Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

McMaster University

Tên trường:McMaster University
Thành lập:Năm 1887
Địa điểm:1280 Main St W, Hamilton, ON L8S 4L8, Canada
Website:https://www.mcmaster.ca/

1. Thông tin chung 

McMaster University (McMaster hoặc Mac) là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Hamilton, Ontario, Canada. McMaster University nằm ở thành phố Hamilton, Ontario, trong Golden Horseshoe dọc theo cuối phía tây của Hồ Ontario. Cách Toronto một giờ lái xe và một giờ bay từ các trung tâm chính của Mỹ là Thành phố New York, Washington D.C và Chicago, khuôn viên của McMaster nằm ở trung tâm của một trong những khu vực đa văn hóa, sôi động và sáng tạo nhất của Bắc Mỹ.

Trường đại học mang tên William McMaster, một thượng nghị sĩ Canada và chủ ngân hàng nổi tiếng. Ngày nay, McMaster University được biết đến với tư cách là trường đại học đổi mới nhất Canada. Phương pháp học tập do trường khởi xướng là một trong những phương pháp giảng dạy phổ biến nhất tại bậc Cử nhân ở các trường đại học khu vực Bắc Mỹ. 

McMaster University là một trường đại học nghiên cứu công lập ở Hamilton.

Tìm hiểu thêm về trường McMaster University 

2. Thành phố Hamilton 

McMaster University tọa lạc tại thành phố Hamilton – top 10 thành phố lớn nhất ở Canada. Hamilton là một thành phố cảng thuộc tỉnh Ontario của Canada.Thành phố cách Toronto 58 km về phía tây nam trong Đại Toronto và Vùng Hamilton (GTHA). Thành phố này có vị trí rất thuận lợi khi nằm giữa trung tâm kinh tế Toronto và thác Niagara nổi tiếng cùng với những cảnh sắc thiên nhiên vốn có của mình nên du lịch cũng là một ngành nghề tương đối phát triển tại đây.

Hamilton được xem như là một trong những thành phố có khí hậu ôn hòa và dễ sống nhất tại đất nước Canada khi có nhiệt độ trung bình thường chỉ rơi vào khoảng 22oC vào mùa hè. Rất lý tưởng không quá nóng cũng không quá lạnh. 

Hamilton – top 10 thành phố lớn nhất ở Canada

Tìm hiểu thêm về du học Canada.

3. Các điểm nổi bật 

 • McMaster được vinh danh là trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu nhất Canada trong 4 năm liên tiếp
 • 1 trong 4 trường đại học duy nhất tại Canada liên tục nằm trong top 100 của một bảng xếp hạng đại học toàn cầu.
 • Ngành Y tế đứng thứ  27 trên bảng xếp hạng ngành học thế giới
 • 2 học sinh của trường đạt giải Nobel Vật lý.
 • McMaster University liên kết với hơn 700 chương trình trao đổi toàn cầu.
 • Trường nổi tiếng quốc tế về việc tạo ra các giải pháp cho những thách thức lớn nhất của thế giới

4. Chương trình đào tạo 

Các chương trình, phòng ban và trường học tại McMaster University được chia thành 6 khoa bao gồm 

 • Trường Kinh doanh DeGroote
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Khoa Nhân văn
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học 
 • Khoa Khoa học Xã hội.

5. Cơ sở vật chất 

McMaster University sở hữu tới 5 học khu trên toàn Canada, phục vụ cho mục đích nghiên cứu chuyên sâu – thế mạnh của McMaster. Ngoài ra, trường đầu tư xây dựng hơn 60 toà nhà ở cả trong và ngoài trường, cộng thêm nền tảng kiến thức qua hàng nghìn đầu sách được sắp xếp gọn gàng trong các thư viện lớn, phân theo từng khoa. 

Hệ thống thư viện đại học McMaster bao gồm thư viện Mills Memorial phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học xã hội và Nhân văn; thư viện Innis ở Kenneth Taylor Hall phục vụ cho sinh viên các ngành Kinh doanh, thư viện H.G.Thode phục vụ cho sinh viên các ngành Khoa học và Kỹ thuật; và thư viện Health Sciences phục vụ cho sinh viên khoa Khoa học về Sức khỏe.

McMaster University sở hữu tới 5 học khu trên toàn Canada.

Cơ sở vật chất phục vụ các hoạt động thể thao của trường bao gồm Sân vận động Ronald Joyce, Trung tâm Ivor Wynne, Trung tâm thể thao David Braley, 9 phòng tập thể hình, bể bơi, bể bóng nước, tường leo núi, Trung tâm Điều trị và Phục hồi David Bradley và một trong những trung tâm thể hình lớn nhất Canada.

McMaster có 12 khu nội trú dành cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường có hơn 20 cửa hàng ăn uống trong toàn bộ khuôn viên trường, bao gồm cả 2 cơ sở ăn uống nội trú chính và một số cơ sở dành cho người ăn chay, chẳng hạn như một quán cà phê hoàn toàn chay được gọi là Bridges Café và một khu chợ nông sản. McMaster University được bình chọn là trường đại học thân thiện với người ăn chay nhất của đất nước, một số cửa hàng ăn uống khác tại McMaster đã giành được giải thưởng trong suốt nhiều năm cho dịch vụ ăn uống.

McMaster có 12 khu nội trú dành cho sinh viên.

6. Thông tin học phí 2022

Học phí dao động từ $37,236 CAD – 47,214 CAD/năm (tùy ngành)

7. Thông tin học bổng 2022

Canada Graduate Scholarships – Master’s Program: Học bổng thạc sĩ

 • Trị giá: $17,500 CAD. 
 • Thời hạn: 12 tháng 

8. Yêu cầu đầu vào 

Bậc cử nhân:

 • Tốt nghiệp THPT từ khá trở lên
 • IELTS ít nhất 6.5 (không có điểm kỹ năng nào dưới 6.0) 

Bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ:

 • Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên
 • IELTS ít nhất 6.5
 • Kinh nghiệm làm việc 2 năm

9. Feedback