Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Amsterdam

Tên trường:University of Amsterdam
Thành lập:Năm 1632
Địa điểm:1012 WX Amsterdam, Hà Lan
Website:https://www.uva.nl/en

1. Thông tin chung 

University of Amsterdam được thành lập từ năm 1632, nằm ở thành phố Amsterdam – một nơi lý tưởng để sống và làm việc ở Hà Lan. University of Amsterdam là một trong hai trường đại học nghiên cứu công lập lớn trong thành phố Amsterdam. Đến nay, trường đã mở rộng quy mô đào tạo với 7 khoa trực thuộc, giảng dạy cho hơn 30.000 sinh viên trong các lĩnh vực: Kinh tế học và Kinh doanh, Nhân văn, Khoa học xã hội và hành vi, Luật, Khoa học tự nhiên, Y tế và Nha khoa. 

Tổng quan về Hà Lan.

2. Thành phố Amsterdam

Amsterdam được biết đến như một trung tâm học thuật và văn hóa quan trọng miền Tây Âu và là một môi trường học tập vô cùng lý tưởng. Người dân Amsterdam thân thiện và dễ gần, họ sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Tại đây, sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với các hiệu sách Anglophone, các kênh truyền hình, các nhà hàng chất lượng, hệ thống thư viện và các hoạt động văn hóa ở thành phố. Tại Amsterdam, người dân di chuyển chủ yếu bằng xe đạp. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể dễ dàng di chuyển trong và ngoài thành phố thông qua các phương tiện công cộng như xe điện, xe buýt, tàu hỏa, xe điện ngầm và phà.

Tìm hiểu thêm về thành phố Amsterdam.

3. Các đặc điểm nổi bật 

– Ngôi trường đại học lớn nhất Châu Âu và nằm trong top 20 trường đại học hàng đầu châu Âu và top 46 trên thế giới

– Nhiều suất học bổng giá trị dành cho sinh viên quốc tế từ 10 – 50%.

– Theo đánh giá của QS World University Rankings, các ngành học của Amsterdam cũng đứng ở vị trí rất cao.

  • Ngành Truyền thông và Các phương tiện truyền thông đại chúng đứng thứ 5, ngành Tâm lý học đứng thứ 10, ngành Địa lý và Xã hội học đứng thứ 14.
  • Các ngành Ngôn ngữ học, Chính trị, Giáo dục và Đào tạo, Kinh tế, Triết học, Lịch sử, Y tế, Nghiên cứu phát triển đều nằm trong top 50 trong bảng xếp hạng các ngành học của thế giới.

4. Chương trình đào tạo 

Tại đây, phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao, luôn khuyến khích sinh viên đặt ra nhiều vấn đề, thuyết trình, nghiên cứu và làm việc nhóm.

Trường cung cấp chương trình học tập và nghiên cứu chất lượng cao với 7 khoa: Nhân văn , Khoa học Xã hội và Hành vi, Kinh tế và Kinh doanh, Khoa học, Luật, Y khoa và Nha khoa với hơn 300 chương trình học theo kiểu bán thời gian và toàn thời gian.

Trường đại học Amsterdam có hai chương trình học chính là cử nhân và thạc sĩ

5. Cơ sở vật chất 

  • Thư viện: Thư viện University of Amsterdam có một lượng đồ sộ khoảng hơn 4 triệu ấn bản, nhiều bộ sưu tập các bản thảo viết tay, thư từ và bản đồ đặc biệt. Các ấn bản và bản thảo này được đặt tại hơn 20 địa điểm khác nhau của thư viện trường. Tại các điểm đặt thư viện và các trung tâm nghiên cứu của University of Amsterdam phục vụ 2600 chỗ ngồi cho sinh viên, trong đó có 1100 chỗ ngồi đã được trang bị máy tính. Trường cung cấp dịch vụ hòa mạng miễn phí cho tất cả sinh viên trường.
  • Bảo tàng và các bộ sưu tập: University of Amsterdam lưu giữ rất nhiều bộ sưu tập quý giá, từ đồ tạo tác mang tính lịch sử cho tới các cuốn sách và bản thảo quý hiếm, từ các phần mềm máy tính cho tới các mẫu vật giải phẫu. Sinh viên có thể nhìn thấy các bộ sưu tập này tại các bảo tàng Allard Pierson, bảo tàng Vrolik và bảo tàng Máy tính

6. Thông tin học phí 

  • Đại học: 9130 EUR – 9450 EUR 
  • Thạc sĩ: 15375 EUR – 17295 EUR 

7. Thông tin học bổng 

  • Amsterdam Merit Scholarship (AMS): Trị giá 25,000 EUR, GPA 8.0; IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5) 
  • Mr Julia Henriëtte Jaarsma-Adolfs Fund: Trị giá 16.500 EUR cho học phí và 8.500 chi phí sinh hoạt. (GPA 3.7; IELTS 7.0 – không kỹ năng nào dưới 6.0)
  • Holland Scholarship: Trị giá 5.000 EUR 

8. Điều kiện đầu vào 

Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, GMAT 630, IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5) 

9. Feedback

Tìm hiểu thêm về University of Amsterdam.