Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Ohio State University

Tên trường:Ohio State University
Thành lập:Năm 1870
Địa điểm:281 W. Lane Ave, Columbus, Ohio
Website:https://www.osu.edu/

1. Thông tin chung về trường

Ohio State University được thành lập năm 1870. Trường là một trong 10 Đại học công lập nổi tiếng và lâu đời nhất vùng lãnh thổ Đông Bắc của Mỹ. Ohio State được xếp hàng nhất về mức độ hài lòng của sinh viên. Hiện nay, trường là nơi theo học của hơn 23,000 sinh viên đến từ tất cả các bang khắp nước Mỹ và gần 100 quốc gia khác trên thế giới tạo nên nền học thuật đa văn hóa, môi trường học hỏi và phát triển quốc tế.

Ohio State University cung cấp hơn 200 chuyên ngành và đa dạng khóa học. Trường được đánh giá cao với chất lượng giảng dạy và các công trình nghiên cứu cũng như cơ hội cho sinh viên sau khi tốt nghiệp (93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo đuổi các ngành học cao hơn trong vòng 6 tháng sau khi  ra trường).

Với khuôn viên rộng khoảng 750 hecta trường đã đầu tư xây dựng nhiều không gian sinh hoạt và cơ sở vật chất đem lại cho sinh viên những trải nghiệm tốt nhất. Trường được đánh giá là một trong những trường có khuôn viên đẹp kiểu Mỹ nhất trong nhiều năm liền. Các hoạt động văn hóa và thể dục thể thao quanh năm đều được miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên. Bên cạnh đó, đại học Ohio có hơn 100 câu lạc bộ có thể đáp ứng nhu cầu phát triển và sở thích đa dạng của các bạn sinh viên. Trường đại học Ohio được đánh giá là một trong 25 trường đại học và khu ký túc xá an toàn nhất nước Mỹ.

Ohio State University được thành lập năm 1870.

Tìm hiểu thêm về nước Mỹ

2. Thành phố Columbus

Columbus một cái tên mà khi mới nghe qua ta sẽ nghĩ ngay đến nhà thám hiểm Christopher Columbus – người có công rất lớn khi tìm ra châu Mỹ. Và ngày nay tên của ông được đặt cho tên một thủ phủ và cũng là thành phố lớn nhất của tiểu bang Ohio, Mỹ. Thành phố Columbus được chính thức thành lập vào 1812 và trở thành một thành phố vô cùng phát triển đặc biệt là về lịch sử văn hóa và du lịch.

Có một lịch sử khá là dài nên khi học tập và sinh sống ở đây, sinh viên sẽ được tận mắt ngắm nhìn những điểm tham quan hấp dẫn như Bảo tàng và nhà hát Ohio – các công trình mang đậm dấu ấn về kiến trúc. Khi đến với Columbus, bạn cũng nên dành thời gian đi đến nơi bảo tồn động vật hoang dã nổi tiếng của thành phố bởi đây là khu vực bảo tồn của hơn 6 ngàn động vật quý hiếm trên thế giới nhé.

Thành phố Columbus được chính thức thành lập vào 1812.

3. Các thông tin nổi bật

  • Hạng nhất các trường đại học tại thành phố nhỏ tốt nhất nước Mỹ
  • Hạng nhất quốc gia về sự hài lòng của sinh viên theo Mylan.com
  • Xếp hàng 15 trong các Chương trình kinh doanh của các đại học công lập Mỹ (theo tạp chí Bloomberg)
  • Xếp hạng 16 trong các Chương trình Kỹ thuật và Công nghệ của các trường đại học công lập Mỹ
  • Xếp hạng thứ 17 trong các trường công lập tốt nhất tại Hoa Kỳ (theo US News & World Report 2019)
  • Khoa ngôn ngữ học gần đây đã được xếp hạng trong số 10 chương trình hàng đầu trên toàn quốc và top 20 quốc tế (theo Xếp hạng của QS World Ranking)
  • 93% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc theo đuổi các ngành nghiên cứu tiếp theo trong vòng một năm sau tốt nghiệp
  • Có hơn 10 học bổng khác nhau dành cho sinh viên học tập tại trường
  • Học phí tại trường giữ nguyên trong 4 năm học do trường được Chính phủ bang Ohio hỗ trợ cho học sinh

4. Các chương trình đào tạo

Trường Đại học Ohio State bao gồm các trường trực thuộc với nhiều chuyên ngành: Trường cung cấp hơn 160 chương trình học tập thông qua các chuyên khoa chính như: Nha khoa, Giáo dục và Sinh thái học con người, Kỹ thuật, Thực phẩm, Nông nghiệp và Khoa học Môi trường, Y khoa, Điều dưỡng, Thị Lực, Dược, Luật Kinh doanh, Y tế, Xã hội làm việc, Thú y, Nghệ thuật và Khoa học, và Trường Nội vụ bộ.

Trường Đại học Ohio State bao gồm các trường trực thuộc với nhiều chuyên ngành.

5. Cơ sở vật chất

Ohio State University có 5 campus bao gồm: Lima, Mansfield, Marion, Newark và ATI ở Wooster.

Trường nổi tiếng với trung tâm y tế học thuật và bệnh viện ung thư và trung tâm nghiên cứu. Trường cũng tự hào với hơn 10 viện bảo tàng và phòng trưng bày, một vườn ươm 60 mẫu Anh và một công viên bốn mẫu dành cho các tác phẩm điêu khắc, lối đi bộ.

Ohio State University có 5 campus.

6. Thông tin học phí năm 2021

Bậc Đại học: US$34,989

Bậc Cao học: US$12,450

7. Điều kiện đầu vào

Điểm TOEFL (iBT) tối thiểu 79 hoặc IELTS tối thiểu 7.0

8. Feedback