Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Waterloo

Tên trường:University of Waterloo
Thành lập:Năm 1957
Địa điểm:200 University Ave West, Waterloo, Ontario, Canada, N2L 3G1
Website:www.uwaterloo.ca

1. Thông tin chung

University of Waterloo tọa lạc tại phía tây Toronto. Mỗi năm, trường chào đón hơn 35.000 sinh viên đến từ 120 quốc gia. Trường được thành lập năm 1957 bởi một nhóm các nhà lãnh đạo kinh doanh với mục đích xây dựng một trường đại học mới có thể giải quyết các thách thức lớn của thế giới. Lúc bấy giờ, thế giới đang ở thời kì chiến tranh lạnh và chạy đua vào không gian. Các khám phá về khoa học, y tế, kỹ thuật trở nên quan trọng và dồn dập nhất. Khi đó, các nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp ở Kitchener, Waterloo nhận thấy rằng: “Để tiến về phía trước, chỉ dạy con người về những công nghệ mới của thời đại là chưa đủ”.

University of Waterloo được thành lập với mục tiêu giảng dạy cho sinh viên cách suy nghĩ mới – vượt qua giới hạn của kỷ luật, của khả năng; chia sẻ tài nguyên và khuấy động các định hướng mới trong nghiên cứu. Điều này cũng có nghĩa là hợp tác song phương với các hãng kinh doanh,  phát huy năng lực trí tuệ của sinh viên, và thành công trong việc thương mại hóa.

Tìm hiểu thêm về Hệ thống giáo dục tại Canada.

University of Waterloo tọa lạc tại phía tây Toronto.

2. Thành phố

Waterloo nằm ở phía nam tỉnh bang Ontario. Thành phố là quê hương của những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao. Do đó, Waterloo nằm trong danh sách những thành phố đại học của Canada, thu hút nhiều du học sinh đến đây mỗi năm.

Waterloo có khí hậu lục địa ẩm, với sự khác biệt khí hậu lớn giữa các mùa. Mùa hè thường có khí hậu ấm và nóng. Mùa đông thường lạnh đến rất lạnh. Thời tiết mùa đông thường kéo dài từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 3. So với các thành phố khác của Canada, Waterloo có khí hậu tương đối ôn hoà. Các bạn du học sinh đến thành phố Waterloo không cần quá lo lắng, chỉ cần chuẩn bị quần áo đủ ấm cho mùa đông là được.

Thành phố Waterloo tự hào với các chương trình, lễ hội mang màu sắc văn hoá độc đáo. Thành phố lên những kế hoạch văn hoá để tất cả người dân và du khách có thể trải nghiệm, tham gia khám phá các nét văn hoá địa phương quanh năm. Bên cạnh các lễ hội, thành phố Waterloo cũng là nơi các du học sinh có thể tận hưởng nhiều hoạt động giải trí ngay trong thành phố với tất cả hơn 400 nhà hàng, cửa hàng, các trung tâm thương mại, pubs & bars.

Thành phố là quê hương của những ngôi trường có chất lượng giáo dục cao.

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp thứ 173 các trường đại học hàng đầu thế giới.
 • Top 100 trường danh tiếng thế giới (Times higher education 2017).
 • Trường xếp thứ 9 ở Canada theo đánh giá của US news and world report.
 • University of Waterloo 8 năm liền nằm trong top các trường đại học nghiên cứu tổng quan xuất sắc nhất Canada (theo Research Infosource),
 • Giữ vị trí số 152 trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (theo QS Rankings).
 • Ngành Khoa học máy tính của trường xếp hạng 18.
 • Ngành Kỹ thuật xếp thứ 47 trên bảng xếp hạng các trường đại học theo ngành học của U.S. News and World Report.
 • Ngành Địa lý nằm trong top 50 toàn cầu (theo QS Rankings).
 • Hai ngành Khoa học máy tính và Toán học của trường nằm trong top 25 thế giới (theo QS Rankings).
 • Top 50 trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật hàng đầu (theo ARWU).
 • Top 100 các ngành Kỹ thuật dân sự, Kỹ thuật điện tử, Kỹ thuật cơ khí; Khoa học môi trường, Xã hội học, Kiến trúc, Môi trường nhân tạo, Tâm lý, Nghiên cứu Thống kê và Vận trù học (theo QS Rankings).

4. Chương trình học

University of Waterloo cung cấp hơn 100 khóa học ở bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ, chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học ở hơn 37 lĩnh vực được đào tạo bao gồm: Khoa học sức khỏe ứng dụng, Nghệ thuật, Kỹ thuật, Môi trường học, Toán học, Khoa học…

Trong 100 chuyên ngành, trường có 61 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 33 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Bên cạnh đó, Waterloo cũng có mạng lưới liên kết với các doanh nghiệp để mang đến cơ hội việc làm, thực tập cho sinh viên. Tại University of Waterloo, sinh viên được giảng dạy bởi các giáo sư, thạc sĩ, tiến sĩ giàu kinh nghiệm và được học tập, nghiên cứu trong môi trường tiên tiến hiện đại nhất.

Trường cũng có chương trình hợp tác giúp sinh viên có thể học một lĩnh vực hay chủ đề nào đó ở một quốc gia khác. Các chủ đề và quốc gia sẽ thay đổi theo định kỳ hoặc hằng năm.

5. Cơ sở vật chất

Khuôn viên

Trường có 4 khuôn viên chính cùng với các trung tâm giáo dục ở khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

 • Khuôn viên chính Waterloo, Ontario, Canada: Đây là khuôn viên rộng lớn với diện tích lên đến hơn 400 héc-ta tại Ontario – trung tâm công số 1 ở Canada. Khuôn viên chính của trường là nơi ra đời những dự án nghiên cứu cấp cao ở nhiều lĩnh vực như: sức khỏe, kỹ thuật, toán học, tâm lý, thông tin lượng tử, công nghệ nano và môi trường học.
 • Khuôn viên Cambridge: Là khuôn viên của trường Kiến trúc đại học Waterloo. Trường nổi tiếng với chương trình ngành kiến trúc “xanh” nhất tại Canada. Ngành kiến trúc của trường được đánh giá cao không chỉ ở Canada mà còn trên thế giới. Khuôn viên Cambridge tọa lạc tại tại Riverside Silk Mill, trong vùng Galt cổ kính dọc theo bờ con sông Grand thơ mộng.
 • Khuôn viên Kitchener: Khuôn viên Kitchener là khuôn viên của trường Dược, đại học Waterloo. Đây cũng là trụ sở chính của chương trình mang tính địa phương của trường Y tế DeGroote, đại học McMaster và đội ngũ chăm sóc sức khỏe gia đình.
 • Khuôn viên Stratford, Ontario, Canada: Là khuôn viên hoạt động của các lĩnh vực truyền thông đại chúng và nghệ thuật số. Khuôn viên này là tổ chức cộng tác giữa thành phố Stratford và đại học Waterloo. Khuôn viên Stratford tập hợp nhiều nhà nghiên cứu, doanh nghiệp và cơ sở thương mại, mang đến môi trường thuận lợi để sinh viên sáng tạo, tìm kiếm cơ hội trong ngành truyền thông số hóa.
University of Waterloo có khuôn viên rộng rãi.

Cơ sở vật chất

Ngoài các khuôn viên chính, hệ thống cơ sở vật chất tại University of Waterloo còn bao gồm:

 • Phòng khám Y khoa cho sinh viên: Đây là địa điểm khám sức khỏe toàn diện và đáng tin cậy cho toàn bộ sinh viên của trường. Phòng khám Y khoa kết hợp với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác trong các khuôn viên để mang đến cuộc sống lành mạnh cho sinh viên.
 • Trung tâm hành động vì nghề nghiệp (Centre for Career Action): Đây là nơi hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề về nghề nghiệp, định hướng, mục tiêu,…Trung tâm có rất nhiều hình thức trợ giúp sinh viên như  tư vấn cá nhân bảo mật, hội thảo, sự kiện, các tài nguyên trực tuyến và xuất bản và thông qua các vị trí việc làm,…
University of Waterloo có cơ sở vật chất đầy đủ.

6. Thông tin học phí 2022

 • Bậc Đại học trung bình khoảng 
 • Bậc Thạc sĩ trung bình khoảng 

7. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0 
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 7.0

8. Feedback