Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Macquarie University

Tên trường:Macquarie University
Thành lập:Năm 1964
Địa điểm:Sydney, New South Wales, Úc
Số lượng sinh viên:44,000
Website:https://mq.edu.au/

1. Thông tin chung

Trường Macquarie University được thành lập năm 1964 tại trung tâm thành phố Sydney, là trường đại học lớn thứ 3 tại Sydney, Úc. Với chất lượng đào tạo đi đầu trong ngành, hiện nay, Đại học Macquarie vinh dự là 1 trong 10 trường Đại học tốt nhất tại Úc  và nằm trong top 1% các trường đại học trên thế giới (theo QS World Ranking 2020)

Cũng theo QS World Ranking 2020, Macquarie đã có 7 ngành lọt vào top 100 toàn cầu. Nhờ vào mối quan hệ của trường với các đối tác trong nghề, được công nhận bởi các tổ chức kiểm định chuyên môn cùng với các khóa đào tạo giàu tính thực hành, trường đã được xếp hạng nhất tại Úc về Tỉ lệ Việc làm Sau tốt nghiệp (Xếp hạng Cơ hội việc làm Sau tốt nghiệp của QS World Ranking 2020).

Macquarie University
Trường Macquarie University được thiết kế theo lối kiến trúc độc đáo

2. Thành phố Sydney

 Sydney là thành phố đáng sống thứ 5 thế giới với khí hậu ôn hòa, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh – cho phép sinh viên có thể tận dụng tối đa điều kiện thời tiết lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời, ví dụ như đi lướt sóng, đạp xe khám phá thành phố, đi picnic ở công viên, hay nằm thư giãn trên những bờ biển lấp lánh nắng vàng. 

Bên cạnh đó Sydney còn là mảnh đất của rất nhiều địa danh nổi tiếng không chỉ ở Úc mà còn được công nhận trên toàn cầu, chẳng hạn Cầu cảng Sydney, Nhà hát Opera (Opera House), Vườn thực vật Hoàng gia (Royal Botanical), bãi biển Bondi và rất nhiều địa điểm tham quan khác.

Tìm hiểu thêm về thành phố Sydney.

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp hạng thuộc nhóm 1% các trường đại học toàn cầu (theo QS World Ranking 2020)
 • Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo Ngành học năm 2020, Macquarie đã có 7 ngành lọt vào top 100 toàn cầu.
 • Trường nằm trong top 40 trường đại học ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và top 10 các trường đại học ở Úc.
 • Trường xếp số 1 tại Úc và 18 trên thế giới các trường có tuổi đời dưới 50
 • Đạt 5 sao theo hệ thống đánh giá quốc tế của QS Star về chất lượng giảng dạy và là 1 trong 5 trường đại học duy nhất được đánh giá 5 sao ở tất cả các phương diện
 • Trường Kinh doanh và Kinh tế của trường đã được công nhận bởi tổ chức AACSB International danh giá
Macquarie University
Khuôn viên trường Macquarie University

4. Chương trình đào tạo

Các chuyên ngành đào tạoThương mại

 • Tài chính ứng dụng
 • Quản trị kinh doanh
 • Marketing & Media
 • Giáo dục (tiểu học, trẻ từ mới sinh đến 12 tuổi)
 • Nghệ thuật
 • Khoa học ứng dụng
 • Công nghệ thông tin
 • Môi trường
 • Kĩ sư

5. Cơ sở vật chất

Macquarie là ngôi trường sở hữu các trang thiết bị xuất sắc nhất nước Úc, mang đến sinh viên một môi trường học tập tiện nghi, tạo sự hứng khởi cho việc học. Nhà trường đã đầu tư hơn 1 tỷ AUD để xây dựng một loạt các tiện ích và dịch vụ đa dạng, trải dài từ hỗ trợ học thuật, y tế đến các loại hình nghỉ ngơi và giải trí đa dạng.

Thư viện

Tọa lạc ngay trung tâm học xá, phục vụ học tập và nghiên cứu, thư viện của Macquarie là thư viện đầu tiên trên toàn nước Úc được lắp đặt hệ thống lưu trữ và phân bổ sách tự động. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu một mái nhà xanh, không gian triển lãm và cả khu vực học tập dành riêng cho sinh viên cao học. Thư viện của trường có thể bảo đảm không gian học tập cho hơn 3.000 sinh viên, với hơn 1.8 triệu tài liệu học tập và nghiên cứu. 

Bệnh viện Đại học Macquarie

Là bệnh viện đại học phi lợi nhuận đầu tiên ở Úc tọa lạc ngay trên khu học xá. Bệnh viện đại học Macquarie là nơi đem đến người học các trải nghiệm học tập thực tiễn, đồng thời kết nối học viên với các nhà nghiên cứu và đối tác trong ngành thông qua các sáng kiến và dự án đa ngành, vì mục tiêu cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân và cộng đồng.

Phòng khảo sát Quyết định Tài chính

Đây là một không gian học tập và nghiên cứu chuyên sâu, cho phép kết hợp các phân tích tài chính và kinh doanh đẳng cấp toàn cầu với những số liệu thời gian thực của thị trường, qua đó thể hiện được sức ảnh hưởng của các quyết định tài chính.

Macquarie University
Không gian nhỉ của sinh viên được trường sắp xếp hợp lí

Vườn ươm khởi nghiệp Đại học Macquarie

Tòa nhà từng được trao thưởng này có sứ mệnh tăng cường khả năng sáng tạo và kinh doanh khởi nghiệp trên khu học xá. Với các chương trình giáo dục và mạng lưới sáng tạo, nơi này đã kết nối và hỗ trợ sinh viên, giảng viên với các nhà nghiên cứu của trường trong việc hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh.

Bến tàu điện ngầm:

Macquarie là trường đại học duy nhất ở Úc có một bến tàu điện ngầm nằm ngay trên khu học xá, mang đến một phương tiện giao thông tiện lợi, an toàn cho sinh viên và đội ngũ giảng viên của trường an toàn mà không cần phải lái xe. Chưa hết, bến tàu điện này còn được nối thẳng đến trung tâm thành phố Sydney cùng các khu lân cận.

Nhà ở:

Nhà trường có 7 khu ký túc xá khác nhau, đặt trong và ngoài khu học xá trường. Bạn có thể lựa chọn các phong cách nhà ở khác nhau để tạo sự cân bằng giữa cuộc sống học tập và xã hội, trong một cộng đồng sôi nổi, giàu tinh thần tương trợ lẫn nhau. 

6. Thông tin học phí 2020

 • Đại học trung bình: 34,850 AUD/ năm
 • Cao học trung bình: 35,470 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

 • Macquarie University ASEAN Scholarship Trị giá: 10.000 USD
 • Macquarie University Alumni Scholarship Trị giá: 10% học phí
 • ASEAN Partner Scholarship Trị giá: lên đến 15.000 AUD mỗi năm

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Welcome to Macquarie University