Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Griffith University

Tên trường:Griffith University
Thành lập:Năm 1971
Địa điểm:Parklands Dr Southport QLD4222
Số lượng sinh viên:47,000
Website:https://www.griffith.edu.au
CRICOS:00233E

1. Thông tin chung về trường

Griffith University là một trường nghiên cứu công lập nằm trong top 2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường đào tạo nhiều chương trình ở cả bậc đại học và cao học. Trường còn là một trường đại học trẻ được đánh giá cao và xếp vị thứ 33 trên Bảng xếp hạng QS các Trường Đại học Trẻ Thế giới (theo Top 50 Under 50 – QS World University Rankings 2020). Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá 5 sao về trải nghiệm giáo dục tổng thể của sinh viên (Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng – Good Universities Guide). 

Griffith University
Trường Đại học Griffith tại Úc

Trường có học xá tại những thành phố lớn của Úc như Logan, Brisbane và Gold Coast. Tất cả mang lại cho sinh viên cơ hội vừa được khám phá cảnh quan thiên nhiên, vừa được tìm hiểu những địa điểm tham quan trong thành phố. Với lịch sử giảng dạy hơn 40 năm, Griffith University là cái nôi đào tạo ra nhiều sinh viên xuất sắc, bằng chứng là cộng đồng cựu sinh viên của trường có hơn 200.000 thành viên tại hơn 130 quốc gia.

2. Các campus của trường

Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông Úc), có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.

Cơ sở tại Gold Coast: Y tế là một thế mạnh của trường đại học Griffith. Cơ sở của Griffith tại Gold Coast tự hào được nhà nước tài trợ, bao gồm $36.000.000 tại trung tâm y khoa và sức khỏe răng miệng. Griffith tiếp giáp với bệnh viện Gold Coast ở Southport.

Xem thêm về thành phố Gold Coast

Cơ sở Logan: tập trung vào sức khỏe cộng đồng và giáo dục. Ở đây có hơn 2.500 sinh viên, cơ sở này đặt tại khu vực phát triển nhanh nhất của Úc, giữa Brisbane và Gold Coast.

Brisbane
Khung cảnh thành phố biển Brisbane tại Queensland

Cơ sở Mt Gravatt: Nổi tiếng trong giáo dục và khoa học hành vi. Ở cơ sở này có khoảng 4.700 sinh viên và tiếp giáp với cơ sở Nathan với cái nhìn toàn cảnh Brisbane, ở đây rất hiện đại và có thể đi bộ đến South East Busway.

Cơ sở Nathan: có trinh độ chuyên môn đẳng cấp trong lĩnh vực môi trường, kinh doanh, nghiên cứu Châu Á và đang phát triển khoa học về sinh học. Với hơn 12.000 sinh viên, ở đây bạn sẽ cảm thấy luôn luôn yên bình, là khu vực có rất nhiều cây cối tự nhiên bên lề của khu rừng Toohey. Nathan cách trung tâm Brisbane khoảng 10 phút đi xe.

Cơ sở South Bank: ở đây có cao đẳng nghệ thuật Queensland, trường điện ảnh Griffith và nhạc viện Queensland. Nổi tiếng trong đào tạo sau đại học và quản lý giáo dục.

3. Các xếp hạng nổi bật

 • Griffith cũng là một trong 15 trường tại Úc được công nhận bởi Hiệp hội Association to Advance Collegiate Schools of Business (AACSB) – International.
 • Xếp vị thứ 33 trên Bảng xếp hạng QS các Trường Đại học Trẻ Thế giới (theo Top 50 Under 50 – QS World University Rankings 2020)
 • Top 300 các trường Đại học hàng đầu Thế giới (QS World University Rankings 2021)
 • Top 2% trường Đại học hàng đầu thế giới (Times Higher University Rankings 2020)
 • Trường nổi tiếng về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu và hiện đang được đánh giá 5 sao về trải nghiệm giáo dục tổng thể của sinh viên (Sổ tay các Trường Đại học Chất lượng – Good Universities Guide). 
 • Griffith có bảy ngành lọt vào tốp 100 hàng đầu, theo Xếp hạng Đại học Toàn cầu theo Ngành học của Thượng Hải năm 2020.

4. Chương trình học

Các chương trình học sinh có thể lựa chọn khi theo học tại Griffith:

 • Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch
 • Kinh doanh và Chính phủ
 • Tội phạm học và Luật
 • Sư phạm
 • Kỹ thuật, CNTT và Hàng không
 • Nhân văn, Ngôn ngữ và Khoa học xã hội
 • Y khoa, Nha khoa và Sức khỏe
 • Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn
 • Khoa học và Môi trường
 • Nghệ thuật Thị giác và Sáng tạo
Griffith University
Trường được xếp hạng Top 2% trường Đại học hàng đầu thế giới

Nhiều ngành học được xếp hạng cao trên thế giới (theo ShanghaiRanking Global Ranking of Academic Subjects 2019)

– Hospitality and Leisure Management (ranked 2nd)

– Nursing (ranked 4th)

– Law (ranked 29th)

– Marine/Ocean Engineering (ranked 13th)

– Top 50–100: Education, Energy Science and Engineering, Oceanography, Political Sciences, Water Resources 

5. Cơ sở vật chất

Griffith University còn được biết đến với hệ thống cơ sở vật chất tiện nghi bậc nhất. Tại cả sáu khuôn viên, sinh viên có thể sử dụng nhiều cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm trang thiết bị, dụng cụ, thư viện, cửa hàng sách, quầy ăn uống và các cửa hàng tiện lợi. Ngoài ra còn có Trung tâm Sinh thái (Eco Centre) tại cơ sở Nathan và một Trung tâm Thể dục và Thể thao dưới nước mới tại cơ sở Gold Coast với một hồ bơi chuẩn Olympic và hai phòng tập gym đầy đủ trang thiết bị.

Griffith University
Cơ sở vật chất hiện đại tại trường

6. Thông tin học phí năm 2020

Chương trình Đại học trung bình: 30,330 AUD

Chương trình Thạc sĩ trung bình: 31,060 AUD

( Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng năm 2020

 • Griffith Remarkable scholarship​: 50% (Đối với bậc Cử nhân: Hoàn thành lớp 12, có bằng TN THPT & 1 năm học đại học- GPA 3.0/ 4.0; Đối với bậc Thạc sỹ tín chỉ: GPA 3.0/ 4.0)
 • International Student Excellence Scholarship – ​High School Leavers​/ ​Postgraduate Coursework: 25% (Dành cho cả bậc Đại học và Thạc sĩ)
 • International Student Postgraduate Scholarship – South East Asia and the Pacific​: 10% (Dành cho bậc Thạc sĩ)

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại Học, IELTS 6.5

9. Feedback

Du học sinh Việt Nam tại Griffith: “Khi bạn đi du học ở nước ngoài, điều cần thiết nhất chính là tư duy học tập. khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, nền giáo dục nước ngoài đặt yêu cầu cao về việc tự nghiên cứu. Khi đến lớp học, giảng viên sẽ chỉ khái quát vấn đề một cách sơ lược để sinh viên có thể nắm bắt được vấn đề ở mức độ đơn giản, sinh viên sẽ phải tự nghiên cứu sâu hơn về những gì đã học trên lớp”

Welcome to Griffith University