Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Camosun College

Tên trường:Camosun College
Thành lập:Năm 1971
Địa điểm:3100 Foul Bay Road Victoria, British Columbia, Canada
Số lượng sinh viên:21,000
Website:http://camosun.ca/
DLI:O19361235542

1.  Thông tin chung về trường

Trường Cao đẳng cộng đồng Camosun được thành lập vào năm 1971 và có 2 cơ sở chính được đặt tại Interurban and Lansdowne. Cả 2 cơ sở của Trường Camosun đều nằm tại thủ phủ Victoria xinh đẹp của tỉnh bang British Columbia. Thành phố này nằm ở phía Nam của đảo Vancouver ngoài khơi biển Thái Bình Dương nên môi trường ở đây rất thân thiện, không khí trong lành và được xem là khu vực có khí hậu ôn hòa nhất tại Canada. Cả 2 cơ sở của trường cao đẳng Camosun đều nằm ở những khu vực phát triển với hệ thống giao thông công cộng thuận lợi, nhiều cửa hàng và trung tâm thương mại, các khu vui chơi và danh lam thắng cảnh xung quanh.

camosun college
Trường Cao đẳng Camosun, Victoria

Mỗi năm tại đây chào đón hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trong đó có Việt Nam với nhiều ngành học đa dạng: Kinh doanh (Kế toán, Marketing, Quản trị kinh doanh,…), Khoa học & Máy tính, Nghệ thuật (Kiến trúc, Âm nhạc, Truyền thông kỹ thuật số,…), Chăm sóc sức khỏe (Nha sĩ, Y sĩ,…), Quản trị Du lịch/ Khách sạn, Thể thao…. cũng như lĩnh vực nghiên cứu khác nhau bao gồm đào tạo hàng hải, máy tính và kỹ thuật, toán, khoa học và công nghệ, thể thao và tập thể dục cùng với các nghiên cứu nâng cao khác.

2. Thành phố Victoria

Thành phố Victoria là thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, Canada. Thành phố nằm trên mũi phía nam của đảo Vancouver ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương, rất gần với thành phố Vancouver của Canada và thành phố Seatle của Mỹ. Victoria là thành phố lớn thứ hai tại phía bờ tây của Canada, thành phố được xếp hạng nhất trong 10 thành phố đẹp trên thế giới, với đặc điểm nổi bật là sạch sẽ, yên tĩnh, thân thiện và an toàn.

victoria canada
Thành phố Victoria lớn thứ hai bờ tây Canada

Thành phố Victoria không chỉ có môi trường sống an toàn, điều kiện khí hậu thuận lợi, ấm áp mà còn có nền giáo dục vô cùng lý tưởng, cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Đây cũng là nguyên nhân khiến thành phố Victoria trở thành điểm đến du học lý tưởng cho các bạn học sinh quốc tế.

Xem thêm: Thành phố Victoria

3. Các xếp hạng nổi bật

 • Là trường Cao đẳng nằm trong danh sách các trường Miễn chứng minh tài chính theo chương trình SDS;
 • Trường Cao đẳng Camosun cũng là một trong những trường có chi phí thấp nhất tại Canada, và thấp hơn nhiều so với chi phí du học các nước Anh, Mỹ với chất lượng không hề thua kém;
 • 92% sinh viên tốt nghiệp gần đây hài lòng / rất hài lòng với giáo dục tại  Cao đẳng Camosun;
 • 92% sinh viên tốt nghiệp bậc đại học tại trường  được tuyển dụng hoặc theo đuổi các nghiên cứu sâu hơn;
 • Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội ở lại Canada 3 năm để tìm việc, đây là tiền đề tốt để có thể được làm việc tại đất nước có nền kinh tế phát triển này. Ngay từ khi còn đang học tại trường Cao đẳng Camosun, học sinh cũng có thể làm việc khi đăng ký các chương trình kết hợp giữa học tâp và làm việc (The combined study and work programs), làm thêm 20 giờ/tuần ngoài khu học xá trong khi theo học khóa học chính quy (full-time) tại Camosun College. Để được đi làm sinh viên cần phải học một chương trình học thuật tại Canada tối thiểu 6 tháng.

4. Chương trình học

Hiện nay, trường Cao đẳng Camosun có 5 chương trình học dành cho các bạn sinh viên quốc tế. Cụ thể như sau:

 • Chương trình tiếng Anh (ESL):  là chương trình được cung cấp trong suốt cả năm học và dành cho những học sinh chưa đáp ứng yêu cầu đầu vào cho các khóa học thuật.
 • Chương trình sự nghiệp:  Camosun College cung cấp một loạt các chương trình lấy chứng chỉ và lấy bằng cao đẳng. Chương trình này được xem như là “chương trình sự nghiệp”. Chương trình này cung cấp cho học sinh cơ hội nâng cao các kỹ năng ứng dụng và đào tạo chuyên sâu để chuẩn bị tốt nhất cho sinh viên khi bắt đầu sự nghiệp tại Canada.
camosun college
Job fair hàng nằm tại trường Camosun College
 • Chương trình chuyển tiếp đại học:  Đây là một con đường rất thông minh để lấy được tấm bằng cử nhân. Sinh viên chỉ cần hoàn thành một hoặc 2 năm khóa học chuyển tiếp tại Camosun College và sau đó chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu của BC – Đại học Victoria (UVic), Đại học British Columbia (UBC) hoặc Đại học Simon Fraser (SFU).
 • Chương trình kết hợp giữa học và làm:  Tham gia khóa học, sinh viên sẽ được học xen kẽ các kỳ học với thời gian làm việc được trả lương. Chương trình kết hợp tạo cơ hội cho sinh viên đạt được kinh nghiệm làm việc hữu ích của người Canada trong nhiều lĩnh vực: học tập, tiếp thu các kỹ năng và kiến thức ứng dụng, chọn lựa nghề nghiệp và phát triển sự tự tin.

5. Cơ sở vật chất

Cơ sở tại Lansdowne

 • Thư viện Alan Batey nằm nổi bật ở trung tâm của khuôn viên.
 • Trung tâm chăm sóc Sức khỏe Nha khoa đối diện Thư viện. 
 • Tòa nhà Wilna Thomas với Trung tâm Văn hóa liền kề. 
 • Tòa nhà Isabel Dawson là trung tâm của hầu hết các dịch vụ sinh viên bao gồm thông tin và đăng ký, tư vấn học tập, hỗ trợ tài chính, đánh giá, dịch vụ hỗ trợ khuyết tật, dịch vụ sinh viên quốc tế, tư vấn và trung tâm nghề nghiệp. 
 • Tòa nhà Fisher có nhà sách và quán ăn trong khuôn viên trường, cũng như các lớp học, phòng thí nghiệm và văn phòng cho điều dưỡng, sinh học, vật lý, hóa học và các ngành khác. 
 • Tòa nhà Paul và Nhà Richmond cũng cung cấp không gian cho các lớp học, phòng thí nghiệm và văn phòng.
 • Ở góc đông nam của khuôn viên, Dunlop House là một tòa nhà di sản, nơi chứa nhà hàng do sinh viên điều hành của chương trình quản lý nhà hàng và khách sạn. 
 • Trái ngược với tất cả các cơ sở trong khuôn viên, Tòa nhà trẻ năm 1914 với tháp đồng hồ và kiến ​​trúc Phục hưng Ý, nằm ở góc tây nam của khuôn viên và là một địa điểm lịch sử của thành phố. 
Camosun College
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường

Cơ sở tại Interurban

 • Trung tâm tài nguyên nghề nghiệp, tư vấn học tập, tư vấn, dịch vụ việc làm cho sinh viên và cựu sinh viên, nhà sách, thư viện, trung tâm thể dục, văn phòng Hội sinh viên và một số văn phòng hành chính, phòng họp và lớp học. 
 • Ở giữa khuôn viên là Trung tâm đào tạo Helmut Huber Cook, nơi tổ chức chương trình nghệ thuật ẩm thực.
 • Ở phía bắc của khuôn viên, các tòa nhà của Jack White và John Drysdale có các văn phòng của Giáo dục Hợp đồng và Đào tạo Hợp đồng và hầu hết các chương trình giao dịch của Camosun. 
 • Một số chương trình nhập cảnh, học nghề, tiền tuyển dụng và nâng cấp hoạt động quanh năm, tất cả đều cung cấp sự kết hợp giữa học tập trong trường và công việc bên ngoài. Nhìn ra khuôn viên là Trung tâm Công nghệ và Trung tâm Kinh doanh.
 • Đằng sau khuôn viên là Công viên Công nghệ Đảo Vancouver, cung cấp quyền truy cập cho các giảng viên và sinh viên Camosun tham gia hợp tác với các dự án nghiên cứu và công nghiệp địa phương. 
 • Nằm ở phía nam của khuôn viên, Viện Thể thao Xuất sắc Thái Bình Dương (PISE). Trung tâm là sự hợp tác giữa Camosun College và Pacific Sport Victoria và tập hợp các địa phương và quốc gia giáo dục thể thao, lãnh đạo, nghiên cứu và phát triển thể thao. 
 • Trung tâm Giáo dục và Đổi mới (CTEI) bao gồm Trung tâm giao dịch hàng hải và kim loại cho các chương trình hàn, kim loại tấm, chế tạo kim loại, các chương trình sửa chữa và đóng tàu và hàng hải, cũng như Trung tâm giao dịch cơ khí cho các chương trình kỹ thuật viên vận tải xe tải hạng nặng / thương mại và dịch vụ ô tô.

6. Học phí năm 2020

 • Chương trình ESL 5,000 CAD/ kì 
 • Chương trình Cao đẳng  : 14,000 CAD/năm
 • Chương trình sau Đại học: 17,000 CAD/ năm

7. Học bổng năm 2020

Camosun International Academic Advancement Scholarship = 1,000CAD với điều kiện: 

 • Trở thành sinh viên quốc tế học tập tại Camosun College với giấy phép học tập hợp lệ, 
 • Đã hoàn thành thành công ít nhất hai học kỳ toàn thời gian trong một chương trình học thuật trước hạn chót nộp đơn xin học bổng, 
 • Có điểm trung bình 7.0 (A-) trở lên, Đã tình nguyện hoặc tham gia vào các dự án đóng góp cho cộng đồng sinh viên Camosun College  hoặc các cộng đồng khác ở Victoria,
 • Hoàn thành và nộp các tài liệu sau cho Camosun International: Đơn xin học bổng Một trang bìa Thư nêu rõ sự tham gia của cộng đồng, các hoạt động tình nguyện của bạn Thư giới thiệu từ người tình nguyện và hoặc người giám sát dự án cộng đồng của bạn.

8. Yêu cầu đầu vào

 • Cao đẳng: Hoàn thành lớp 12 và tốt nghiệp THPT, GPA: 7.0, IELTS 6.0 – 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Sau Đại học: Tốt nghiệp Đai học, GPA: 7.0, IELTS 6.5 – 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Welcome to Camosun College