Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Kwantlen Polytechnic University

Tên trường:Kwantlen Polytechnic University
Thành lập:Năm 1981
Địa điểm:12666 72 Ave, Surrey, BC V3W 2M8, Canada
Số lượng sinh viên:20,000
Website:https://www.kpu.ca

1. Thông tin chung về trường

Thành lâp năm 1981, Kwantlen Polytechnic University là một trường đại học uy tín có 4 khuôn viên nằm ngay tại thành phố lớn của Canada. Hiện nay, trường là nơi theo học của hơn 18000 sinh viên. Theo báo cáo của The Globe & Mail Canadian University, KPU xếp trong top những ngôi trường có tỷ lệ tuyển sinh lớn nhất Canada.

Hằng năm, trường trào đón hơn 20.000 sinh viên học tập tại các cơ sở của trường. Kwantlen Polytechnic University cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng, nhằm đáp ứng nhu cầu việc làm trong khu vực và trên toàn cầu. Sinh viên có cơ hội chuyển tiếp các tín chỉ tích lũy được từ các chương trình hệ cao đẳng hoặc chương trình cấp chứng chỉ lên đại học. Điều này tạo ra cơ hội nâng cao chuyên môn và học thuật của các chương trình ứng dụng và kỹ thuật.

kwantlen polytechnic university
Trường Đại học Kwantlen polytechnic

2. Vị trí địa lý trường

Metro Vancouver, khu vực thuộc thủ đô lớn nhất ở phía Tây Canada. Là một nơi hấp dẫn và an toàn và liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố đáng sống nhất Bắc Mỹ. Khí hậu và nhiệt độ nơi đây cũng thuộc những vùng ôn hòa và ấm áp nhất Canada.

Là tỉnh có điều kiện tự nhiên đẹp nhất của Canada nằm ở cực Tây nên British Columbia ảnh hưởng của khí hậu Thái Bình Dương. 4 Thành phố chính Vancouver, Victoria, Abbotsford và Kelowna có khí hậu ôn hòa với cái ấm dễ chịu, mùa hè khô ráo, mùa đông, mùa thu và mùa xuân ẩm ướt. Trời hiếm khi rơi tuyết và nếu trời đổ tuyết thì cũng không kéo dài.

Đặc biệt, tỉnh bang British Columbia là tỉnh bang có tỉ lệ người nhập cư cao thứ 2 tại Canada. Và là 1 trong 7 tỉnh của Canada có chương trình hỗ trợ định cư của chính quyền tỉnh. Với sinh viên sau khi tốt nghiệp, được ở lại làm việc từ 1-3 năm nếu thuộc diện lao động có tay nghề và chuyên môn cao.

thành phố Vancouver
Thành phố Vancouver

Tìm hiểu thêm về thành phố Vancouver

3. Các thông tin nổi bật

 • KPU giới hạn số lượng học sinh trong các lớp học tối đa 35hs/lớp để đảm bảo chất lượng giảng dạy và điều kiện cho học sinh tiếp thu, trao đổi và thực nghiệm.
 • KPU có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ĐH có việc làm là 96%. Sau khi tốt nghiệp tại KPU, sinh viên được phép xin giấy phép làm việc và được ở lại làm việc tại Canada trong 3 năm.
 • KPU là trường “Đại học Bách Khoa duy nhất của Canada” và là trường Đại học công lập lớn thứ 3 của khu vực Metro Vancouver với hơn 120 chương trình đào tạo từ Cao đẳng, Đại học và Sau đại học.
 • KPU đã giành “BC Brewery of the Year for 2019”, với 1 giải Vàng, 2 giải Bạc và 2 giải Đồng
 • Trường Kwantlen Polytechnic University có tỉ lệ học sinh tốt nghiệp ĐH với việc làm là 96%, độ hài lòng của sinh viên là 94% và độ hài lòng của nhà tuyển dụng với sinh viên KPU là 97%
 • Khoa Kinh Doanh của KPU là trường đào tạo về kinh doanh cho bậc cử nhân lớn thứ 2 tại khu vực phía Tây Canada
 • Wilson School of Design của KPU đã được tạp chí Business of Fashion (BOF) bình chọn là một trong những trường Đại học đào tạo chương trình thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới và đứng nhất tại Canada.
 • Văn bằng sản xuất bia độc đáo nhất tỉnh bang BC và là chương trình sản xuất bia đầu tiên tại Canada được công nhận bởi Hiệp hội Master Brewers
 • FPU vinh dự là trường đại học duy nhất tại Canada có chương trình đào tạo về Graphic Design for Marketing.

4. Chương trình học

KPU là trường “Đại học Bách Khoa duy nhất của Canada” và là trường Đại học công lập lớn thứ 3 của khu vực Metro Vancouver với hơn 120 chương trình đào tạo từ Cao đẳng, Đại học và Sau đại học, với các khoa:

 • Khoa Thiết kế
 • Khoa Khoa học và Trồng trọt
 • Khoa Kinh doanh
 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Thương mại và Công nghệ
 • Khoa Sức khoẻ
 • Khoa Học thuật & Nghề nghiệp chuyên sâu
 • Khoa hỗ trợ và phát triển Giáo dục

Trong đó Wilson School of Design của KPU đã được tạp chí Business of Fashion (BOF) bình chọn là một trong những trường Đại học đào tạo chương trình thiết kế thời trang hàng đầu trên thế giới và đứng nhất tại Canada. KPU vinh dự là trường Đại học duy nhất tại Canada được nhận 3 huy hiệu về hạng mục thiết kế thời trang trong đó bao gồm: Best Overall (only Canadian school), Best in Long-term Value, Best in Learning Experience (only Canadian school). Campus Richmond Wilson School of Design là nơi collab của 3 thương hiệu thời trang Canada: Lululemon; Arc’teryx và Mountain Equipment Co-op.

Bachelor of Design in Fashion and Technology: Chương trình đào tạo có uy tín quốc tế xây dựng các lãnh đạo thời trang trong tương lai. Chương trình giảng dạy độc đáo, tập trung mang đến cho sinh viên các kỹ năng thiết kế, sự nhạy bén trong kinh doanh và hiểu biết về thị trường thời trang toàn cầu. Sinh viên có thể tìm được việc làm sau 1 tuần tốt nghiệp.

5. Cơ sở vật chất

Kwantlen Polytechnic University có tất cả 5 campus hiện đại:

KPU Richmond

Campus offers các chương trình đào tạo như Business, Xã hội nhân văn và các các chương trình về Thiết kế. Wilson School of Design chính thức đi vào hoạt động từ Tháng 1/2018. Cung cấp chương trình học cho 681 học sinh ngành thiết kế. Đây là ngôi nhà giành cho 6,500 học sinh.

KPU Surrey

Là cơ sở chính và là cơ sở lớn nhất trong 5 campus. Từ campus Surrey sẽ mất khoảng 50 phút để vào trung tâm Vancouver đi bằng xe bus và tàu trên cao. Trường cung cấp trung tâm thể dục, phòng tập gym, quán cà phê, student lounges, study room … Đặc biệt Tim Horton ở ngay bên trong trường, đây là ngôi nhà được 9.500 sinh viên của KPU đang theo học.

KPU Langley

Là nơi giành cho các chương trình về thực hành với hơn 3000 sinh viên đang học. Với các cơ sở làm vườn chuyên dụng, phòng thí nghiệm, phòng điều dưỡng và đặc biệt phòng thực hành âm nhạc được trang bị đầy đủ các dụng cụ hiện đại. Đây là một trong những phương pháp để giúp cho sinh viên đưa các kỹ năng của họ vào thực tế.

KPU Tech

Là nơi dành riêng cho các chương trình đào tạo ngành nghề và công nghệ. Bao gồm học nghề, đào tạo nền tảng và các chương trình kỹ thuật. Với 900 sinh viên theo học, sử dụng 21 xưởng làm việc và 27 phòng học với nhiều phòng thí nghiệm máy tính.

KPU Civic Plaza

Cơ sở Civic Plaza được mở rộng ngay tại trung tâm thành phố Surrey. Civic Plaza là nơi các sinh viên sẽ học các chương trình sau Đại học như Post-Baccalaureate Diploma programs và Graduate Diplomas trong Business Administration.

trường kwantlen polytechnic
Cơ sở vật chất của trường Kwantlen polytechnic

6. Thông tin học phí năm 2020

 • Phí nộp đơn: 120 CAD
 • Học phí: từ 13,703 CAD/năm
 • Các chi phí khác ( Phí Thư viện, Thiết bị, Hội sinh viên, Y tế…): 1,858 CAD/năm

7. Thông tin học bổng năm 2020

 • The President’s Scholarship (20,000 CAD)
 • The Merit Scholarship (5,000 CAD)

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Bạn Lyn Nguyen đang theo học chuyên ngành English Language Studies (ELS) tại KPU: “Để xây một ngôi nhà vững chắc, chúng ta cần những viên gạch tốt nhất, khoá ELS đã cho mình những nền tảng tuyệt vời để giúp cho công việc tương lai của mình”

Dưới đây các đường link hữu ích về KPU cho các bạn sinh viên:

Welcome to KPU