Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Australian Catholic University

Tên trường:Australia Catholic University
Thành lập:Năm 1991
Địa điểm:1100 Nudgee Rd, Banyo QLD 4014, Úc
Số lượng sinh viên:36,000
Website:https://acu.edu.au/
CRICOS:00004G

1. Thông tin chung

Australian Catholic University (ACU) nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. ACU nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới (theo THE Young University Rankings 2019). Trường là nơi lý tưởng để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao. Điều này được phản ánh qua mức độ hài lòng của sinh viên cao, nhờ đó giúp ACU trở thành một trong 10 trường hàng đầu nước Úc. Theo Khung Đánh giá về Thành tích Xuất sắc trong Nghiên cứu của Úc (Excellence in Research for Australia – ERA), chất lượng nghiên cứu của trường ở nhiều lĩnh vực được đánh giá là cao hơn cả tiêu chuẩn quốc tế.

Australian Catholic University tự hào mang đến một môi trường thân thiện và hòa đồng cho sinh viên quốc tế. Khuôn viên đa văn hóa của ACU là biểu tượng cho sự đa dạng của cộng đồng sinh viên. Trường được sinh viên đánh giá rất cao, thể hiện qua việc được xếp hạng 5 sao về mức độ lôi cuốn người học, mức độ phát triển kỹ năng và cơ hội có việc làm toàn thời gian (theo Good Universities Guide 2020).

Australia Catholic University
Khung cảnh trường Australia Catholic University

Trường tích cực xây dựng quan hệ trong ngành để mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, làm việc thực tế và hoạt động xã hội có ý nghĩa. Theo Khảo sát Cơ hội Nghề nghiệp của Chính phủ Liên bang năm 2019 (Federal Government’s Graduate Outcomes Survey), Australian Catholic University là 1 trong 3 trường đại học ở Úc dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.

2. Thành phố Sydney

Sydney là thành phố đáng sống thứ 5 thế giới. Ở đây có khí hậu ôn hòa, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh. Điều kiện thời tiết này vô cùng lý tưởng để sinh viên tham gia các hoạt động ngoài trời. Các hoạt động phổ biến như: đi lướt sóng, đạp xe, đi picnic , hay nằm thư giãn trên bờ biển. 

Bên cạnh đó Sydney còn là mảnh đất của rất nhiều địa danh nổi tiếng trên toàn cầu. Tiêu biểu như: Cầu cảng Sydney, Opera House, Royal Botanical, bãi biển Bondi và nhiều địa điểm khác.

Tìm hiểu thêm về thành phố Sydney.

3. Các thông tin nổi bật

 • Australian Catholic University nằm trong nhóm 101-200 trường dẫn đầu theo Bảng xếp hạng về mức độ tác động của Times Higher Education năm 2020
 • Top 100 về chất lượng đào tạo trên toàn thế giới (theo Times Higher Education năm 2020)
 • Trường được sinh viên đánh giá rất cao, thể hiện qua việc được xếp hạng 5 sao về mức độ lôi cuốn người học, mức độ phát triển kỹ năng và cơ hội có việc làm toàn thời gian (theo Good Universities Guide 2020).
 • Theo Khảo sát Cơ hội Nghề nghiệp của Chính phủ Liên bang năm 2019 (Federal Government’s Graduate Outcomes Survey), ACU là 1 trong 3 trường đại học ở Úc dẫn đầu tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp.
Australia Catholic University
Trường Australia Catholic University được nhiều sinh viên hướng tới

4. Chương trình học

Australian Catholic University (ACU) có nhiều lựa chọn học tập tại các khoa:

Khoa Giáo dục và Nghệ thuật (Faculty of Education and Arts)

Khoa Giáo dục và Nghệ thuật của ACU có Trường Nghệ thuật Quốc gia (National School of Arts) và Trường Giáo dục Quốc gia (National School of Education). Khoa là cơ sở quan trọng trong công tác đào tạo giáo viên mới của Úc. Khoa thu hút những sinh viên đang tìm kiếm giải pháp cho các vấn đề phức tạp trong các lĩnh vực như giáo dục, công tác thanh thiếu niên, nghiên cứu toàn cầu, truyền thông, thông tin và thiết kế.

Khoa Khoa học Sức khỏe (Faculty of Health Sciences)

Khoa Khoa học Sức khỏe là khoa lớn nhất của ACU và là nơi đào tạo đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh cũng như nhân viên cấp cứu hàng đầu tại Úc. Khoa bao gồm ba trường là Y tế Tương cận (Allied Health), Khoa học Sức khỏe và Hành vi (Behavioural and Health Sciences) và Điều dưỡng, Hộ sinh và Nhân viên cấp cứu (Nursing, Midwifery and Paramedicine). Những trường này tập trung vào chất lượng vượt trội, đổi mới và tác động đến cộng đồng trên tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.

Khoa Luật và Kinh doanh (Faculty of Law and Business)

Khoa Luật và Kinh doanh tôn vinh thành quả bền vững nhờ tác động của con người thông qua việc chú trọng vào trách nhiệm xã hội, đạo đức và môi trường trong các hệ thống pháp lý và thương mại. Trường Luật Thomas More (Thomas More Law School) và Trường Kinh doanh Peter Faber (Peter Faber Business) giảng dạy các khóa học về kế toán, tài chính, nhân sự, luật và marketing.

Khoa Thần học và Triết học (Faculty of Theology and Philosophy)

Khoa Thần học và Triết học của trường xếp hạng hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu về tôn giáo và thần linh cũng như thần học. Sinh viên sẽ được học cách sử dụng kỹ năng mới với ý niệm về đạo đức cũng như khao khát tìm kiếm sự thật và tri thức. Khoa là nơi có Trường Thần học (School of Theology) và Trường Triết học (School of Philosophy), đồng thời cũng là nơi cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên môn cho các tổ chức Công giáo.

5. Cơ sở vật chất

Trường có 7 campus ở các thành phố nổi tiếng, bao phủ khắp nước Úc như Brisbane, Sydney, Melbourne, Ballarat, và Canberra.

Các thư viện trong trường đều trang bị phòng máy tính và truy cập wi-fi miễn phí cho tất cả sinh viên, nhà ăn, cửa hàng sách, nhà nguyện và phòng cầu nguyện cũng như các không gian mở có phong cảnh đẹp ngoạn mục là nét đặc trưng tại tất cả các cơ sở của ACU. Các phòng lab chuyên ngành điều dưỡng, hộ sinh, vật lý trị liệu và phòng tập thể dục hiện đại cung cấp thiết bị nghiên cứu mới nhất trong khi sinh viên được giảng dạy trong các không gian học tập và giảng đường hiện đại.

Chẳng hạn như cơ sở tại Melbourne của chúng tôi có các cơ sở học tập tiên tiến chuyên ngành Khoa học Sức khoẻ và Tâm lý học, trung tâm rèn luyện sức khỏe cho giảng viên sinh viên, giảng đường 300 chỗ, nhà nguyện, trung tâm sinh viên và khu vườn trên tầng thượng. Tòa nhà mới này đạt điểm đánh giá tối đa là sáu sao về thân thiện với môi trường, giảm lượng phát khí thải nhà kính hơn 55% và giảm lượng nước tiêu thụ hơn nửa triệu lít mỗi năm.

Australia Catholic University
Thư viện trường Australia Catholic University được thiết hiện đại

6. Thông tin học phí 2020

 • Đại học trung bình: 25,990 AUD/ năm
 • Cao học trung bình: 25,670 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

 • Học bổng ACU International Student AU 5000 AUD/năm: số lượng không giới hạn
 • Học bổng ACU International Student 50% học phí toàn khóa: số lượng 20 suất
 • Học bổng Mercy tối đa 100% học phí: số lượng 2 suất

8. Yêu cầu đầu ra

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

“ ACU có đội ngũ giảng viên thân thiện, cố gắng giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất có thể. ACU giúp học viên đăng ký các thủ tục một cách dễ dàng nhất. Mặc dù ACU có học xá nhỏ nhưng là một cộng đồng gắn kết chặt chẽ, thân thiết, tập trung nhiều du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới có thể giao lưu, kết bạn.”

Welcome to Australia Catholic University