chất lượng cao tại học xá The Green, cách trung tâm thành phố chỉ một quãng ngắn. Thành phố Bradford, thuộc hạt Yorkshire, có nhiều hoạt động sôi nổi về văn hóa, mua sắm và ẩm thực, ngoài ra còn có một vùng nông thôn tuyệt đẹp cách đó không xa. Từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác của Vương quốc Anh và đây còn là một trong những địa điểm có chi phí khá phù hợp với sinh viên.

Tất cả sinh viên đều sẽ là thành viên của Tập thể Bradford, một cộng đồng sinh viên vui vẻ và tương hỗ, từ đó nâng trải nghiệm học tập lên một tầm khác biệt chứ không chỉ đơn thuần là học để lấy bằng.

Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ.

6. Thông tin học phí 2021

 • Foundation: £12,190/năm
 • Đại học: £15,320 – £19,110/năm (tùy chương trình học)
 • Sau đại học: £15,320 – £18,940/năm

7. Thông tin học bổng 2021

Half Fee Academic Excellence Scholarship

 • Trị giá: 50%

International Academic Excellence Fee Scholarships

 • Trị giá: up to 3.500 GBP

8. Yêu cầu đầu vào

Đối với Foundation:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA từ khá giỏi trở lên
 • IELTS từ 5.5 trở lên

Đối với bậc học đại học: 

 • Bằng tốt nghiệp cấp 3, GPA từ 7.0 trở lên, hoàn thành chương trình Foundation
 • IELTS 6.0,không band nào dưới 5.5

Đối với bậc sau đại học:

 • Tốt nghiệp có Bằng cử nhân chuyên ngành liên quan, GPA 7.5 trở lên
 • IELTS 6.0, không band nào dưới 6.0
 • Một số khoa sẽ yêu cầu kinh nghiệm việc làm

9. Feedback