Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Charles Sturt University

Tên trường:Charles Sturt University
Thành lập:Năm 1989
Địa điểm:Albury-Wodonga, Bathurst, Dubbo, Orange, Port Macquarie, Wagga Wagga, Australia
Số lượng sinh viên:48,000
Website:http://csu.edu.au/
CRICOS:00005F

1. Thông tin chung

Charles Sturt University, bang New South Wales, được thành lập năm 1989, là một trong những trường công lập hàng đầu tại Úc, với khoảng hơn 48,000 sinh viên theo học hơn 400 chương trình học. Trường có 7 cơ sở tại Úc, trong đó có hai cơ sở lớn nhất được sinh viên quốc tế ưa chuộng là Sydney và Melbourne.

Các ngành học thế mạnh của trường gồm: Kế toán, Marketing, Kinh doanh, Quản trị, Quản trị nhân sự, Tài chính, Công nghệ thông tin, Kỹ sư thiết kế và phát triển phần mềm… Các chương trình đào tạo của trường được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức: CPA, ANIA, ACS…

Ưu thế của trường Charles Sturt là lớp học với sĩ số nhỏ, dịch vụ hỗ trợ của sinh viên được đánh giá tương đối cao. Trung tâm hướng nghiệp của trường sẽ trợ giúp cho các sinh viên về các kỹ năng cần thiết cũng như các cơ hội thực tập. Theo 2012 Australian Graduate Survey, 83.4% sinh viên tốt nghiệp trường Charles Sturt sau khi tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 4 tháng.

Charles Sturt University
Khung cảnh trường Charles Sturt University hiện đại

2. Thành phố Gold Coast

Gold Coast là một thành phố thuộc tiểu bang Queensland ở bờ Đông của nước Úc. Gold Coast cách thủ phủ Brisbane khoảng 94 km về phía Nam. Đây là thành phố lớn thừ nhì của bang này và là thành phố lớn thứ 6 ở Úc.

Gold Coast là địa điểm du lịch chính với khí hậu cận nhiệt đới nhiều nắng. GoldCoast nổi tiếng với những bãi biển lướt sóng, các tòa nhà chọc trời, những công viên giải trí về đêm, và những các khu rừng mưa nhiệt đới nội địa. Các địa điểm nổi tiếng kể tới như Surfers Paradise, khu vui chơi giải trí Seaworld, Movie World, Dream World, Snow Centre. Cùng với những trò chơi cảm giác mạnh, những show diễn mang đậm tính văn hóa, con người nước và thổ dân Úc. Tất cả đều hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh.

Tìm hiểu thêm về thành phố Gold Coast

3. Các thông tin nổi bật

Xếp hạng

 • Nằm trong top 1000 các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo bảng xếp hạng “QS World University Rankings 2020”.
 • Xếp thứ 25 trong các trường đại học tốt nhất nước Úc và thứ 642 thế giới theo bảng xếp hạng “Ranking web of universities”.
 • Trường đại học có tỉ lệ việc làm của sinh viên tốt nghiệp cao nhất nước Úc theo “Graduate Destinations Survey 2013-2015”.

Đào tạo chuyên môn

–       Đội ngũ giảng viên là các giáo sư có trình độ chuyên môn cao, giúp sinh viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

–       Khu học xá nằm ngay tại thành phố Sydney và Melbourne và Brisbane. Nơi đây gần các phương tiện giao thông công cộng và các khu giải trí. Tất cả giúp sinh viên có được sự thuận lợi trong sinh hoạt, học tập và làm việc bán thời gian. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có cơ hội khám phá sự sống động và trẻ trung của nước Úc.

–       Chương trình cử nhân, thạc sĩ có 12 tuần thực tập không lương.

–       Sinh viên theo học ngành cử nhân kinh doanh và kế toán sẽ có 12-20 ngày học ở tai nơi làm việc. Điều này giúp sinh viên có cơ hội cọ xát với môi trường thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm cho mình.

Charles Sturt University
Khuôn viên trường Charles Sturt University rộng rãi cho sinh viên

Cơ hội việc làm

–       Chương trình đào tạo của đại học Charles Sturt đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các Công ty và Tập đoàn đa quốc gia.

–       84,6% sinh viên có việc làm sau 4 tháng tốt nghiệp

–       Sinh viên tốt nghiệp từ trường Charles Sturt có thu nhập trung bình hơn $62,000/năm

–       77,3% học sinh hài lòng với chất lượng đào tạo tại trường (theo The Good Universities Guide 2019)

–       Cơ hội làm việc và định cư tại Úc với các ngành ưu tiên khi xin Visa thường trú: Bachelor of Technology (Civil Systems), Master of Engineering (Civil Systems), Doctor of Philosophy với các vị trí ngành nghề tiêu biểu như: Engineering manager, Civil engineer, Transport engineer, Construction project manager

4. Chương trình học

Các trường trực thuộc và trung tâm đào tạo tập hợp thành ba khoa và được tổ chức, thiết kế cũng như giảng dạy tại từng cơ sở đào tạo:

 • Khoa Nghệ thuật và Giáo dục: Trung tâm Nghiên cứu Hồi giáo và Văn minh, Trường Công nghiệp Truyền thông và Sáng tạo, Trường Giáo dục, Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Nghiên cứu Bản địa Úc, Trường Nghiên cứu Thống kê, Trường Sư phạm, Trường Thần học
 • Khoa Kinh doanh, Tư pháp và Khoa học Hành vi: Trường Kế toán và Tài chính, Trường Tin học và Toán học, Trường Quản trị và Tiếp thị, Trường Đào tạo Cảnh sát, Trường Cao học Cảnh sát và An ninh Úc, Trung tâm Đào tạo Nghiệp vụ Hải quan và Môn bài, Trung tâm Luật pháp và Tư pháp, Trường Tâm lý học
 • Khoa Khoa học: Trường Khoa học Nông nghiệp và Sản xuất rượu, Trường Khoa học Động vật và Thú y, Trường Khoa học Y sinh, Trường Y tế Cộng đồng, Trường Nha khoa và Y khoa, Trường Khoa học Môi trường, Trường Khoa học Thể chất, Thể thao và Sức khỏe, Trường Điều dưỡng, Hộ sinh và Y tế Địa phương. 

Các khóa học được xây dựng sao cho phù hợp với yêu cầu của ngành. Nhờ các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với mục tiêu đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức thực tiễn cho sinh viên tốt nghiệp. Nhiều khóa học tại trường sở hữu chứng nhận của nhà nước và các cơ quan trong ngành. Sinh viên có thể lựa chọn trong hơn 60 khóa học tại cơ sở và 300 khóa học trực tuyến.

5. Cơ sở vật chất

 • Bên cạnh 2 cơ sở lớn nhất đặt tại trung tâm thành phố là Sydney và Melbourne, Charles Sturt University còn có 5 khu học xá nằm ở khắp bang New South Wales.
 • Tất cả các địa điểm học tập của trường đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Hệ thống thư viện và phòng máy tính tiên tiến cũng như nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên chất lượng cao luôn sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho việc học và nghiên cứu của sinh viên
 • Cơ sở vật chất và phương tiện học tập được đầu tư cao tạo ra một môi trường đào tạo tốt nhất ở Sydney.
Charles Sturt University
Phòng tự học của trường Charles Sturt University

6. Thông tin học phí 2020

 • Học phí Cử nhân (3 hoặc năm): 17,500 AUD – 19,500 AUD
 • Học phí Thạc sỹ (1,5 năm): 19,000 AUD – 20,000 AUD

7. Thông tin học bổng 2020

 • Vice Chancellor International Scholarship 5,000 AUD – 10,000 AUD
 • Port Macquarie Accommodation Scholarship 50% of campus room fee

8. Yêu cầu đầu ra

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Welcome to Charles Sturt University