Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Central Florida

1. Giới thiệu chung về trường

Thành lập năm 1963, University of Central Florida là trường đại học công lập có cơ sở chính tại Orlando. Trường có 11 cơ sở trên khắp khu vực miền Trung Florida và là nơi theo học của khoảng 66,000 sinh viên đến từ 50 bang của nước Mỹ và 154 quốc gia trên toàn thế giới. Với hơn 200 chuyên ngành đào tạo, Xếp hạng 90 trong Top các trường Đại học công lập hàng đầu nước Mỹ và xếp hạng 171 National Universities.

Với sứ mệnh đào tạo và cung cấp nhân tài cho bang Florida và chương trình không gian đang phát triển của Hoa Kỳ. UCF đã và đang trở thành một trong những trường đại học tốt nhất về chất lượng giá trị mà nó đem lại. UCF được lọt top 10 trường đại học sáng tạo nhất của quốc gia theo bảng xếp hạng của  US News & World Report.

University of Central Florida là trường đại học công lập có cơ sở chính tại Orlando.

2. Thành phố Orlando

Nằm ven bờ biển Đại Tây Dương, Orlando là 1 thành phố yên bình, xinh đẹp, nơi sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp, nổi tiếng như: Disney World, Kennedy Space,… cùng 5000 nhà hàng và 12 trung tâm mua sắm chất lượng quốc tế. Thời tiết quanh năm mát mẻ với nhiệt độ trung bình 22 độ C, Orlando được xem là 1 trong những thành phố lý tưởng nhất để sinh sống, học tập và làm việc ở Mỹ.

Orlando là 1 thành phố yên bình, xinh đẹp.

3. Các thông tin nổi bật

Trong suốt quá trình hoạt động, Đại học Central Florida tự hào là một trong các trường đại học tốt nhất tại Mỹ và  đạt được những thành tựu to lớn về đào tạo như:

 • Top 100 trường Đại học công lập tốt nhất nước Mỹ;
 • Hạng 2 trường đại học lớn nhất ở Mỹ
 • Hạng 3 các trường đại học tiềm năng ( theo U.S News & World Report 2018)
 • Hạng 50 về ngành kỹ thuật vật liệu (U.S.News and World Report, 2019);
 • Hạng 53 về ngành kỹ sư máy tính (U.S.News and World Report, 2019);
 • Hạng 82 chương trình đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report, 2019);
 • Hạng 30 về ngành khoa học thống kê bảo hiểm (Accounting Degree, 2018);
 • Trường quản lý khách sạn Rosen College of Hospitality Management thuộc được CEO Magazine bình chọn là trường đào tạo ngành Quản trị du lịch khách sạn tốt thứ 2 trên toàn thế giới năm 2018

4. Các chương trình đào tạo

Trường University of Central Florida có 13 phân khoa: 

 1. Du lịch và Du lịch Nhà hàng, Khách sạn
 2. Khoa học Máy tính và Công nghệ thông tin
 3. Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
 4. Kiến trúc và xây dựng
 5. Nhân văn
 6. Luật
 7. Y tế sức khỏe
 8. Giáo dục và Đào tạo
 9. Khoa học Xã hội và Truyền thông
 10. Kinh doanh và Quản lý
 11. Kỹ thuật
 12. Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết Kế
 13. Thạc sỹ Quản trị kinh doanh

Và cung cấp hơn 200 chương trình học 101 chuyên ngành đào tạo bậc Đại học, 88 chương trình bậc Thạc sĩ, 31 chương trình bậc Tiến sĩ, 3 chương trình chuyên biệt và 1 chương trình chuyên nghiệp (y dược). Thêm vào đó, 75% giảng viên có học vị tiến sĩ và 46% thuộc biên chế nhà trường. 13 phân khoa có 41 trường hoặc bộ phận cấp bằng riêng biệt. Theo lượng sinh viên, 3 đơn vị đào tạo bậc cử nhân lớn nhất là Trường Khoa học, Trường Kinh doanh và Trường Sức khỏe và Công vụ.

Quỹ Carnegie vì sự tiến bộ của việc giảng dạy phân loại University of Central Florida là một học viện đại học sở hữu với chương trình giảng dạy sau đại học được mệnh danh là “toàn diện” và mang tính “nghiên cứu cao nhất”.

5. Cơ sở vật chất

Trường University of Central Florida sở hữu một hệ thống các phòng lab nghiên cứu, phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất được xếp vào loại hiện đại bậc nhất thế giới. Vì vậy trường luôn hãnh diện là đối tác chính của nhiều tập đoàn nổi tiếng thế giới như Boeing, Microsoft, NASA, Siemen, Disney, v.v nên sinh viên sẽ có cơ hội được thực tập tại các tập đoàn này với thời gian rất linh hoạt và thuận tiện.

Cơ sở vật chất hiện đại.

6. Thông tin học phí năm 2021

Bậc Đại học: US$22,476/năm (30-34 tín chỉ tùy theo ngành học)

Bậc Cao học: US$21,498/năm

7. Thông tin học bổng năm 2021

Học bổng lên tới $6.500 cho năm học đầu tiên

8. Điều kiện đầu vào

 • Tốt nghiệp THPT
 • Điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên
 • Tiếng anh: IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT 60

9. Feedback