Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Centennial College

Tên trường:Centennial College
Thành lập:Năm 1966
Địa điểm:941 Progress Ave, Toronto, Ontario, Canada, M1G 3T8
Số lượng sinh viên:21,000
Website:https://centennialcollege.ca/
DLI: O19394700003

1. Thông tin chung về trường

Trường Centennial College được thành lập vào năm 1966, là trường cao đẳng đầu tiên được Chính phủ công nhận tại tỉnh Ontario, Canada. Trường nổi tiếng với bề dày thành tích về mô hình giảng dạy, 8 chuyên ngành lớn được đào tạo chuyên sâu cũng như xây dựng được mối quan hệ đối tác rộng rãi

Centennial college
Centennial College là trường cao đẳng đầu tiên tại tỉnh Ontario, Canada

Centennial được nghi nhận là một trong những trường cao đẳng có văn hóa đa dạng nhất ở Canada. Gần 100 dân tộc với 80 ngôn ngữ khác nhau được thể hiện trong khuôn viên trường. Nguyên lý học tập toàn diện (Signature Learning Experience) tại Centennial College mang lại một môi trường học tập đặc biệt, áp dụng nguyên lý đào tạo công dân toàn cầu, công bằng xã hội và bình đẳng. Cùng với các kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết về những nguyên lý này sẽ chuẩn bị cho bạn hành trang để sống và làm việc tốt trên toàn thế giới.

2. Thành phố Toronto

           Thành phố Toronto nằm ở phía Nam bang ontario. Đây là một trong những thành phố có tổng diện tích là 630 km2. Thành phố Toronto có khí hậu lục địa ôm với mùa hè ấm và ẩm. Mùa đông thì lạnh. Thành phố trải qua bốn mùa riêng biệt với sự chênh lệch nhiệt độ giữa các ngày là không đáng kể. Do quá trình đô thị hóa và nằm sát hộ nên thành phố Toronto có chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm khá thấp. Không gian đô thị đông đúc khiến cho ban đêm ấm hơn quanh năm và trong mùa đông không lạnh như những khu vực xung quanh.

Toronto
Toronto nổi tiếng với những khu mua sắm sầm uất

Xem thêm: Chi phí học tập tại thành phố Toronto

3. Các thông tin nổi bật

 • Trường Centennial College là một trong những trường dẫn đầu của Toronto, Ontario, Canada.
 • Là 1 trong 4 trường CĐ Canada đáp ứng tất cả năm tiêu chí về chất lượng đào tạo do Cơ quan Ontario College Quality Assurance Service kiểm định
 • Có chương trình liên kết với các trường Đại học tốp đầu Canada như ĐH Toronto, ĐH Ryerson, ĐH York…
 • Mô hình lớp học nhỏ, chỉ từ 15 – 20 SV và giảng dạy theo định hướng thực hành doanh nghiệp giúp SV có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp.
 • 89% học viên trường Centennial College có được việc làm tại Canada trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

4. Chương trình học

Hiện nay, trường cao đẳng Centennial College có năm khu học xá và bảy khoa chuyên ngành,cung cấp hơn 160 chương trình cấp bằng, bằng nâng cao,chứng chỉ và các khóa sau đại học. Cụ thể như sau:

 • Khoa Nâng cao: Khoa đào tạo các khóa chuyên sâu giúp sinh viên tăng cường kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp, kỹ năng học tập và nghiên cứu, và chuẩn bị cho họ vào học cao đẳng hoặc đại học.
 • Khoa Kinh doanh: Dù nội dung đào tạo là đàm phán hợp đồng kinh tế, thiết kế quảng cáo, hay tư vấn về con đường tài chính tối ưu, phương pháp học tập luôn đảm bảo tính thực tiễn cao; từ đề án trên lớp cho đến thực tập thực tế. 
 • Khoa Truyền thông, Phương tiện truyền thông, Nghệ thuật và Thiết kế: Trung tâm Nghệ thuật Story có những công cụ giúp sinh viên sáng tạo nghệ thuật, từ các studio phát thanh truyền hình, hoạt hình, trò chơi, đến studio kỹ xảo hình ảnh, xưởng vẽ, phòng tin hiện đại và nhiều trang thiết bị khác.
Centennial college
Trường Centennial có hơn 160 chương trình cấp bằng
 • Khoa Cộng đồng và Y tế: Được các giảng viên giàu kinh nghiệm trong ngành giảng dạy, sinh viên thu được kinh nghiệm thực tế trực tiếp trong các phòng thí nghiệm hiện đại và môi trường mô phỏng.
 • Khoa Công nghệ Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng (SETAS): Ủy ban kiểm định công nghệ Canada đã công nhận 25 chương trình ở SETAS, con số cao nhất về các chương trình được kiểm định cấp quốc gia trong các đại học ở Canada.
 • Khoa Khách sạn, Du lịch và Nghệ thuật Nấu ăn: Ưu điểm của trường chính là một nhà hàng với đầy đủ các dịch vụ trọn gói, trung tâm sự kiện, phòng nghỉ theo phong cách khách sạn, phòng thực hành bếp hiện đại, phòng thực hành bánh mì và bánh ngọt và cả các lớp học tương tác. Cơ hội học tập theo phương pháp thực hành sẽ giúp bạn có được những kinh nghiệm thực tiễn giá trị trước khi bước vào thế giới chuyên môn.
 • Khoa Giao thông: Đây là cơ sở đào tạo giao thông lớn nhất Canada với trang thiết bị, xe cộ phương tiện và máy bay trị giá hơn 30 triệu CAD. Các đối tác trong ngành của khoa gồm có General Motors, Ford, Toyota, Honda và Air Canada.

5. Cơ sở vật chất

Trường cao đẳng Centenial có tới 6 khu học xá hiện đại, phân biệt gồm:

 • Ashtonbee campus: đào tạo các ngành về Transportation, Advancement
 • Eglinton Learning Site: tiếng Anh và các ngành về Create New Opportunities
 • Morningside Campus: đào tạo các ngành về Community Health studies, Engineering, Applied Sciences
Centennial college
Trang bị cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi
 • Progress Campus: đào tạo các ngành Business, Hospitality, Tourism, Culinary, Engineering, Applied Sciences
 • Story Arts Centre: đào tạo các ngành về Communications, Media, Arts, Design
 • Tô Châu, Trung Quốc: đào tạo các ngành về Business, Hospitality, Financial Services, Software Engineering,….

Các khu học xá này đều rất hiện đại và tiện nghi với nhiều tiện ích như thư viện, thư viện online, phòng học được trang bị điều hòa, ký túc xá, nhà ăn, trung tâm y tế…

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Chương trình Cao đẳng: 12.400 CAD/ 2 kỳ
 • Chương trình Đại học: 15.375 CAD/ 2 kỳ

7. Thông tin học bổng năm 2020

 • Trị giá: 2000 CAD
 • Số giải thưởng: 50

Học bổng hiện có cho sinh viên toàn thời ghi danh vào học kỳ đầu tiên của chương trình được Bộ chấp thuận. Sinh viên được yêu cầu tham gia chương trình Connect with Centennial được tổ chức vào tháng 3 hàng năm để có đơn đăng ký. Đơn phải được điền đầy đủ và nộp cho Văn phòng Dịch vụ Tài chính sinh viên hoặc trước thời gian quy định để được xem xét học bổng.

Ngoài ra, trường còn có vô vàn các học bổng khác như Bursary, Học bổng HYPE Returner, Học bổng bang Oratino, học bổng toàn phần, Taste of Your Success, Học bổng kinh doanh,…

8. Yêu cầu đầu vào

 • Cao đẳng: Hoàn thành lớp 12 và tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0/5.5  mỗi môn, TOEFL: 550/20, MELAB: 76, CAEL: 60 
 • Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5/6.0 mỗi môn, TOEFL: 560/21, MELAB: 78, CAEL: 60
 • Sau Đại học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành liên quan, IELTS 6.5

9. Feedback

          Mara Antonela, sinh viên ngành Quản lý Phương tiện Truyền thông Tương tác đến từ Ý chia sẻ: “Các thầy cô không chỉ dạy những kiến thức liên quan đến lĩnh vực chuyên môn mà còn đặt người học vào bối cảnh đương đại. Phong cách giáo dục của các trường cao đẳng Canada đó là kết hợp các dự án thực tiễn để người học có cơ hội học hỏi từ sai lầm của bản thân”.

Welcome to Centennial College