Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Cambridge

Tên trường:University of Cambridge
Thành lập:Năm 1209
Địa điểm:32 Trumpington Street, Cambridge , CB2 1QY, UK
Website:https://www.cam.ac.uk

1. Thông tin chung

University of Cambridge (hay còn gọi là Viện Đại học Cambridge) là một viện đại học nghiên cứu công lập liên hợp tại Anh. Được thành lập vào năm 1209 và với bề dày lịch sử của mình, University of Cambridge tự hào là viện đại học sử dụng tiếng Anh lâu đời thứ 2 trên thế giới nói tiếng Anh, chỉ sau Viện Đại học Oxford.

University of Cambridge gồm có 31 trường đại học thành viên với hơn 100 khoa học thuật được phân thành 6 trường. Các trường thành viên của đại học là những cơ sở tự điều hành và là những thành phần cấu thành viện đại học Cambridge. Các trường hoạt động độc lập với nhau nhưng vẫn là một phần của đại học Cambridge.

Trường là cái nôi sản sinh ra rất nhiều bậc nhân tài nổi tiếng như các nhà toán học, khoa học và chính trị gia kiệt xuất. Trong đó, có đến 90 cựu sinh viên của trường được trao giải Nobel… Hoàng tử Anh Williams của Vương quốc Anh cũng theo học ngành Nông nghiệp tại Đại học Cambridge. Những nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell và gần đây nhất là nhà vật lý Stephen Hawking cũng là sinh viên của ngôi trường danh giá này.

University of Cambridge tự hào là viện đại học sử dụng tiếng Anh lâu đời thứ 2 trên thế giới nói tiếng Anh.

Tìm hiểu thêm về du học Anh.

2. Thành phố

Có thể nói, University of Cambridge làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng thế giới, hay nói đúng hơn, thành phố và đại học Cambridge đã hòa làm một.

Thành phố Cambridge là một thị trấn lớn thuộc Cambridgeshire, cách London chỉ khoảng 80km về phía Bắc. Cambridge là một thành phố không quá lớn với hầu hết các trường và các khoa nằm gần với nhau. Tại đây có dịch vụ xe bus kết nối các trường để sinh viên thuận tiện trong việc di chuyển. Cambridge nổi tiếng là một trong những thành phố thân thiện và trong lành nhất cả nước.

Mặc dù là một thị trấn nhỏ nhưng Cambridge có đến 4 sân bay chính đó là: Stansted, Luton, Heathrow và Gatwick. Từ Cambridge, bạn có thể dễ dàng đi đến London chỉ trong vòng 1 tiếng bằng tàu. Nhờ có giao thông thuận tiện nên du học sinh tại Cambridge không cần phải lo lắng về việc di chuyển khi học tập tại đây.

Thành phố Cambridge là một thị trấn lớn thuộc Cambridgeshire.

Thành phố Cambridge còn nổi tiếng với vẻ đẹp kiến trúc cổ kính, sự thanh bình của thiên nhiên cũng như nhịp sống nhẹ nhàng, không hối hả. Tại đây, sinh viên có những điều kiện lý tưởng nhất để tập trung vào việc học và nghiên cứu của bản thân. Thành phố này còn được biết đến là thành phố đại học, nơi có hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên.

Thành phố Cambridge nằm tại trung tâm của nước Anh với khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Nhiệt độ trung bình mùa hè tại đây chỉ khoảng 22 độ C. Tuy nhiên, mùa đông tại Cambridge cũng khá lạnh như đặc thù của thời tiết Châu Âu với nhiệt độ có thể xuống tới 0 độ C.

 3. Các điểm nổi bật

 • Xếp hạng 5 theo Times Higher Education World University Rankings 2022
 • Xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng của Complete University Guide (CUG) 2021
 • Xếp hạng 7 theo QS World University Rankings 2021
 • Xếp hạng 6 theo Times Higher Education World University Rankings 2021
 • Xếp hạng 1 trong bảng xếp hạng của Guardian University Guide năm 2020
 • Xếp hạng 1 theo Times University Guide năm 2020

4. Chương trình học

University of Cambridge là trường đại học đào tạo đa ngành nghề. Mỗi trường của đại học Cambridge là tập hợp các khoa đào tạo và những đơn vị khác. Mỗi trường đều có ban quản trị được thành lập thông qua bầu cử – gọi là “Hội đồng” của trường – gồm có đại diện của những đơn vị cấu thành. Hiện tại Cambridge đang có sáu trường thành viên. Mỗi trường phụ trách một nhóm các khoa đào tạo khác nhau, bao gồm:

 • Nghệ thuật và nhân văn
 • Khoa học xã hội và nhân văn
 • Sinh học
 • Khoa học vật lý
 • Y học lâm sàng
 • Công nghệ

5. Cơ sở vật chất

Không chỉ đứng trong Top đầu danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới, Cambridge còn được biết đến với lối kiến trúc cổ kính và khuôn viên tuyệt đẹp.

Mỗi trường thành viên ở đại học Cambridge là một ngôi trường độc lập, với lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng. Được điều hành bởi hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách riêng. Các khoa, phòng ban của đại học Cambridge tọa lạc tại nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố Cambridge để giúp sinh viên có được đời sống học tập phong phú, mở mang cơ hội giao lưu, tham gia các hoạt động nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội.

Cambridge còn được biết đến với lối kiến trúc cổ kính và khuôn viên tuyệt đẹp.

Trường có hệ thống thư viện lớn bậc nhất nước Anh với số đầu sách lên đến hơn 15 triệu cuốn sách, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Thư viện trường có lưu trữ những đầu sách quý giá trên toàn thế giới, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800 và hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ.

Khuôn viên sinh hoạt và học tập của sinh viên cũng rất hiện đại. Phục vụ tối đa cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên. Trường còn có khu ký túc xác với các phòng đơn được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Trường có hệ thống thư viện lớn bậc nhất nước Anh.

6. Thông tin học phí 2021

 • ​​Bậc Đại học: £21,168 –  £55,272/năm
 • Bậc sau Đại học: £21,411 – £35,769/năm

7. Thông tin học bổng 2021

Học bổng Gates Cambridge

 • Trị giá: 100% học phí

Học bổng 250 Vice-Chancellor’s Awards & Cambridge International Scholarships

 • Trị giá: 

Học bổng College

 • Trị giá: 20% – 100%

8. Yêu cầu đầu vào

Học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam không thể vào thẳng những trường Đại học danh tiếng của Anh như Đại học Cambridge mà phải hoàn thành một trong các điều kiện dưới đây:

 • Hoàn thành 1 năm học tại một trường Đại học; hoặc
 • A Level; hoặc
 • Bằng tú tài quốc tế.

Để đạt điều kiện vào học tại đây, sinh viên phải đạt 3 điểm A* cho khóa A Level về khoa học và điểm A*AA cho các khóa học nghệ thuật, tâm lý học và khoa học hành vi.

Chứng chỉ Giáo dục Phổ thông Bậc Cao (General Certificate of Education Advanced Level) hay GCE A-level hay A-level là bằng tốt nghiệp giáo dục cơ bản được cấp bởi các Cơ quan Giáo dục Anh quốc và lãnh thổ trực thuộc cho học sinh hoàn tất trung học hoặc cấp dự bị đại học. Kết quả các kỳ thi A-level là yếu tố quyết định, giúp học sinh được chấp nhận vào các trường đại học tốt nhất tại Anh.

Điều kiện về Tiếng Anh:

 • IELTS Academic đạt 7.5 overall, không band nào dưới 7.0; hoặc
 • TOEFL IBT: 110, không band nào dưới 25

Ngoài ra, các học sinh khi đăng ký vào trường sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn để đánh giá năng lực ứng viên.

9. Feedback