Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Carleton University

Tên trường:Carleton University
Thành lập:Năm 1942
Địa điểm:1125 Colonel By Dr, Ottawa, ON K1S 5B6, Canada
Số lượng sinh viên:30,500
Website:https://carleton.ca
DLI:O19332687812

1. Thông tin chung

Carleton University nằm tại thủ đô Ottawa của Canada, được thành lập vào năm 1942. Trường được xây dựng với mong muốn cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao cho sinh viên của mình. Vì luôn chú trọng vào phương pháp học tập gắn liền với thực hành và nghiên cứu sáng tạo nên trường Carleton có thể giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để bước vào thế giới công việc.

Trường tự hào cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời. Trường đã trao hơn 19 triệu Đô Canada hỗ trợ tài chính cho sinh viên trong năm học 2017-2018. Trường cũng tổ chức nhiều hội thảo phát triển học thuật, hỗ trợ viết, các chương trình rèn luyện thể chất và nhiều dịch vụ tư vấn khác. Đội ngũ Dịch Vụ Hướng Nghiệp của Carleton có thể giúp sinh viên khi họ gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình tìm việc ở Canada. Bằng cách đem đến các buổi hướng nghiệp, giới thiệu tìm việc qua giới thiệu, chuẩn bị phỏng vấn và làm CV, họ luôn sẵn lòng giúp sinh viên tìm việc theo mọi cách có thể.

Carleton University nằm tại thủ đô Ottawa của Canada, được thành lập vào năm 1942.

2. Thành phố Ottawa

Thành phố Ottawa mang trong mình nhiều công trình kiến trúc gắn với bề dày lịch sử của Canada. Nơi đây cũng có nhiều nét văn hóa thú vị đáng để bạn một lần đặt chân đến.

3 điểm tham quan bạn không nên bỏ qua khi du lịch Ottawa: Canada’s Parliament Buildings, Kênh đào Rideau, Chợ ByWard. Trong đó. Chợ ByWard là ngôi chợ lớn nhất và lâu đời nhất của Canada. Chợ mở cửa hàng ngày với rất nhiều quầy hàng trong nhà và ngoài trời. Chợ bán từ trái cây tươi, đồ thủ công mỹ nghệ đến siro làm từ lá cây rất tươi ngon được chế biến ngay tại các nông trại trong vùng.

Thành phố Ottawa mang trong mình nhiều công trình kiến trúc gắn với bề dày lịch sử của Canada.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tại thủ đô Ottawa Canada

3. Các điểm nổi bật

  • Carleton University là một trong những trường đại học nổi tiếng ở Canada về chất lượng đào tạo, thiết bị giảng dạy và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các quốc gia trên thế giới.
  • Xếp hạng thứ 56  Affordable and clean energy ( Theo Times Higher Education 2020)
  •  Với hơn 100 chuyên ngành được ưa chuộng nhất hiện nay kèm theo sự kết hợp chặt chẽ với 15 ngành nghề Đại học Carleton tự hào là trường nằm trong top 20 trường chất lượng nhất đáng để du học Canada.
  • Carleton University đứng thứ 17 trên gần 100 trường đại học Canada về chất lượng đào tạo cũng như cơ sở trang thiết bị dạy học tại trường.

4. Chương trình đào tạo

Có 22 chương trình đại học tại Carleton University bao gồm:

Thương Mại (Kinh Doanh) hoặc Kinh Doanh Quốc Tế:

Bằng Cử Nhân Thương Mại cung cấp một chương trình giáo dục kinh doanh hoàn chỉnh. Chương trình có tám chuyên ngành và nhiều lựa chọn cho sinh viên. Sinh viên được tham gia chương trình kết hợp học lý thuyết với thực tế. Sinh viên được trải nghiệm du học ở nước ngoài và/hoặc học như một đề tài phụ trong chuyên ngành khác. Bằng Cử Nhân Kinh Doanh Quốc Tế cũng là văn bằng duy nhất có chương trình đào tạo được trải rộng trên các mảng kinh doanh, ngôn ngữ và xây dựng các kỹ năng đa văn hóa.

Nghiên Cứu Truyền Thông và Thông Tin Liên Lạc, Báo Chí, hoặc Sản Xuất Và Thiết Kế Truyền Thông:

Carleton có một số chương trình đào tạo chuyên giảng dạy về những xu hướng truyền thông. Ngoài ra, cũng có mối liên kết giữa truyền thông, thông tin và quan hệ công chúng. Các chương trình giúp sinh viên chuẩn bị để đối mặt với những thách thức thú vị của các nhà báo và chuyên gia truyền thông.

Khoa Học Máy Tính:

Máy tính và hệ thống máy tính đóng vai trò trung tâm trong nhiều ngành nghề. Cũng chính bởi vậy, các vị trí công việc nhà khoa học máy tính đang khát nhân lực. Chuyên ngành này chủ yếu nghiên cứu lý thuyết, thiết kế và làm ra các ứng dụng và hệ thống máy tính.

Cơ Khí:

Carleton University giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng để có sự nghiệp thành công bằng cách kết hợp các chương trình đào tạo khắt khe và một môi trường học tập có tính hỗ trợ và thực tiễn cao. 13 lớp của khoa có một loạt các hoạt động kỹ thuật nổi bật như thiết kế máy bay, phần mềm, hệ thống viễn thông, thiết bị y tế hoặc các giải pháp chống ô nhiễm môi trường.

Khoa Học và Khoa Học Y Tế (BHSc):

Các phòng thí nghiệm, hướng dẫn, các khóa thực địa và hội thảo chuyên đề được thực hiện trong các lớp học nhỏ để tăng cơ hội tương tác của mỗi học viên với giáo sư, giám sát viên phòng thí nghiệm và các nghiên cứu sinh khác. Thế mạnh trong đào tạo khoa học tại Carleton chính là sự chú trọng vào thực hành thí nghiệm ngay từ ban đầu. Khoa BHSc của Đại học Carleton có một chương trình đào tạo đa dạng và có định hướng nhằm cung cấp cho sinh viên có những kỹ năng cần thiết để thành công trong giới y học, nghiên cứu y sinh và nghiên cứu chăm sóc sức khỏe đang thay đổi nhanh chóng.

5. Cơ sở vật chất

Trường có khuôn viên rộng hơn 100 mẫu. Trường trang bị đầy đủ từ phòng học, giảng đường lớn, thư viện với nguồn sách lớn, chất lượng, phòng máy tính, phòng thí nghiệm, nghiên cứu,… Bên cạnh đó, ký túc xá sinh viên cũng có an ninh tốt, nội thất tiện nghi. Trường có trung tâm hỗ trợ du học sinh thích nghi với môi trường học tập mới.

Trường trang bị đầy đủ từ phòng học, giảng đường lớn, thư viện.

6. Thông tin học phí 2020

Học phí trung bình 33,991 CAD/năm

7. Thông tin học bổng 2020

Học bổng chung

Carleton University có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất tại Canada. Năm ngoái, hơn 11,900 suất học bổng với tổng giá trị lên đến hơn 19 triệu đô la Canada được trao cho sinh viên đại học. Các học bổng của trường bao gồm:

Học bổng nhập học: Sinh viên nộp đơn trực tiếp từ trường trung học được nhận vào Carleton với điểm tuyển sinh trung bình từ 80% trở lên được tự động xem xét cấp Học Bổng Nhập Học có thể gia hạn.

Học bổng Ưu tú: 24 suất học bổng uy tín chính là những phần thưởng cao nhất của đại học Carleton. Để được xem xét, sinh viên phải có điểm trung bình nhập học từ 90% trở lên. Ủy ban lựa chọn đánh giá các đơn đăng ký bằng cách xem xét cộng đồng sinh viên, lãnh đạo và các hoạt động tại trường trung học.

Học Bổng Tuyển Sinh Bổ Sung.

Carleton University có một trong những chương trình học bổng hào phóng nhất tại Canada.

Học bổng riêng

  • Học Bổng của Khoa Kỹ Thuật và Thiết Kế: Tối đa 60 suất học bổng trị giá từ 1.000 đến 5.000 đô la Canada sẽ được trao cho những sinh viên hàng đầu tham gia các chương trình đào tạo Cử Nhân Kỹ Thuật.
  • Học Bổng Tuyển Sinh Tưởng Nhớ Collins cho Khoa Học Trái Đất: Hai hoặc nhiều học bổng trị giá từ 1.000 đến 4.000 đô la Canada sẽ được trao cho sinh viên nhập học năm đầu tiên ngành Khoa Học Trái Đất, ngoài các Học Bổng Nhập Học khác.
  • Học bổng Trường Kinh Doanh Sprott: Ngoài các Học Bổng Nhập Học khác, Học Bổng Nhập Học Xuất Sắc Của Khoa trị giá 2.000 hoặc 4.000 đô la Canada sẽ được trao cho những sinh viên đứng đầu trong năm đầu của chương trình Cử Nhân Thương Mại.
  • Giải thưởng Nghiên Cứu Toàn Cầu và Quốc Tế Xuất Sắc cho sinh viên tốt nghiệp ICP: Hằng năm hai giải thưởng trị giá 500 đô la Canada mỗi giải sẽ được trao cho những sinh viên xuất sắc đã hoàn thành Chương Trình Chứng Chỉ Quốc Tế (ICP) ở Canada và theo học chương trình Cử Nhân Nghiên Cứu Quốc Tế Và Toàn Cầu (BGInS) tại Đại học Carleton.

8. Yêu cầu đầu vào

  • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback