Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Concordia University

Tên trường:Concordia University
Thành lập:Năm 1974
Địa điểm:1455 Boulevard de Maisonneuve O, Montréal, QC H3G 1M8, Canada
Số lượng sinh viên:51,250
Website:https://www.concordia.ca/

1. Thông tin chung

Concordia University (CU) là một trường đại học tổng hợp tọa lạc tại Montreal, thành phố lớn nhất ở Québec, Canada, và là thành phố hạnh phúc thứ hai trên thế giới. Trường được thành lập vào năm 1974 sau sự hợp nhất của 2 trường Cao đẳng Loyola và Đại học Sir George Williams. Ngày nay, trường có hai cơ sở nằm ở khu vực trung tâm sầm uất, nhộn nhịp của Montreal. Concordia University tự hào luôn chào đón và cam kết đổi mới và xuất sắc trong giáo dục, nghiên cứu, hoạt động sáng tạo và quan hệ đối tác cộng đồng. Bản thân trường đại học sở hữu phương châm giống như thành phố mà nó sinh sống: ‘Concordia salus’, có nghĩa là “hạnh phúc thông qua sự hài hòa”.

Concordia University cung cấp 300 chương trình đại học, 195 chương trình sau đại học, văn bằng và chứng chỉ, và 40 chương trình sau đại học thông qua các khoa Nghệ thuật và Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, Trường Kinh doanh John Molson và Trường Nghiên cứu Sau đại học.

Concordia University (CU) là một trường đại học tổng hợp tọa lạc tại Montreal.

Tìm hiểu thêm về trường Concordia University 

2. Thành phố Montreal 

Thành phố Montreal, thành phố lớn thứ 2 đất nước lá phong, với niềm tự hào là cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp và được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất trên thế giới trong suốt 8 năm trở lại đây. 

Nằm về phía Tây Nam tỉnh Quebec, cách phía đông thủ đô Ottawa khoảng 140km, thành phố Montreal luôn nổi bật về khí hậu ôn đới với đặc trưng là đủ 4 mùa, đặc biệt với mùa thu vô cùng dễ chịu và ôn hoà. Tuy nhiên, mùa đông tuyết rơi dày và thỉnh thoảng còn xuất hiện những cơn bão. Tuyết rơi từ đầu tháng 12 và kéo dài đến cuối tháng 3, tùy theo từng năm. Tháng 1 và tháng 2 là thời điểm nhiệt độ xuống rất thấp, khoảng dưới –20°C hoặc thấp hơn nữa. 

Nhờ cơ sở hạ tầng tân tiến, thành phố Montreal là một trong số ít thành phố có mạng lưới giao thông thông thoáng, rất ít khi xảy ra tình trạng tắc đường. Bạn có thể di chuyển dễ dàng nhờ hệ thống phương tiện công cộng hiện đại, giá cả ưu đãi cho sinh viên như tàu điện ngầm, xe bus… Ngoài ra, phí taxi ở đây cũng rẻ hơn nhiều thành phố khác.

Thành phố Montreal luôn nổi bật về khí hậu ôn đới với đặc trưng là đủ 4 mùa

Xem thêm các cơ hội làm việc và chi phí sinh hoạt tại Thành phố Montreal

3. Các thông tin nổi bật 

4. Chương trình đào tạo

Concordia cung cấp 500 chương trình cử nhân và 7.000 khóa học, bao gồm 4 chuyên khoa chính:

 • Khoa Nghệ thuật và Khoa học 
 • Khoa Kỹ thuật và Khoa học máy tính
 • Khoa Nghệ thuật 
 • Trường Kinh doanh John Molson 

Trường cũng nhận đào tạo đầy đủ các cấp bậc: 

 • Dạy Tiếng Anh 
 • Bậc Đại học 
 • Bậc Sau Đại học (Master’s và PhD) 
 • Đào tạo lấy Diploma/Certificate 

5. Cơ sở vật chất

Trường có hai khu học xá, khu Sir George Williams nằm ở trung tâm thành phố Montreal và khu học xá Loyola đẹp như tranh cạnh vùng Notre Dame de Grace. Mỗi khuôn viên đều có đủ các khu nhà học xá hiện đại với các phòng học đầy đủ tiện nghi, ngoài ra còn có thêm văn phòng hỗ trợ sinh viên, khu thể thao, căng tin, khu biểu diễn nghệ thuật, thư viện với nhiều chỗ ngồi,…

Học xá hiện đại.

Bốn tòa nhà nội trú có sẵn cho sinh viên muốn sống trong khuôn viên trường: Grey Nuns Residence, Jesuit Residence, Hingston Hall (HA) và Hingston Hall (HB). 

Khuôn viên đẹp.

6. Thông tin học phí 2022

Học phí: 20.570 CAD 

 • Undergraduate: 20,570 CAD – 26,810 CAD / năm 
 • Postgraduate: 12,802 CAD – 58,309 CAD / năm

7. Thông tin học bổng 2022

Concordia Presidential Scholarship: 

 • Học bổng này công nhận những sinh viên quốc tế thể hiện sự xuất sắc trong học tập, khả năng lãnh đạo cộng đồng và có động lực để tạo ra sự khác biệt trong cộng đồng toàn cầu.
 • Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí học phí, lệ phí, sách vở, phí ăn ở và chi phí ăn ở. Học bổng này sẽ được cung cấp cho tối đa bốn năm học với điều kiện sinh viên duy trì các yêu cầu về thành tích học tập. 

8. Yêu cầu đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT 
 • GPA ít nhất 7.0
 • TOEFL khoảng 75 – 89, IELTS 6.5

9. Feedback