Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of British Columbia

Tên trường:University of British Columbia
Thành lập:Năm 1908
Địa điểm:Vancouver, BC V6T 1Z4, Canada
Số lượng sinh viên:66.747 
Website:https://www.ubc.ca/

1. Thông tin chung 

University of British Columbia (UBC) tọa lạc tại Bang British Columbia, là đại học công lập lớn và danh tiếng bậc nhất Canada. Tiền thân của UBC là Đại học MCGill được thành lập năm 1908, và chính thức có tên British Columbia từ năm 1915. Trường là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy toàn cầu, trường luôn được xếp hạng là một trong số 40 trường Đại học tốt nhất trên thế giới. 

UBC đào tạo hơn 200 chuyên ngành cấp bằng cử nhân hàng đầu được thế giới công nhận thông qua 17 phân khoa đào tạo. Trường có hai cơ sở chính và trường tự hào là ngôi nhà chung của hơn 16.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia theo học tại đây. 

University of British Columbia (UBC) tọa lạc tại Bang British Columbia.

2. Thành phố Vancouver

Vancouver được biết đến là một trong những thành phố ấm áp nhất của Canada. Hiện nay ở thành phố đáng sống này, có hơn 10.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Cùng với sự giao thoa văn hóa tại đây đã tạo nên một thành phố giàu bản sắc. Du học tại Vancouver là các bạn đang được tiếp cận với nền giáo dục tại thành phố du học top 3 Canada và top 20 trên toàn thế giới. So với các thành phố như Montreal hay Toronto, thì đây là nơi có khí hậu khá êm dịu vào mùa đông, phù hợp với sinh viên đến từ những quốc gia có khí hậu nhiệt đới như Việt Nam. 

Vancouver được biết đến là một trong những thành phố ấm áp nhất của Canada.

Tìm hiểu thêm về thành phố Vancouver.

3. Các đặc điểm nổi bật 

– University of British Columbia liên tục nằm top 40 trường đại học hàng đầu thế giới, nằm top 20 đại học công lập hàng đầu. 

– Xếp hạng 36 trong bảng xếp hạng chung các đại học trên toàn cầu và xếp thứ 37 trong bảng xếp hạng đại học danh tiếng toàn cầu của Times higher education 2017 

– Chất lượng đào tạo của UBC được công nhận bởi nhiều hệ thống xếp hạng hàng đầu trong tất cả các khía cạnh đào tạo, nghiên cứu, quản lý năng lượng, điều hành khuôn viên, cơ sở vật chất “xanh” và các chương trình tuyển dụng bền vững. 

– Trường xếp hạng thứ 34 các trường Đại học trên toàn thế giới (theo Times higher education 2020

– Là trường đại học đầu tiên của Canada giành được đánh giá Gold trong Hệ thống Đánh giá và Theo dõi Độ bền vững – một hệ thống đánh giá toàn diện cho các cơ sở giáo dục bậc cao, được quản lý bởi Hiệp hội vì Sự phát triển bền vững của Giáo dục bậc cao.

4. Chương trình đào tạo 

Hiện nay, University of British Columbia cung cấp hơn 200 chương trình học cho sinh viên tại các bậc học khác nhau. UBC chịu trách nhiệm đào tạo chính cho các chuyên ngành sau: Kinh doanh và Kinh tế, Sư phạm và Giáo dục, Kỹ thuật và Công nghệ, Y tế và Khoa học đời sống, Lịch sử và Pháp luật, chính trị, và một số ngành nghệ thuật các như Âm nhạc, Điện ảnh….

5. Cơ sở vật chất 

Cơ sở vật chất của trường rất hoành tráng, hiện đại, tiện nghi, phục vụ đắc lực cho học tập và nghiên cứu. Thư viện được xếp vào hạng 22 trên thế giới của của Hiệp hội thư viện nghiên cứu, với 6.5 triệu đầu sách; 875,670 ebooks; 846,000 bản đồ; video; và hàng triệu các tài liệu nghiên cứu khác. Hệ thống thư viện của UBC lớn nhất Canada, với 15 cơ sở đặt tại campus trường và nhiều nơi khác ở Vancouver, trong đó có Trung tâm nghiên cứu khoa học và sức khỏe Vancouver rất nổi tiếng. 

UBC cung cấp cho sinh viên một số các dịch vụ cơ bản như gia sư, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm y tế, và các dịch vụ bảo đảm an ninh trong khuôn viên trường. Sinh viên trường được phép uống rượu khi đủ tuổi.

Cơ sở vật chất của trường rất hoành tráng, hiện đại, tiện nghi.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 39,573.60 CAD – 51,206.40 CAD 

Cao học: 11,894.51 CAD – 23,160.67 CAD 

(Mức học phí dao động theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng

International Major Entrance Scholarship (IMES) for Vantage one: Giá trị 85,000 CAD trong đó 25,000 cho năm đầu và 20,000 cho 3 năm còn lại. 

Vantage One Entrance Award: Giá trị 25,000 CAD

8. Điều kiện đầu vào 

Đại học: GPA 8.0 và IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

Cao học: GPA 8.0 và IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5)

9. Feedback