Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Cape Breton University

Tên trường:Cape Breton University
Thành lập:Năm 1951
Địa điểm:1250 Grand Lake Rd, Sydney, NS B1P 6L2, Canada
Website:https://www.cbu.ca/

1. Thông tin chung

Cape Breton University (CBU) là một trường công lập Canada thành lập năm 1951. Và là ngôi nhà chung của gần 3500 sinh viên, trong đó có hơn 1900 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Cape Breton University với các chương trình học đa dạng cho bậc cử nhân và thạc sỹ. Đây là một trong những trường đại học trẻ và tham vọng nhất của Canada với một loạt các chương trình nghệ thuật tự do, khoa học và chuyên nghiệp toàn diện.Tầm nhìn của giáo dục đại học CBU cho phép sinh viên theo đuổi các lĩnh vực học tập đa dạng trong các chương trình với danh tiếng quốc gia về sự hài lòng của sinh viên năm cuối, tương tác giữa giảng viên và sinh viên.

Cape Breton University (CBU) là một trường công lập Canada thành lập năm 1951.

2. Thành phố Sydney

Cape Breton University nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Scotia. Đây là thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới. Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng .

Sydney có môi trường thuần Anh ngữ, rất ít người Châu Á. Số lượng người di dân chỉ chiếm 5%. Thành phố được đánh giá là tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Đây có thể là những lợi thế cho sinh viên quốc tế muốn ở lại làm việc định cư tại Canada.

Sydney là thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada

3. Các điểm nổi bật

 • Hạng nhất toàn quốc về kinh nghiệm giảng dạy toàn diện
 • Hạng nhất toàn quốc về chất lượng giảng dạy
 • Đạt sự hài lòng của 92% số người được khảo sát khi cho biết họ sẽ tiến cử bạn bè, người thân vào học tại Cape Breton trong kết quả đánh giá mức độ hài lòng 1 năm sau đó.
 • Trường có nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên quốc tế như miễn phí dịch vụ đưa đón tại sân bay, cố vấn cho sinh viên quốc tế, trung tâm hỗ trợ tài chính, dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, ký túc xá ngay trong khuôn viên trường, nhà ăn đầy đủ tiện nghi…
 • Là 1 trong 5 trường đại học tại Canada đào tạo ngành Cử nhân Khoa học sức khỏe ( Y tế cộng đồng)
 • Mức sinh hoạt phí và học phí khá thấp tại Canada.

4. Chương trình đào tạo

 • Khoa học xã hội & nhân văn
 •  Học viện nghiên cứu chuyên sâu
 • Thạc sĩ Giáo dục đào tạo
 •  Kinh tế: Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (theo hướng phát triển kinh tế khu vực)
 •  Khoa học kỹ thuật: Cử nhân khoa học tự nhiên (3 năm)

5. Cơ sở vật chất

Mỗi năm Cape Breton University chi khoảng 3 triệu đô la cho quỹ nghiên cứu. Do đó, trường cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu ứng dụng cho sinh viên và trang thiết bị công nghệ tối tân phục vụ cho việc học. Ngoài  ra, Cape Breton University là trường có mức đầu tư cao nhất ở Nova  Scotia cho các dịch vụ sinh viên và liên tục được xếp vào các trường có mức độ hài lòng của sinh viên cao  nhất. 

Trường cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu ứng dụng cho sinh viên và trang thiết bị công nghệ tối tân phục vụ cho việc học

Trường có 4 khu học xá với hơn 500 phòng cho sinh viên bao gồm phòng đơn, phòng đôi, phòng kiểu căn hộ,… đầy đủ tiện nghi: phòng tắm, phòng giặt là, phòng ăn,…

Ký túc xá hiện đại của trường.

6. Thông tin học phí 2020

Học phí trung bình 17.890 CAD/năm

7. Thông tin học bổng 2020

Hiện Cape Breton University có học bổng đầu vào từ 500 – 2.500 CAD với GPA từ 80% trở lên (trường chỉ xét GPA để cấp học bổng đầu vào).

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback