Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of the Fraser Valley

Tên trường:University of the Fraser Valley
Thành lập:Năm 1974
Địa điểm:33844 King Rd, Abbotsford, BC V2S 7M8, Canada
Số lượng sinh viên:15.446
Website:https://www.ufv.ca/

1. Thông tin chung 

University of the Fraser Valley (UFV) là một trong những trường công lập hàng đầu tại Canada. Trường được thành lập năm 1974, tọa lạc ở thung lũng Valley thuộc phía Đông của Vancouver. Trường có các khuôn viên tại Abbotsford, Chilliwack, Mission, Hope và Agassiz. Ngoài ra, trường cũng đang xây dựng thêm một khuôn viên tại Chandigarh, Ấn Độ. Hàng năm có khoảng 15.000 sinh viên nhập học. Trong đó, có hơn 800 sinh viên quốc tế từ 45 quốc gia trên khắp thế giới. Trường cung cấp trên 100 chương trình học trong hơn 30 lĩnh vực, đa dạng từ kế toán cho đến thiết kế đồ họa. 

University of the Fraser Valley được xếp hạng trường đạt chuẩn chất lượng tốt nhất trong các ĐH thuộc British Columbia nhiều năm liền. Sinh viên khi học tập tại trường sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp linh động trong khuôn viên trường. Trường cũng có nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế có kết quả học tập xuất sắc. Trong đó, tiêu biểu là học bổng lãnh đạo thường niên của Hội sinh viên UFV dành cho sinh viên quốc tế.

2. Thành phố Abbotsford

Thành phố Abbotsford được công nhận là 1 trong những thành phố phát triển nhanh nhất với nền giáo dục tiên tiến và cộng đồng hòa đồng nhất ở Canada. Abbottsford nằm cách trung tâm Vancouver một giờ lái xe. Thành phố giáp Mission ở phía Bắc và bang Washington (Mỹ) ở phía nam. Thành phố nhỏ với 160 triệu dân.

Khí hậu tại Abbotsford rất ôn hòa. Mùa đông ít tuyết với nhiệt độ khoảng 7 độ C. Mùa hè mát mẻ tầm 24 độ C. Abbotsford có môi trường lý tưởng cho hoạt động trải nghiệm và sinh hoạt. Nền giáo dục tỉnh bang British Columbia nói chung và thành phố Abbotsford nói riêng luôn được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại.

Mức sinh hoạt phí ở đây cũng khá thấp. Giá thuê nhà ở đây thấp hơn một nửa so với Vancouver. Như vậy, du học sinh có thể chi tiêu phóng khoáng hơn với giá cả không quá đắt đỏ. 

Xem thêm: Tìm hiểu về chi phí sinh hoạt cần biết tại Canada

3. Các điểm nổi bật 

– UFV được xếp hạng trường đạt chuẩn chất lượng tốt nhất trong các ĐH thuộc British Columbia nhiều năm liền (Theo The Globe & Mail)

– Thuộc top 80 các trường Đại học tốt nhất ở Canada (Theo Webometrics)

– Sĩ số lớp học ít, giảng viên chăm sóc học viên kỹ càng hơn. 

– Trường có chương trình thực tập có lương (Co-op) dành cho sinh viên trong thời gian đang học tập tại trường.

– Nhiều cơ hội nghề nghiệp linh động trong khuôn viên trường, bán thời gian tại UFV.

– Trường nằm trong danh sách chính sách visa CES mới không cần chứng minh tài chính, giúp đẩy nhanh quá trình xét hồ sơ.

4. Chương trình đào tạo 

University of the Fraser Valley cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng với điều kiện linh hoạt. Trường luôn tạo điều kiện cho học viên có thể nhập học vào bất cứ thời gian nào, ở bất cứ trình độ nào với bất cứ nhu cầu nào.

Với chương trình Đại học, trường có đa dạng các ngành như: Nông nghiệp, Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Hàng không, Công nghệ thông tin, Điều tra tội phạm, Ẩm thực – Du lịch – Khách sạn, Giáo dục mầm non, Tiếng Anh cho công tác giảng dạy, Khoa học, ESL. 

Đối với chương trình Thạc sĩ, các bạn có thể thoải mái lựa chọn các ngành như: Quản lý, Quản lý Khách sạn – Sự kiện, Phân tích dữ liệu. 

5. Cơ sở vật chất 

100% cựu sinh viên UFV đều rất tự hào khi nhắc đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của nhà trường. Các cơ sở của UFV đều được trang bị tốt với giảng đường tiên tiến, phòng đa phương tiện và các phòng thí nghiệm máy tính hoạt động 24h. Sinh viên cũng có thể sử dụng các tiện nghi thể thao, cơ sở y tế, dịch vụ hỗ trợ, quán cafe ngay trong khuôn viên trường và các tùy chọn phục vụ khác nhau. 

Ngoài ra, UFV có rất nhiều các chương trình để giúp đỡ sinh viên quốc tế thành công trong quá trình học tập và sinh sống tại Canada.

– UFV International: cung cấp những sinh viên biết nhiều thứ tiếng để hỗ trợ tìm hiểu các thông tin về chương trình học, nhà cửa, hướng dẫn trong trường, bảo hiểm…

– International Student Orientation: giúp sinh viên quốc tế tìm hiểu những điều cơ bản về cuộc sống tại Canada, chỉ cho họ làm thế nào để thành công trong việc học và cũng giúp họ biết thêm những sinh viên khác trong trường.

– Career Centre: giúp sinh viên tìm kiếm công việc phù hợp. Trung tâm này tổ chức các hội thảo để hướng dẫn cách viết CV hay chuẩn bị phỏng vấn. Trung tâm còn có những người tư vấn trực tiếp cho sinh viên.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 15,120 USD (2 kỳ) 

7. Thông tin học bổng 

NAI Goddard & Smith Annual Entrance Award: Giá trị 2000 USD (Dành riêng cho sinh viên đăng ký ngành Business Administration của trường School of Business).

MNP and Abbotsford Chamber Endowment Entrance Scholarship: Giá trị 1000 USD

Manning Elliott Annual Entrance Scholarship in Business Administration: Giá trị 1000 USD (Dành riêng cho ngành Accounting của Bachelor of Business Administration (BBA).

8. Điều kiện nhập học 

– Đại học: Hoàn thành chương trình THPT

TOEFL 88 (không kỹ năng nào dưới 20) hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 

9. Feedback