Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Princeton University

Tên trường:Princeton University
Thành lập:Năm 1746
Địa điểm:Princeton, NJ 08544, Hoa Kỳ
Website:https://www.princeton.edu/

1. Thông tin chung

Princeton University là trường đại học nghiên cứu Ivy League tư nhân lâu đời và danh tiếng nhất Hoa Kỳ. Trường được thành lập vào năm 1746. Trường chuyển đến địa điểm hiện tại ở New Jersey vào năm 1896. Princeton University nổi tiếng với khuôn viên trường ngập đầy cây xanh tuyệt đẹp cũng như sự lộng lẫy kiến ​​trúc của một số tòa nhà mang tính bước ngoặt, chẳng hạn như Thư viện Lewis, được thiết kế bởi Frank Gehry. Một số cựu sinh viên và giảng viên đã được trao giải Nobel. Trường đại học liên tục được xếp hạng trong mười trường hàng đầu trên toàn thế giới.

Hiện nay, Princeton University đào tạo giáo dục đại học và sau đại học về nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và kỹ thuật cũng như cung cấp một số bằng cấp chuyên nghiệp.

2. Bang New Jersey 

Được mệnh danh là tiểu bang đô thị, New Jersey là một vùng đất nhỏ lọt thỏm giữa các đô thị lớn ở khu vực bờ đông của Mỹ như New York, Philadelphia, Baltimore và Washington DC. Đây là một trong những nơi có đời sống thịnh vượng và phát triển nhất ở thế giới xét về nhiều mặt. Giáo dục là một minh chứng sống động cho sự phát triển vượt bậc của vùng đất này với tỷ lệ nhà khoa học và kỹ sư trên mỗi dặm vuông cao hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. 

Vùng đất này chia thành hai kiểu khí hậu: lục địa ẩm ở phía tây bắc và cận nhiệt đới ẩm ở vùng biển đông nam. Vì chịu sự ảnh hưởng của đại dương nên mùa hè thường nóng ẩm còn mùa đông thì lạnh nhiều gió và tuyết. Thời điểm lý tưởng nhất là vào mùa xuân ấm áp và mùa thu mát mẻ.

Tìm hiểu Tổng quan về nước Mỹ.

3. Các thông tin nổi bật 

 • Xếp hạng 8 các trường đại học danh tiếng trên thế giới và là trường danh giá trong nhóm Ivy League (theo Times New Higher
 • Nhiều giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực: 5 Giải thưởng Nobel Hóa học, 13 Giải thưởng Nobel Kinh tế, 3 Giải thưởng Nobel Văn học, 1 Giải thưởng Nobel Hòa bình, 20 Giải thưởng Nobel Vật lý 
 • 19 Huy chương Khoa học Quốc gia 
 • 7 Huân chương Nhân văn Quốc gia
 • 7 Huy chương Toán học 
 • 7 Giải thưởng Pulitzer

4. Chương trình đào tạo

Princeton University là ngôi trường thiên về nghệ thuật và các khối ngành khoa học. Chuyên ngành chính của trường gồm có: Hành chính nghệ thuật, Khiêu vũ, Khoa học môi trường, Lịch sử, Nghệ Thuật, Khoa học máy tính, Ngôn ngữ, Sinh học… 

Với nhiều ngành nghề nổi tiếng như: Công nghệ thông tin, Khoa học công nghệ, Khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Luật, Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế …

5. Cơ sở vật chất

Trải rộng trên diện tích 500 mẫu Anh, khuôn viên Princeton có khoảng 180 tòa nhà, bao gồm 10 thư viện chứa khoảng 14 triệu tài nguyên  luôn mở cửa miễn phí cho sinh viên. Hệ thống kí túc xá và khu chăm sóc y tế có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho đời sống của sinh viên. 

Princeton University rất nổi tiếng với du khách, với khoảng 800.000 người đến thăm khuôn viên mở mỗi năm, tạo ra doanh thu khoảng 2 tỷ đô la.

6. Thông tin học phí 2022

Học phí: khoảng từ $50,000 – $53,000/ năm

7. Thông tin học bổng 2022

 • Học bổng Harold W. Dodds: các suất học bổng không bị giới hạn về lĩnh vực nghiên cứu hay các bằng cấp của ứng viên.
 • Chương trình học bổng toàn cầu The Fung: học bổng giành cho sáu học giả từ các quốc gia khác nhau đến Princeton trong vòng một năm học, tham gia nghiên cứu và thảo luận xung quanh chủ đề chung.
 • Học bổng Porter Ogden Jacobus: được trao thường xuyên cho các sinh viên chương trình cao học tại trường dựa trên tổng thành tích và tính cách của các ứng viên. 
 • Học bổng Charlotte Elizabeth Procter: Hỗ trợ học phí và phí sinh hoạt cho các sinh viên của ngành Nhân văn hoặc Khoa học xã hội.

8. Yêu cầu đầu vào

 • SAT: 1430-1570 
 • ACT: 31-35
 • GPA: 3.91/4.0 

9. Feedback