Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Lakehead University

Tên trường:Lakehead University
Thành lập:Năm 1965
Địa điểm:955 Oliver Road Thunder Bay, Ontario Canada P7B 5E1
Số lượng sinh viên:9,700
Website:https://www.lakeheadu.ca
DLI: O19394452198

1. Thông tin chung 

Lakehead University là trường đại học công lập tại tỉnh bang Ontario. Trường Lakehead University được thành lập năm 1965 và hiện tại có 2 cơ sở đào tạo nằm ở 2 thành phố: Thunder Bay (Main Campus) và Orillia. Trường cung cấp hơn 85 chương trình đào tạo bậc Đại học và bậc sau Đại học. 

Bên cạnh đó, Lakehead đã được Huffington Post vinh danh là một trong những viên ngọc tiềm ẩn của Canada. Đây đồng thời là một trong những ngôi trường có học xá tươi đẹp nhất cả nước. Lakehead University là nhà cung cấp giáo dục đại học uy tín, nổi tiếng toàn cầu về chất lượng nghiên cứu xuất sắc. Ngoài ra Lakehead còn sở hữu một trong những trường kinh doanh hàng đầu thế giới đạt kiểm định AACSB. Tại xếp hạng tổng thể các trường đại học toàn cầu của Times Higher Education (THE), Lakehead là trường Đại học có xếp hạng cao nhất ở Canada với tổng số sinh viên dưới 10.000 người, và là trường đại học toàn diện quy mô nhỏ của Canada có tên trong Top 100 xếp hạng THE Impact.

Lakehead University là trường đại học công lập tại tỉnh bang Ontario.

2. Thành phố Thunder Bay

Thunder Bay là thành phố lớn nhất ở khu vực Tây Bắc của tỉnh Ontario. Số lượng người dân nhập cư và du học sinh quốc tế tại đây không có nhiều. Hiện nay, Thunder Bay đã trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Tây Bắc của tỉnh Ontario. Là 1 trong 30 thành phố tốt nhất ở Canada để học tập, sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó, đây cũng là nơi tiềm năng để phát triển kinh tế, sắp tới đây tỉnh bang Ontario sẽ có những quy đổi, quy hoạch những ngành công nghiệp nặng, nhẹ tại thành phố này. Bởi vậy, cơ hội làm việc rất lớn, đặc biệt những ngành liên quan đến kỹ thuật, truyền thông, nghệ thuật.

Thunder Bay đã trở thành trung tâm dịch vụ khu vực Tây Bắc của tỉnh Ontario.

Xem thêm: Các chuyên ngành nên học tại Canada

Mặt khác, Thành phố Thunder Bay ở Tỉnh Ontario thuộc vùng chỉ định của chương trình định cư Rural and Northern Immigration Pilot.

3. Các điểm nổi bật 

– 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm 2 năm sau khi ra trường

– Lớp học ít người: Hơn 85% các lớp học của trường có ít hơn 50 sinh viên, và hơn 50% có ít hơn 25 sinh viên. Với tỷ lệ sinh viên/nhân viên giảng dạy khoa 19: 1(Khu học xá Thunder Bay) và 17:1 (Khu học xá Orillia)

– Xếp vị trí thứ 2 tại tỉnh Ontario và lọt vào bảng xếp hạng Top 10 trường đại học tốt nhất Canada (Theo Macleans)

– Trường Đại học hàng đầu Canada về Nghiên cứu bậc đại học trong 5 năm liên tiếp (2015-2019).

4. Chương trình đào tạo 

Lakehead University đào tạo đa dạng các chuyên ngành khác nhau. Trường hiện có các khoa đào tạo chính như là: Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Sư phạm, Khoa Kỹ thuật, Các khoa đào tạo sau Đại học, Khoa Sức khỏe và Khoa học Hành Vi, Trường Y (West Campus), Khoa Quản lý Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Luật, Khoa Khoa học và Môi trường học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Với các chuyên ngành đào tạo đa dạng trường đang tạo ra rất nhiều cơ hội lựa chọn cho các sinh viên. Trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các sinh viên. Điều đó thể hiện qua những việc như là hỗ trợ về nhà ở cho sinh viên, giúp cho cộng đồng sinh viên của trường tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao đạt được nhiều thành tựu.

Trường luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến sinh viên.

5. Cơ sở vật chất 

Trường được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên. Hiện trường có 2 khuôn viên chính là: Thunder Bay campus và Orillia campus.

Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ những vật dụng thiết bị hiện đại: máy chiếu, loa đài. 

Trường được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng.

Nhà trường có 24 trung tâm nghiên cứu hàng đầu, 11 giáo sư đạt danh hiệu Canada Research Chairs, một Viện Nghiên cứu Tinh chế sinh học (Biorefining), đồng thời sở hữu một trong ba phòng thí nghiệm paleo-DNA hàng đầu thế giới, và một Trung tâm mới mở dành cho Nghiên cứu Nâng cao về Kỹ thuật và Khoa học.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 23,000 CAD – 37,800 CAD/năm

(Học phí thay đổi theo từng ngành học)

7. Thông tin học bổng 

– Go Clean Scholarship: Trị giá 3,500 USD (GPA tối thiểu 2.5)

– International Entrance Scholarships 2021-2022

Giá trị học bổng sẽ tùy vào mức điểm trung bình của ứng viên:

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 90,0% trở lên có thể được nhận học bổng lên đến 40.000 CAD (10.000 CAD/năm)

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 80,0% – 89,9% có thể được nhận học bổng lên đến 30.000 CAD (7.500 CAD/năm)

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 75,0% – 79,9% có thể được nhận học bổng lên đến 6.000 CAD (chỉ được nhận 6.000 CAD cho năm đầu tiên

8. Điều kiện đầu vào

 Đại học: GPA 7.0 và IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback