Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Trent University

Tên trường:Trent University
Thành lập:Năm 1964
Địa điểm:1600 West Bank Dr, Peterborough, ON K9J 7B8
Số lượng sinh viên:10,300
Website:https://www.trentu.ca
DLI: O19394452198

1. Thông tin chung 

Trent University được thành lập năm 1964 và tọa lạc tại thành phố Peterborough của tỉnh bang Ontario. Là ngôi trường Đại học công lập được công nhận là cơ sở giáo dục đào tạo bậc Cử nhân hàng đầu của tỉnh trong nhiều năm liên tiếp. Trent University có tổng cộng 10,264 sinh viên, trong đó có hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ 79 quốc gia trên thế giới. 

Đại học Trent được thành lập dựa trên nền tảng khoa học xã hội về học tập tương tác, bên cạnh sự phát triển mang tính cá nhân, có chủ đích và khuyến khích khả năng sáng tạo tạo ra sự thay đổi. Bên cạnh đó, trường được công nhận là top 5 trường uy tín tại Canada theo Maclean’s University Ranking 2019 và xếp top 1 Canada về học bổng. Trent University thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến theo học nhờ vào khả năng lãnh đạo, giảng dạy, nghiên cứu và sự hài lòng của sinh viên. Khi trở thành một phần của Trent, bạn thường xuyên được kết nối với giáo viên, nhân viên cũng như cộng đồng sinh viên để trao đổi về việc học tập, nghiên cứu hoặc tham gia hoạt động ngoại khóa để tăng tinh thần đoàn kết.

Trent University
Toàn cảnh trường Đại học Trent

2. Thành phố Peterborough

Thành phố Peterborough được biết đến là top 25 thành phố thân thiện nhất Canada. Peterborough thực sự là một nơi “thiên thời địa lợi” thích hợp để sống, học tập và làm việc, bởi vì, nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố thân thiện và năng động nhất của Canada. Khu vực này chỉ cách Toronto khoảng 1 giờ 30 phút, Ottawa 3 giờ chạy xe. Với vị trí thuận lợi như vậy, bạn có thể đi tham quan các thành phố nổi tiếng ở Canada sau những giờ học mệt mỏi.

Trent University
Thành phố Peterborough cổ kính và thân thiện

3. Các đặc điểm nổi bật 

– Top 1 in Canada for Scholarships and Bursaries (Theo Maclean’s University Rankings 2019)

– Top 5 trường uy tín tại Canada (Theo Maclean’s University Rankings 2019)

– 90% sinh viên có việc làm trong vòng 6 tháng sau tốt nghiệp, và tỷ lệ này tăng lên 97% sau 2 năm ra trường.

– Chương trình Trao đổi & Nghiên cứu quốc tế cho phép sinh viên trải qua 1 năm học hoặc 1 khóa học tại trường đại học khác ngoài lãnh thổ Canada. Từ đó sinh viên có cơ hội được trải nghiệm các nền văn hóa mới, học thêm ngôn ngữ mới, nhận học bổng và tài trợ của trường.

– Dẫn đầu trong nghiên cứu và đổi mới: Trent University xếp hạng 4 trong các trường đại học nghiên cứu ở Canada theo Khảo sát các trường đại học ở Canada năm 2012.

– Trường Trent University đào tạo 2 nhân tài đoạt giải Nobel, đó là cựu sinh viên James Torbinski – Giải Nobel Hòa bình, giáo sư Chris Furgal – Đồng nhận giải Nobel về Nâng cao nhận thức biến đổi khí hậu toàn cầu.

Trent University
Sảnh chính tại trường Trent University

4. Chương trình đào tạo 

Trent University mang đến nhiều chương trình học hấp dẫn, một số ngành cho sinh viên tham gia thực tập, đáng kể đến là: Khoa học Y sinh; Quản trị Kinh doanh; Hệ thống máy tính; Khoa học Pháp y; Tâm lý học; Truyền thông; Điều dưỡng; Kinh doanh và Nghệ thuật. Ngoài ra, Trent University cũng cung cấp nhiều ngành học khác, như Nghiên cứu Canada, Kỹ thuật hóa học, Sinh học, Báo chí… Bên cạnh đó, trường còn đào tạo các khóa học cấp chứng chỉ, văn bằng, chương trình sau đại học.

5. Cơ sở vật chất 

Trường được xây dựng với một lối kiến trúc hiện đại, các khuôn viên rộng rãi, thoáng đãng, cơ sở vật chất đáp ứng tối đa nhu cầu dạy và học của các giảng viên và sinh viên. Trent University cung cấp các hoạt động và dịch vụ như sau: 

– Câu lạc bộ và nhóm: Các bạn sẽ tìm thấy cơ hội theo đuổi đam mê ngoài giờ học, gặp gỡ những người bạn mới, phát triển sở thích trong gần 100 câu lạc bộ và nhóm sinh viên tại Trent. 

– Trường bố trí xe đón sinh viên từ sân bay về nơi ở. 

– Định hướng cho tân sinh viên: Trước khi đến khu học xã và sau khi ổn định chỗ ở, trường thiết kế chương trình để đồng hành và định hướng cho sinh viên mới của Trent, chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình học vấn mới. 

– Tư vấn cho sinh viên quốc tế và trợ giúp giấy phép học tập. 

Chương trình bảo hiểm y tế của trường Đại học sẽ cung cấp các dịch vụ, điều trị y tế cơ bản mà sinh viên cần để duy trì sức khỏe khi sinh sống tại Canada. 

Trent University
Kí túc xá trường Trent University luôn đầy đủ tiện nghi

6. Thông tin học phí 

Đại học: 22,454 CAD

– Ancillary fees: 2,653 CAD 

– Books & supplies: 1,000 CAD

– Housing & meals: 9,000 CAD – 14,100 CAD

– Personal: 1,500 – 2,000 CAD

– Total: 36,607 –  42,207 CAD 

7. Thông tin học bổng 

Entrance Scholarships (automatic)

Giá trị học bổng sẽ tùy vào mức điểm trung bình của ứng viên:

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 95% trở lên có thể được nhận học bổng lên đến 3.000 CAD 

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 90% – 94% có thể được nhận học bổng lên đến 2.500 CAD 

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 85% – 89% có thể được nhận học bổng lên đến 1.500 CAD

+ Ứng viên đạt điểm trung bình từ 85% – 89% có thể được nhận học bổng lên đến 1.000 CAD

Trent International Global Citizen Scholarships and Awards: Trị giá 2,000 and 25,000 CAD/năm (đã bao gồm chi phí nhà ở)

Trent International Program Tuition Levy Scholarship: Trị giá 25,000 CAD/năm (đã bao gồm chi phí nhà ở)

Trent-United World Colleges (UWC) Scholarships: Trị giá 25,000 CAD/năm (đã bao gồm chi phí nhà ở)

Justin Chiu International Scholarships: Trị giá 3,000 đến 15,000 CAD/năm

8. Yêu cầu đầu vào

Đại học: GPA 7.0 và IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Khám phá trường Trent University