Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Curtin University

Tên trường:Curtin University
Thành lập:Năm 1987
Địa điểm:Kent St, Bentley WA 6102, Australia
Số lượng sinh viên:29,000
Website:https://www.curtin.edu.au
CRICOS:00301J

1. Thông tin chung

Curtin University được thành lập năm 1987, tọa lạc thủ phủ của bang Tây Úc – Thành phố Perth. Curtin University là một trong những trường đại học lớn nhất và độc đáo nhất về văn hóa của Tây Úc với chất lượng giáo dục cao và chi phí sinh hoạt vừa phải. Với số lượng 8.800 sinh viên quốc tế trong tổng số 29.000 sinh viên, Curtin là trường có số lượng sinh viên quốc tế theo học lớn thứ 3 tại nước này.

Curtin University được thành lập năm 1987, tọa lạc thủ phủ của bang Tây Úc.

Ngoài trụ sở chính ở Perth, Đại học Curtin còn có 1 cơ sở đào tạo lớn ở ngay tại trung tâm thành phố Sydney. Curtin Sydney cũng có chương trình đào tạo đa dạng từ chương trình dự bị Đại học, Đại học và sau Đại học. Trường tự hào với những dấu ấn mạnh mẽ trên toàn cầu tại các cơ sở đào tạo ở Tây Úc, Malaysia, Singapore, Dubai và Mauritius cũng như mối quan hệ đối tác với hơn 130 cơ sở đào tạo. Tại đây, sinh viên có thể nhận được những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, đồng thời bổ sung yếu tố quốc tế vào bằng cấp của họ. 

2. Thành phố Perth 

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, một thành phố nhỏ nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhờ dân số và vai trò là trung tâm hành chính của doanh nghiệp và chính phủ, Perth thống trị nền kinh tế Tây Úc, mặc dù các ngành công nghiệp khai thác mỏ, dầu mỏ và nông nghiệp chính nằm ở nơi khác trong tiểu bang. 

Hàng năm, Perth thu hút hơn 56.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia. Giao thông công cộng tại Perth có nhiều lựa chọn: tàu, xe buýt, xe buýt miễn phí, phà… Đặc biệt, trong trung tâm Perth, hệ thống xe bus Central Area Transit Buses hoàn toàn miễn phí, ngoài ra, học sinh sinh viên còn được giảm đến 40% giá vé phương tiện công cộng như phà và tàu hỏa. 

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, một thành phố nhỏ nổi tiếng bởi sự yên bình.

Theo bảng xếp hạng Mercer đo lường các thành phố trên thế giới, Sydney là nhất thành phố đắt đỏ ở Úc, kế đến là Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc. Bên cạnh đó, các ngành như mỏ, kỹ sư, nông nghiệp, công nghệ sinh học hay bảo vệ tài nguyên môi trường đều là những ngành phát triển tại Perth. 

Xem thêm: Thành phố Perth

3. Các thông tin nổi bật 

 • Top 1% các trường đại học trên toàn thế giới trong Academic Ranking of World Universities 2019
 • Xếp hạng 9 tại Úc trong World University Rankings 2019 của Times higher education 2019
 • Xếp thứ 21 toàn cầu trong một bản đánh giá dành cho các trường dưới 50 năm tuổi (World University Rankings QS)
 • Chất lượng giảng dạy của trường được công nhận đạt chuẩn năm sao cho trải nghiệm tổng thể, phát triển kỹ năng, chất lượng giảng dạy và sự gắn kết với người học (Good Universities Guide 2019)
 • Curtin University nhận được xếp hạng năm sao cho khả năng gắn kết học viên, phát triển kỹ năng và trải nghiệm tổng quan (Good Universities Guide 2019)
 • Trong năm 2018, 71,4% sinh viên tốt nghiệp Curtin đã có công việc toàn thời gian tại Úc  

4. Chương trình đào tạo 

Trường Curtin University cung cấp các chương trình Đại học, Thạc sỹ và các chương trình tiếng Anh. Trường cung cấp các khóa học đa dạng cho phép sinh viên có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mong muốn và sở thích của bản thân. 

Các chuyên ngành học ở trường bạn có thể lựa chọn như: 

 • Nguồn nhân lực, kinh doanh quốc tế, Quan hệ công chúng, Marketing, du lịch, Quản trị sự kiện và du lịch khách sạn.
 • Mạng và hệ thống máy tính
 • Kỹ sư hệ thống máy tính
 • Máy tính ( các chuyên ngành: công nghệ máy tính, công nghệ thông tin, Kỹ sư phần mềm)
 • Kỹ sư ( chuyên ngành Kỹ sư hóa, xây dựng dân dụng, Kỹ sư điện, điện tử, Kỹ sư phần mềm)

5. Cơ sở vật chất 

Curtin University đang nâng cấp khuôn viên và ảnh hưởng cộng đồng của mình thông qua Dự án khuôn viên Exchange. Khuôn viên này sẽ trang bị những tiện nghi hiện đại cho sinh viên, là hệ thống cơ sở vật chất mới cho Trường ĐH Thiết kế và Môi trường Xây dựng trực thuộc Curtin, khu căn hộ, khách sạn nhỏ, cửa hàng bán lẻ đặc thù và không gian thương mại dành cho các đối tác trong ngành. 

Trường hiện có 2 cơ sở chính đều tọa lạc tại những thành phố lớn, với cơ sở vật chất vô cùng rộng lớn, hiện đại:

Bentley, Western Australia: trụ sở chính của trường nằm trên vùng đất rộng 116 hecta, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6km và hiện có 1175 sinh viên trọ học tại khu ký túc xá. Khu học xá ngoài các phòng học và thí nghiệm hiện đại còn bao gồm cả một trung tâm ý tế, chăm sóc trẻ em, dịch vụ ngân hàng, một loạt các quán ăn nhà hàng và nhiều khu vui chơi giải trí.

Sydney, Australia: trụ sở được thành lập vào năm 2005 và tọa lạc tại trung tâm một trong những thành phố đẹp và đáng sống nhất thế giới, Curtin Sydney cung cấp một khu học xá vô cùng hiện đại với phòng học, phòng vi tính, thư viện điện tử, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ…. đảm bảo cho sinh viên có được mọi thứ cần thiết cho một cuộc sống thuận tiện.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 31,610 AUD

Cao học: 31,420 AUD

(Học phí sẽ thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 

 • Merit Scholarship: Trị giá 25% học phí năm đầu 
 • Starter Support Scholarship: Trị giá 5000 AUD
 • Larsen Jewellery Design Scholarship: Trị giá 3000 USD (Dành riêng cho sinh viên đăng ký khoa Humanities)
 • Diplomatic Scholarship: Trị giá 25% năm học đầu (Dành cho các khoa: Business and Law, Health Sciences, Humanities, Science & Engineering)
 • Access Support Scholarship: Trị giá 1,500 AUD
 • MBA Global Scholarship: 30% tuition fee each semester

8. Yêu cầu đầu vào 

Đại học, Cao học: GPA 3.0, IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback 

Welcome to Curtin University