Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Victoria

Tên trường:University of Victoria
Thành lập:Năm 1963
Địa điểm:Victoria, BC V8P 5C2, Canada
Số lượng sinh viên:21.593
Website:https://www.uvic.ca/

1. Thông tin chung

Mang tên nữ hoàng Anh, University of Victoria (UVic) – là một ngôi trường đại học công lập, danh giá và liên tục được xếp trong top 3 trường đại học tổng hợp hàng đầu tại xứ sở lá phong. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria xinh đẹp và ít lạnh nhất Canada. Nơi đây hội tụ tất cả những điều kiện tốt nhất trong việc đào tạo giáo dục và môi trường sống cho sinh viên quốc tế.

Trường Đại học Victoria được thành lập năm 1963, với sự xuất sắc của mình, cho đến nay trường đã thu hút hơn 22,000 sinh viên theo học. Trong đó có hơn 3,400 sinh viên quốc tế đến từ rất nhiều nước trên thế giới. Từ khi thành lập đến nay, uy tín của UVic không chỉ xây dựng bởi chất lượng đào tạo đẳng cấp bậc nhất Canada mà còn bởi đóng góp của cộng đồng sinh viên xuất sắc, năng động nhưng cực kỳ gắn kết theo đúng hình tượng của nữ hoàng Victoria.

Khuôn viên University of Victoria.

2. Thành phố 

Campus của University of Victoria tọa lạc tại thành phố Victoria năng động và xinh đẹp – thủ phủ của tỉnh British Columbia – một trong những vùng có nhiều núi nhất Bắc Mỹ. Với nhiều khu rừng nhiệt đới, các bãi biển và ngọn núi xung quanh, Victoria nổi tiếng là thành phố xanh, sạch với một khí hậu ôn hòa và được bình chọn là một trong những thành phố đáng sống và thân thiện nhất thế giới. 

Thành phố Victoria còn được biết đến với biệt danh “City Of Gardens” (Thành phố vườn hoa). Đây là thành phố có nhiều hoa đẹp nhất từ trước đến nay. Victoria cũng được mệnh danh là viên ngọc quý của Canada, là địa điểm du lịch hấp dẫn, thu hút khách du lịch tham quan từ khắp nơi trên thế giới như: Toà nhà Quốc hội, khách sạn Empress, khu vườn Butchart Garden, cảng biển du lịch Inner Harbour…

Thời tiết của Victoria khô ráo, có hơn 2,000 giờ nắng trong năm. Khí hậu ở đây ôn hoà, mùa hè không nóng mà mát mẻ dễ chịu, mùa đông không lạnh lắm nên không bao giờ có tuyết.

Campus của UVic tọa lạc tại thành phố Victoria năng động và xinh đẹp.

Tìm hiểu thêm về chi phí sinh hoạt các thành phố ở Canada

3. Các điểm nổi bật

– Top 1 Đại học nghiên cứu số 1 tại Canada trong 12 năm liền (do Re$earch Infosource bình chọn), nằm trong top 1% các trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới

– Đứng số 1 về đào tạo định hướng nghề nghiệp cho sinh viên

– Top 3 Đại học tổng hợp tại Canada ((Maclean’s University Rankings)

– Top 5 Đại học tại Canada cho những ảnh hưởng về mặt khoa học (Leiden University Rankings).

– Đứng đầu trong danh sách các trường có tuổi đời 50 năm tốt nhất tại Canada

– Ngoài những thành tích kể trên, du học sinh lựa chọn ngôi trường này là vì trường có chương trình thực tập hưởng lương Co-op , với mức lương trung bình 3000-4200 CAD/tháng.

Trường sở hữu rất nhiều điểm nổi bật.

4. Chương trình học

Nổi tiếng là một ngôi trường tổng hợp hàng đầu ở xứ sở lá phong đỏ nên đại học Victoria Canada đa dạng về chương trình học cho sinh viên lựa chọn: chuyển tiếp, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chương trình tiếng Anh ELPI

Đây là chương trình đào tạo dành riêng cho những đối tượng chưa giỏi hoặc muốn cải thiện khả năng tiếng Anh để đạt yêu cầu đầu vào của đại học Victoria Canada. Song song với các buổi học trên lớp, trường còn tổ chức các câu lạc bộ club, các khóa giao tiếp để giúp sinh viên có thể rèn luyện thêm kỹ năng nghe và nói.

Chương trình chuyển tiếp đại học (University Pathway Program)

Đây là chương trình dành cho những sinh viên mong muốn học kết hợp giữa tiếng Anh học thuật và một số môn năm nhất của trường đại học. Khi theo học chương trình chuyển tiếp đại học sẽ mang đến cho các bạn sinh viên một lợi thế, đó là được tốt nghiệp đại học sớm hơn so với thời gian quy định.

Chương trình đại học

Hiện đại, trường đại học Victoria Canada đào tạo rất nhiều lĩnh vực để sinh viên quốc tế lựa chọn. Chẳng hạn như: giáo dục, kinh tế, chính trị, văn hóa, pháp luật, nghiên cứu… 

Chương trình thạc sĩ

Đây là chương trình dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp bậc đại học và muốn tiếp tục học lên cao. Đối với chương trình thạc sĩ, trường UVic cung cấp hơn 160 chương trình đào tạo đa dạng về ngành nghề: kinh tế, giáo dục, nghiên cứu, nghệ thuật…

5. Cơ sở vật chất

Đại học Victoria Canada nổi tiếng là trường Đại học có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất Canada. Phòng học, phòng máy tính, phòng thực hành, phòng nghiên cứu… với quy mô rộng lớn và đầy đủ trang thiết bị, máy móc tân tiến. Hơn thế nữa, trường còn xây dựng khu thể thao, sân vận động ngoài trời… để sinh viên rèn luyện sức khỏe, giải trí sau những giờ học căng thẳng.

Cơ sở vật chất hiện đại của UVic.

6. Thông tin học phí 2022

– Phí xét đơn: $137 CAD

– Bậc Đại học trung bình: 18,062 CAD/năm.

– Bậc Thạc sĩ trung bình: 6,898 CAD/năm.

7. Thông tin học bổng 2022

– Học bổng đầu vào: $1.000 – $7.500 CAD

– Học bổng hệ đại học: $10.000 CAD

8. Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback