Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Carnegie Mellon University

Tên trường:Carnegie Mellon University
Thành lập:Năm 1900
Địa điểm: Torrens Building, 220 Victoria Square Adelaide, South Australia
Website:https://www.australia.cmu.edu/

1. Thông tin chung

Carnegie Mellon University đã mở cơ sở tại Adelaide vào năm 2006 sau khi nhận lời mời của Chính phủ Nam Úc và trở thành trường đại học quốc tế đầu tiên được thành lập tại Úc. CMU tại Úc đã và đang đóng góp vào thành công toàn cầu của Carnegie Mellon.

Các chương trình học tại trường đều được giảng dạy bởi những chuyên gia, giảng viên bản địa cũng như đến từ các cơ sở khác của CMU có trình độ cao và kiến thức sâu rộng trong các lĩnh vực chuyên môn của họ. 

Là đơn vị dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực chế tạo robot với các dự án liên quan đến xe tự động, công nghệ ô tô bay và Carnegie Mellon University có cả một dự án kết hợp nghệ thuật và công nghệ với sự hợp tác của Google – Lunar X Mission. Trường thường xuyên trao đổi với các mạng lưới nghiên cứu trong và ngoài nước đồng thời xây dựng nhiều quan hệ với những ngành hướng đến tương lai.

Sinh viên tốt nghiệp Carnegie Mellon University với tư cách là các quản lý chương trình, nhà phân tích, nhà chiến lược và quản lý kế hoạch, giám đốc công nghệ,… làm việc ở các vị trí có vai trò trung tâm tại các chương trình viện trợ và phát triển nước ngoài, các tập đoàn lớn và chính phủ như: UNESCO, The World Bank, NASA, Australia Red Cross, Google, Amazon, eBay, Boeing, Facebook, Microsoft, KPMG, IBM, PwC, LinkedIn, Fujitsu, Chính quyền Nam Úc, Deloitte, General Motors,…

Carnegie Mellon University đã mở cơ sở tại Adelaide vào năm 2006.

2. Thành phố

Adelaide là thành phố của sinh viên. Do vậy, cuộc sống sinh viên tại đây cũng không hề nhàm chán bởi những địa điểm tham quan, mua sắm và giải trí.

Thành phố Adelaide được biết đến là thành phố lễ hội với những chuỗi sự kiện đặc sắc và vui vẻ quanh năm. Sinh viên có thể tham gia lễ hội và những hoạt động thể thao cùng dân địa phương hoặc thậm chí tham gia tình nguyện hỗ trợ tổ chức các sự kiện này.

Sau những giờ học căng thẳng, bạn có thể đi tham quan, tắm biển tại những bãi biển vô cùng trong sạch và xinh đẹp như Henley và Glenelg. Nắng vàng, biển xanh, những bãi cát trắng trải dài vô tận cùng những hoạt động thể thao dưới nước sôi động tại đây sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng để sẵn sàng cho 1 tuần học sắp tới.

Thành phố Adelaide được biết đến là thành phố lễ hội.

Tìm hiểu thêm về thành phố Adelaide tại đây.

3. Các điểm nổi bật

 • Carnegie Mellon University liên tục được xếp hạng trong nhóm 50 trường đại học hàng đầu thế giới và nổi tiếng nhờ môi trường học tập liên ngành độc đáo.
 • Nhiều môn học giảng dạy tại CMU được nhiều bảng xếp hạng quốc tế đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới. Trường xếp hạng nhất về Ngành Quản lý Công nghệ và Thông tin, xếp hạng 6 về ngành Phân tích Chính sách Công và hạng 20 các trường Đại học Hàng đầu Thế giới (theo U.S. News and World Report năm 2020)

4. Chương trình học

Một số chương trình đào tạo chủ đạo tại CMU

 • Chính sách công và quản lý
 • Quản lý công nghệ và thông tin 
 • Phân tích dữ liệu và Trí tuệ doanh nghiệp
 • Đào tạo quản trị thực hành
 • Chương trình học trao đổi

5. Cơ sở vật chất

Carnegie Mellon University trang bị đầy đủ hệ thống phòng máy tính, giảng đường, máy in, phòng tự học,… Sinh viên trường có thể truy cập vào hệ thống thư viện điện tử của trường tại Adelaide, Pittsburgh và của những trường đại học khác. Trường cũng cung cấp cho sinh viên một loạt các dịch vụ để phục vụ nhu cầu an toàn, tôn giáo và hỗ trợ sinh viên như: số liên lạc khẩn cấp 24/7, hệ thống bảo mật trong tòa nhà giúp khuôn viên được đảm bảo an toàn, phòng cầu nguyện, khu vui chơi giải trí,…. Ngoài ra, sinh viên còn nhận được sự hỗ trợ của giảng viên và trợ giảng về mặt học tập và nghiên cứu.

Carnegie Mellon University trang bị đầy đủ hệ thống phòng máy tính, giảng đường, máy in, phòng tự học,…

Tân sinh viên được khuyến khích tham gia các chương trình định hướng toàn diện với nhiều thông tin bổ ích và các chuyến tham quan thành phố Adelaide. Sinh viên cũng có thể tham gia các câu lạc bộ do trường tổ chức như ban kỷ yếu, ban đại diện sinh viên, hội sinh viên,… cùng các sự kiện và hoạt động xã hội khác.

Tân sinh viên được khuyến khích tham gia các chương trình định hướng toàn diện.

6. Thông tin học phí 2022

 • MSIT 12-Month Track: 78,840 AUD
 • MSIT 21-Month Track: 94,740 AUD
 • MSIT-BIDA 21-Month Track: 94,740 AUD
 • MSPPM 12-Month Track: 78,960 AUD
 • MSPPM 21-Month Track: 93,080 AUD

7. Thông tin học bổng 2022

Academic Merit Scholarships

 • Trị giá: 10,000 AUD to 35,000 AUD 

8. Yêu cầu đầu vào

Thạc sĩ

 • Tốt nghiệp Đại học loại khá
 • IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)
 • GRE > 300 hoặc GMAT > 600

9. Feedback