Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Thompson River University

Tên trường:Thompson Rivers University
Thành lập:Năm 1970
Địa điểm:805 TRU Way, Kamloops, BC V2C 0C8, Canada
Số lượng sinh viên:25,000
Website:https://www.tru.ca/
DLI: O19395299610

1. Thông tin chung 

Thompson Rivers University (TRU) được thành lập năm 1970, tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Kamloops, Canada. TRU vinh dự là một trong những đại học công lập lớn nhất, lâu đời nhất của thành phố Kamloops. Trường cũng là một trong các trường đại học công lập hàng đầu ở British Columbia. Với hơn 26.000 sinh viên đang theo học, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế đến từ 89 quốc gia trên thế giới, Thompson Rivers University tự hào là “trái tim của Kamloops”. 

TRU đang cung cấp hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau như: Tiếng Anh dự bị, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học, Đào tạo từ xa. Trường luôn mang đến cho các bạn sinh viên những chọn lựa vô cùng phong phú và đa dạng. Chất lượng đào tạo của TRU được công nhận bởi chính phủ British Columbia. Ngoài ra, TRU là thành viên trong các hiệp hội uy tín tại Canada như: Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Canada – AUCC; Hội đồng các trường Đại học nghiên cứu của tỉnh British Columbia – RCBC. 

Thompson River University
Trường Thompson River University – đại học công lập hàng đầu ở BC

2. Thành phố Kamloops

Thành phố Kamloops thuộc bang British Columbia. Kamloops được biết tới là một điểm đến tuyệt vời với môi trường sống thanh bình, an toàn. Ngoài ra, thành phố cũng được ca ngợi với chất lượng cuộc sống cao và mức sinh hoạt phí thuộc hàng thấp nhất Canada. Nơi đây có đặc trưng về khí hậu và địa hình giống Đà Lạt của Việt Nam. Thành phố này được bầu chọn là thành phố có mùa hè nóng nhất. Nhiệt độ trung bình là 27oC, có nhiều ngày nóng nhất (trên 30oC). Mùa xuân ấm hàng thứ 2 ở Canada với nhiệt độ trung bình là 9oC.

Bên cạnh đó, Kamloops là một trong các thành phố có mức sinh hoạt phí thuộc hàng rẻ nhất ở Canada. Ăn ở và các sinh hoạt phí ở nơi đây tốn tầm 800 – 1.000 CAD / 1 tháng. Điều này làm giảm khá nhiều gánh nặng chi phí lên vai phụ huynh học sinh và gián tiếp làm tăng khả năng đậu Visa du học. 

Kamloops city
Thành phố Kamloops đặc trưng về khí hậu và địa hình

3. Các thông tin nổi bật 

– Có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng kể từ ngành tốt nghiệp thuộc hàng cao nhất ở Canada (Theo BC Student Outcomes Data Viewer)

– Top 50 các trường Đại học chất lượng giảng dạy tốt tại Canada (Theo EDU Rank

– TRU có chương trình đào tạo vừa học vừa làm Co-op. Qua đó, sinh viên có nhiều cơ hội hơn trong việc học tập và trải nghiệm thực tế như khi đi làm sau khi tốt nghiệp. 

– Đội ngũ giảng viên là những cái tên có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và những kiến thức làm việc thực tiễn.

– Sĩ số lớp học ít, từ đó giảng viên có thể theo sát lộ trình học tập của sinh viên và nhanh chóng đưa ra những ý kiến đóng góp hoặc điều chỉnh sao cho phù hợp nhất với năng lực, định hướng nghề nghiệp của sinh viên.

Thompson River University
Khuôn viên trường Thompson River University

4. Chương trình đào tạo 

Thompson Rivers University có hàng trăm chương trình đào tạo khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế:

– Cử nhân tổng hợp: Thông tin truyền thông, Tội phạm học, Kinh tế học, Kinh tế chính trị, Tiếng Anh, Địa lý, Lịch sử, Báo chí, Triết học, Tâm lý học, Xã hội học, …

– Kinh doanh: Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Tiếp thị, Bất động sản, …

– Giáo dục: Giáo dục trẻ em, Giáo dục người trưởng thành, Giáo dục trong công nghệ và thương mại, …

– Khoa học: Khoa học tổng quát, Hóa học, Sinh học, Hóa sinh, Vi sinh, Tế bào học, Phân tử và Vi khuẩn học, Toán học, Vật lý, Khoa học máy tính, …

– Kỹ thuật và công nghệ: Kỹ thuật xây dựng và kiến trúc, Công nghệ thông tin, Công nghệ thông tin và quản lý, Công nghệ xử lý nước thải, …

– Du lịch và khách sạn: Tổng quát, Du lịch mạo hiểm, Du lịch mạo hiểm quốc tế, Sáng tạo và Kinh doanh du lịch, Quản lý sự kiện, Quản lý khu nghỉ dưỡng, …

– Chương trình dự bị: Dự bị đại học, Tiếng Anh dự bị, các Chương trình chuyển tiếp…

– Các chương trình thạc sĩ: MBA, Thạc sĩ giáo dục, Thạc sĩ môi trường, Thạc sĩ luật, Thạc sĩ điều dưỡng…

5. Cơ sở vật chất 

Là trường Đại học lớn nhất thành phố Kamloops, Đại học Thompson River được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. 

– Khuôn viên chính rộng khoảng 100.000 km2 tại Kamloops tọa lạc ở đường McGill phía tây nam khu Sahali, nhìn xuống nơi 2 con sông Bắc và Nam Thompson. 

– Mỗi phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như máy chiếu, máy tính. Khuôn viên trường được xây dựng các phòng học, phòng labs, thư viện và các trung tâm học thuật nhằm phục vụ chương trình học tập và đào tạo cho sinh viên. Bên cạnh đó, có các khu vực như Căng tin, phòng y tế, sân vận động, phòng thể dục, nhà hát và các tuyến xe buýt trong khu vực hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập tại đây. 

– Khu ký túc xá cung cấp chỗ ở cho gần 1000 sinh viên. Có khu vườn với diện tích gần 179.000 m2 và có vườn ươm cây trong nhà lớn nhất tại tỉnh British Columbia. 

– Trường sở hữu chi nhánh ở William Lake, BC và các trung tâm tại 100 Mile House, Clearwater, Barriere, Ashcroft và Lillooet. 

Thompson River University
Kí túc xá trường Thompson River University đầy đủ tiện nghi

6. Thông tin học phí 

– Phí ghi danh: 100 CAD

– Học phí: 17.000 – 22.000 CAD/năm

( Mức phí sẽ thay đổi theo từng Ngành học và năm học)

7. Thông tin học bổng 

Engineering Scholarship: 3.000 CAD chia cho 2 kỳ, 1.000 CAD cho kỳ 1 và 2.000 CAD cho kỳ 2 (Dành riêng cho những bạn đăng ký khóa học Engineering Transfer 2 năm)

TRU Law International Student Award: 5.000 CAD/ 3 năm (Dành riêng cho những bạn đăng ký Juris Doctor program)

8. Điều kiện đầu vào 

– Đại học: GPA 7.5, IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

– Thạc sĩ: GPA 7.3, IELTS 7.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.5)

9. Feedback 

Giới thiệu về trường Thompson River University