Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Northern British Columbia

Tên trường:University of Northern British Columbia
Thành lập:Năm 1990
Địa điểm:3333 University Way, Prince George, BC V2N 4Z9, Canada
Website:https://www.unbc.ca/

1. Thông tin chung

University of Northern British Columbia (UNBC) tọa lạc ở thành phố Prince George phía Bắc tỉnh British Columbia là một trong những trường Đại học nhỏ tốt nhất của Canada. Ngoài việc sở hữu thành tích đào tạo tốt trường còn có môi trường và cảnh quan tươi đẹp. Ngoài ra, theo xếp hạng của Times Higher Education University Rankings, University of Northern British Columbia nằm trong top 4% trường đại học hàng đầu trên thế giới. Các giáo sư của trường có một niềm đam mê bất tận với công tác giảng dạy và hành trình khám phá tiềm năng con người, môi trường và địa lý phía Bắc.

Trường hiện đang có khoảng 4,020 sinh viên, với 10% là sinh viên quốc tế, hiện trường đang chỉ có khoảng 5 sinh viên Việt Nam. Đến với UNBC, sinh viên có cơ hội được tham gia các chương trình đào tạo chứng chỉ nghề, đại học và sau đại học thuộc các lĩnh vực như Nghệ thuật, Văn hóa, Y khoa, Khoa học, Công tác xã hội và Nghệ thuật. Là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của tỉnh British Columbia, UNBC đem lại cho sinh viên sự hứng thú trong quá trình tiếp thu kiến thức mới và cống hiến cho cộng đồng thông qua các dự án nghiên cứu của mình.

University of Northern British Columbia nằm trong top 4% trường đại học hàng đầu trên thế giới.

2. Thành phố

6 lý do để đến sống và học tập tại Prince George – Thành Phố Hoàng Tử George:

Jobs – Công việc

Là một trong những thành phố đang hoạt động trong lĩnh vực tạo việc làm, thành phố đang trong đà tăng trưởng về buôn bán, thương mại, kinh doanh, sản xuất, chăm sóc sức khoẻ và hỗ trợ con người, cộng đồng. Số lượng người làm việc tăng 1400 từ 2016 đến 2017

Chi phí sinh hoạt thấp – phù hợp với Sinh Viên Việt Nam

Tất cả mọi thứ đều có chi phí phải chăng. Phí thuê nhà và căn hộ trung bình thấp hơn so với những thành phố khác tại tỉnh BC, điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn trong việc sinh hoạt.

Mua nhà tại Prince George

Ước mơ của tất cả người Việt trên khắp Canada là mua một nhà với đầy đủ tiện nghi, nhưng bạn sẽ rất sốc khi giá nhà tại Canada là quá cao, nhưng với một ngôi nhà tại Prince George là rất có thể, chi phí phù hợp với dân nhập cư.

Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc kẹt xe

Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn và chi phí sinh hoạt thấp hơn, bạn sẽ có nhiều thời gian cho cuộc sống hơn và ít thời gian đi lại trên đường. Chỉ mất 15 phút lái xe đến bất cứ nơi nào của Prince George , phương tiện giao thông tuyệt vời và làn xe dành riêng cho người đi xe đạp. Với việc không kẹt xe thì không khí sẽ rất trong lành, giúp bạn sống thọ hơn

Chăm sóc sức khỏe cho người dân

Đến với thành phố Prince George, người dân sẽ được chăm sóc sức khỏe với các lợi ích cho cả dân nhập cư.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Đại học Northern BC được trao giải thưởng, Đại học Xanh của Canada, được xếp thứ 2 trong số các trường đại học nhỏ ở Canada và được xếp hạng trong top 3 trong 10 năm liên tiếp. 

Vẻ đẹp của thành Phố Hoàng Tử George.

Tìm hiểu thêm về du học Canada.

3. Các điểm nổi bật

4. Chương trình học

Cử nhân Kinh doanh – Thương mại: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản lý nguồn Nhân lực, Kinh doanh Quốc tế, Marketing.

Cử nhân Nghệ thuật (Bao gồm chương trình học song song): Quản lý du lịch thiên nhiên, Quốc tế học, Nhân chủng học, Kinh tế học, Quản lý Công và Phát triển cộng đồng, Anh ngữ, Quản lý Môi trường.

Cử nhân Khoa học (Bao gồm chương trình học song song): Sinh học , Hóa sinh và Sinh học Phân tử, Hóa học, Khoa học Máy tính, Khoa học Môi trường, Khoa học Tổng hợp, Toán học và Thống kê, Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên (Sinh thái Rừng và Quản lý, Giải trí Ngoài trời và Bảo tồn, Động vật Hoang dã và Thủy sản), Vật Lý, Tâm lý học, Địa Lý.

Trường có nhiều chương trình học hấp dẫn.

5. Cơ sở vật chất

Trường có 5 cơ sở tại Prince George (cơ sở chính), Peace River-Liard, Northwest, South-Central và Wilp Wilxo’oskwhl Nisga’a.

Nổi tiếng với những học xá với những thiết kế mang tính đột phá, tối ưu hóa ánh sáng và nhiên liệu, mang đến cho sinh viên một trải nghiệm học tập và sinh hoạt vô cùng thoải mái và mới mẻ.

Sự chăm sóc của UNBC dành cho sinh viên quốc tế được đánh giá cao với các khu liên hợp thể thao (3 phòng gym, bể bơi, các khu thi đấu…), chăm sóc tinh thần và thể chất, các bữa ăn buffet từ 7h-23h hàng ngày.

Trường nổi tiếng với những học xá với những thiết kế mang tính đột phá.

6. Thông tin học phí 2022

  • Bậc Đại học trung bình khoảng: $22,020 CAD
  • Bậc Thạc sĩ trung bình khoảng: $15,300 CAD

7. Thông tin học bổng 2022

Hiện trường đang có học bổng từ 1000 – 2500 CAD xét tự động. Trường sẽ căn cứ trên điểm GPA và thứ hạng của học sinh trong quỹ hồ sơ để cho học bổng.

8. Yêu cầu đầu vào

  • Bậc Đại học: tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 
  • Bậc Thạc sĩ: có bằng Đại học, IELTS 6.5

9. Feedback