Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Mount Allison University

Tên trường:Mount Allison University
Thành lập:Năm 1839
Địa điểm:62 York St, Sackville, NB E4L 1E2, Canada
Số lượng sinh viên:2300
Website:https://mta.ca/

1. Thông tin chung 

Mount Allison University được thành lập năm 1839, là một ngôi trường được thành lập lâu đời tọa lạc tại thành phố Sackville,  New Brunswick – một trong những nơi có phong cảnh đẹp nhất xứ sở lá phong Canada. Trường tự hào là trường đại học số 1 trong cả nước trong suốt 18/ 24 năm qua theo bảng xếp hạng của Maclean- một kỷ lục chưa từng có bởi bất kỳ trường đại học nào khác. 

Trường hiện có khoảng 2.300 sinh viên trong đó có khoảng 250 du học sinh quốc tế. Ngoài ra, trường có hơn 40 ngành học đa dạng ở các lĩnh vực âm nhạc, mỹ thuật, thương mại và khoa học. Mount Allison là ngôi trường đại học đầu tiên trong khối thuộc địa của Anh trao bằng tú tài cho phụ nữ, bà Grace Annie Lockhart (cử nhân khoa học năm 1875).

Không những vậy, sinh viên tốt nghiệp trường đại học Mount Allison đã đạt tổng cộng 53 giải học bổng Rhodes. Ấn tượng hơn, cựu giảng viên của trường, nhà hóa học người Mỹ, James Batcheller Sumner từng đoạt giải Nobel Hóa học về những cống hiến của ông cho ngành khoa học này.

Mount Allison University được thành lập năm 1839.

Tìm hiểu thêm về du học Canada.

2. Thành phố Sackville

Sackville là thành phố nằm về phía Đông Nam của tỉnh bang New Brunswick, giáp với cảng Elgin và cách thủ phủ của tỉnh bang khoảng 40 phút đi ô tô. Sackville bây giờ là một thành phố xinh xắn và yên bình với nét đẹp được pha trộn hài hòa giữa thiên nhiên trong lành và cảnh quan hiện đại.

Các trường đại học ở Sackville đều là những trường uy tín, chất lượng. Các trường đóng vai trò quan trọng trong quá trình biến đổi kinh tế của tỉnh từ tập trung khai thác tài nguyên đến các ngành dịch vụ và công nghệ cao. Bên cạnh đó, giá cả nhà đất và chi phí sinh hoạt nói chung tại đây cũng rẻ không kém, đặc biệt phí sưởi, điện và thức ăn có thể được xem là rẻ hơn so với bất kỳ nơi nào trên Bắc Mỹ.

Sackville bây giờ là một thành phố xinh xắn và yên bình.

3. Các đặc điểm nổi bật

– Top #1 các trường đại học tại Canada(Maclean’s Magazine)

– Top #1 về mức độ hài lòng của sinh viên(Maclean’s Magazine)

– Top #4 về số lượng sinh viên giành giải quốc gia về học tập(Maclean’s Magazine)

– Thuộc top đầu về chất lượng giảng dạy, được xếp hạng 1 về số lượng thành tích cấp quốc gia và số 1 về tỉ lệ giảng viên có bằng tiến sĩ trở lên trong lĩnh vực giảng dạy. 

–  Ngoài 55 học giả Rhodes, trường còn có 54 sinh viên giành được học bổng sau đại học để nhập học tại trường Đại học Oxford, Vương quốc Anh.

4. Chương trình đào tạo 

Đại học Mount Allison luôn đứng trong top đầu về chất lượng giảng dạy và được quốc tế công nhận. Trường cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục mang tầm quốc tế, đa dạng trong các chương trình học tập và giảng dạy. 

Trường có 5 chương trình đào tạo cử nhân và 1 chương trình đào tạo thạc sĩ với hơn 40 ngành học:

– Cử nhân Thương mại 

– Cử nhân Mỹ thuật 

– Cử nhân Âm nhạc 

– Cử nhân Khoa học 

– Thạc sĩ Khoa học 

5. Cơ sở vật chất 

Mount Allison University là một trong những trường đại học sở hữu một ký túc xá sôi động nhất Canada. Ký túc xá của trường đáp ứng đủ nhu cầu chỗ ở cho 100% sinh viên của trường, vì vậy sinh viên sẽ không cần phải ra ngoài thuê trọ. Điều này chính là lợi thế lớn nhất mà ít trường đại học ở Canada có được. 

Trường có 8 khu nhà ở cho sinh viên thoải mái lựa chọn, tùy từng khu với mức chi phí khác nhau sẽ có tiện nghi đầy đủ bao gồm giường đôi, tủ quần áo, bếp, tủ lạnh, TV, phòng chờ, máy giặt. Ngoài ra môi khu nhà ở sẽ có trợ lý, cố vấn học tập cho sinh viên. Các bữa ăn hàng ngày của sinh viên đặc biệt được quan tâm, trường thiết kế các bữa ăn phù hợp, thậm chí có cả bữa đêm cho sinh viên.

Trường có 8 khu nhà ở cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

150 câu lạc bộ, tổ chức do chính sinh viên điều hành, bao gồm CLB thể thao, xã hội, sự kiện. Rất dễ dàng để bạn trở thành thành viên của nhóm. Việc tham gia vào các CLB, hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ giúp sinh viên phát triển khả năng lãnh đạo, quản lý, giúp đỡ mọi người, và bạn có thể tìm thấy nhiều điều mới mẻ cùng niềm vui sau những giờ học căng thẳng. 

Cơ sở vật chất hiện đại.

6. Thông tin học phí, học bổng

Học phí

Đại học: 18,490 CAD/năm

Học bổng 

Marjorie Young Bell Scholarships: Trị giá 12,000 CAD (Số lượng học bổng: 6 suất)

Entrance Scholarship: Trị giá 5,000 CAD (GPA 65, IELTS 6.5)

Bell Achievement Award: Trị giá 9,000 CAD (GPA 65, IELTS 6.5; Số lượng học bổng: 5 suất)

Mount Allison University – President Scholarship: Trị giá 5,000 CAD (GPA 65, IELTS 6.5)

Entrance bursaries- Mount Allison University: Trị giá 3,000 CAD

Ron Joyce Foundation Scholarship: Trị giá 3,000 CAD (Dành riêng cho bạn theo học Bachelor of Commerce

8. Yêu cầu đầu vào 

Đại học: GPA 7.0; IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

Cao học: GPA 7.5; IELTS 7.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback