Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

James Cook University

Tên trường:James Cook University
Thành lập:Năm 1970
Địa điểm:1 James Cook Dr, Douglas QLD 4811, Australia
Số lượng sinh viên:20,226
Website:https://www.jcu.edu.au/
CRICOS:00117J

1. Thông tin chung

James Cook University (JCU) thành lập năm 1970, được đánh giá là một trong những trường Đại học tốt nhất của tiểu bang Queensland – Úc về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Trường được xếp trong top 400 trường đại học trên thế giới và thuộc top 30 trường đại học trẻ tuổi hàng đầu của Times Higher Education (Times Higher Education Best Young Universities in the World rankings). Trường là một cơ sở nghiên cứu chuyên sâu và tạo ra những nghiên cứu có tầm ảnh hưởng lớn, là nơi lý tưởng để trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao.  

JCU tự hào mang đến một môi trường thân thiện và hòa đồng với sinh viên quốc tế. Trường được xếp hạng là đạt hoặc vượt đẳng cấp thế giới trong 38 lĩnh vực nghiên cứu (Academic Ranking of World Universities, 2019), trong đó có hạng nhất toàn cầu về Sinh học biển và hạng nhì trên thế giới về Nghiên cứu Bảo tồn Đa dạng sinh học (Centre for World University Rankings).

James Cook University
Ngoại cảnh trườngh James Cook University

2. Thành phố Brisbane

Brisbane là thành phố lớn thứ 3 tại Úc, mang dáng dấp của thành phố trẻ và năng động với sự giao thoa của các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Hiện nay, đây là thành phố được nhiều du học sinh lựa chọn theo bởi mức học phí rẻ và chế độ đãi ngộ tốt dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, với chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. 

Thành phố Brisbane về đêm

Ngoài ra, với thuận lợi được học tại trung tâm thành phố, khả năng tương tác của sinh viên cũng gia tăng rõ rệt, đặc biệt với các ngành học về kinh tế và công nghệ thông tin. Brisbane là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn như hãng hàng không quốc gia Qantas, tập đoàn Commonwealth… Với chương trình thực tập được áp dụng tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Úc với một phong cách chuyên nghiệp nhất.

3. Các thông tin nổi bật

– Thuộc top 400 trường Đại học tốt nhất trên thế giới ( Theo Shanghai Ranking 2020)

– Đứng đầu thế giới về đào tạo các chuyên ngành Sinh học biển (Theo Center for World University Ranking 2020)

– Đứng đầu thế giới về Quan hệ đối tác toàn cầu vì sự phát triển bền vững (Theo Times Higher Education 2020)

– JCU thuộc top 2% Ngành Kinh Doanh, Công Nghệ Thông Tin, Khoa Học Môi Trường, Tâm Lý trên thế giới.

– Top 12 chuyên ngành du lịch trên thế giới.

– JCU có trên 21,000 sinh viên đến từ 108 quốc gia trên thế giới. 

– Thuộc top 30 của nhóm các trường Đại Học Đổi Mới tại Úc (Theo Times Higher Education 2020).

– Được đánh giá năm sao về hỗ trợ sinh viên (Theo The Good Universities Guide) và nhà trường cung cấp nhiều dịch vụ sinh viên đa dạng.

– Trường được sinh viên đánh giá rất cao, thể hiện qua việc nhận 39 giải thưởng quốc gia Úc về sự xuất sắc trong giảng dạy, nhiều nhất trong các trường đại học cùng khối.

James Cook University
Khuôn viên trường James Cook University khiến sinh viên luôn gắn kết với thiên nhiên

4. Chương trình học 

Đến với James Cook University, bạn được cung cấp nhiều tùy chọn học tập tại các khoa ngành: 

– Quản trị kinh doanh: Đây là một chuyên ngành rất phổ biến ở các quốc gia đã phát triển. James Cook University được quốc tế công nhận là trường tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng kinh doanh. 

– Kinh doanh quốc tế

– Kế toán

– Du lịch và Dịch vụ

– Công nghệ thông tin: Tin học doanh nghiệp và mạng máy tính 

5. Cơ sở vật chất

 Sinh viên theo học tại JCU sẽ được tiếp cận với môi trường học tập chất lượng cao, không gian học tiện nghi, các phòng máy tính kết nối internet và wifi tốc độ cao. Với danh tiếng xuất sắc toàn cầu, cơ sở vật chất hiện đại, và đội ngũ giáo viên tận tâm, sinh viên có thể chắc chắn rằng theo đuổi con đường học vấn tại Đại học James Cook sẽ mang đến một hướng đi mới, hoặc là một khởi đầu lý tưởng cho sự nghiệp của mình. 

Nhà trường trang bị đa dạng các thiết bị, trong đó có các phòng thực hành máy tính được mở cửa trong ngày cùng một bộ sưu tập toàn diện bao gồm sách và các nguồn tài nguyên khác, cho phép người học hưởng lợi từ thư viện trường.

James Cook tự hào về một không gian giảng đường thân thiện, an toàn; cùng các trung tâm nghiên cứu và học xá của JCU nằm gần những môi trường có cảnh quan ngoạn mục nhất thế giới. Các phòng thí nghiệm sống động này mang lại cho cả nhân viên lẫn sinh viên JCU những cơ hội độc đáo để nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

James Cook University
Phòng học tân tiến tại trường James Cook University

6. Thông tin học phí 2020 

– Đại học: 33,700 AUD

– Cao học: 35,010 AUD

7. Thông tin học bổng 2020

The International Student Merit Stipend

– Trị giá: 700 AUD/tháng 

– Điều kiện: Duy trì mức điểm GPA ổn định theo từng kỳ 

8. Điều kiện nhập học 

– Đại học: Hoàn tất lớp 12 với điểm trung bình từ 7.5 và IELTS 6.0

– Cao học: Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học hệ tại chức và IELTS 6.0

9. Feedback 

So với các trường đại học  khác cùng bang như  University of Queensland, Queensland university of technology, hay Đại học Griffith thì học phí ở James Cook khá rẻ nhưng chất lượng học tập vẫn rất tốt. Giảng viên rất thân thiện , chuyên nghiệp và nhiệt tình với sinh viên. Lượng sinh viên nước ngoài tại trường JCU khá đông, đến từ nhiều nước khác nhau như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, thậm chí các nước châu Âu. Đó thực sự là cơ hội tốt để kết bạn và tìm hiểu nhiều nền văn hóa trên thế giới.