Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

The University of Adelaide

Tên trường:The University of Adelaide
Thành lập:Năm 1874
Địa điểm:Adelaide SA 5005, Australia
Số lượng sinh viên:25,000
Website:https://adelaide.edu.au/
CRICOS:00123M

1. Thông tin chung

The University of Adelaide nằm ở Adelaide, thủ phủ của khu vực miền Nam Úc.. Với hơn 140 năm đào tạo chất lượng giáo dục xuất sắc, Đại học Adelaide là một trong những cơ sở đại học lâu đời nhất và uy tín nhất nước Úc. Trường đào tạo trên 400 chương trình đại học và sau đại học hình thức lên lớp cũng như các chương trình nghiên cứu bậc sau đại học  về nhiều lĩnh vực học thuật đa dạng.

Các chương trình của Adelaide có nội dung sáng tạo, phù hợp với các ngành, và được giảng dạy bởi các giảng viên chất lượng cao và đều là cán bộ xuất sắc nhất trong ngành. Sinh viên không chỉ được học hỏi những người có trí tuệ uyên bác nhất mà còn học được cách thử thách tư duy và tạo lập những kỹ năng để có sự nghiệp thành đạt suốt đời.

Trường còn có 1 tuyến xe buýt nhanh kết nối khuôn viên North Terrace với các khun viên khác như Roseworthy và Waite.

The University of Adelaide
Khung cảnh trường đại học The University of Adelaide

2. Thành phố Adelaide

Thành phố Adelaide là một trong 1 thành phố đáng sống nhất trên thế giới về độ an toàn nhất, sạch nhất, xanh nhất có mức chi phí phải chăng tại Úc với chi phí ăn ở và phương tiện giao thông đa dạng vô cùng phong phú, với tàu hỏa, tàu điện, O-bahn (xe buýt chạy trên đường ray riêng) và xe buýt công cộng. Hệ thống xe buýt dành cho khách du lịch “loop bus” hoạt động 7 ngày một tuần và hoàn toàn miễn phí. Việc di chuyển bằng xe hơi và xe đạp xung quanh khuân viên trường vô cùng thuận tiện

Một số bãi biển đẹp nhất của Úc chỉ cách Adelaide 20 phút chạy xe: các bờ biển nguyên sơ như Brighton, Henley và Glenelg.

Tìm hiểu thêm về thành phố Adelaide

3. Các điểm nổi bật

 • Xếp trong top 1% các trường đại học trên thế giới và là thành viên của Nhóm 8 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu của Úc. Đại học Adelaide là một cơ sở đào tạo danh giá chuyên cung cấp các chương trình đào tạo được quốc tế công nhận
 • Xếp thứ 106 trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2020.
 • Bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings theo chuyên ngành năm 2020 đã xếp Đại học Adelaide ở vị trí thứ 96 thế giới cho ngành Khoa học Máy tính
 • Trường luôn được xếp hạng cao bởi các cơ quan kiểm định quốc tế uy tín nhất, trong đó có Times Higher Education, QS World University Rankings, và Shanghai Jiao Tong’s Academic Rankings of World Universities (ARWU). Tất cả những xếp hạng này đều chỉ ra rằng trường thuộc top 1% các trường đại học hàng đầu thế giới.
The University of Adelaide
Khuôn viên trường The University of Adelaide luôn tràn ngập màu sắc

4. Chương trình đào tạo

Đại học Adelaide mang đến một nền giáo dục đẳng cấp thế giới, đáp ứng trọn vẹn những kỳ vọng của sinh viên. Các chương trình cử nhân, cao học và nghiên cứu của trường được giảng dạy thông qua 5 trường trực thuộc:

 • Trường Văn chương
 • Trường Kỹ thuật, Máy tính và Khoa học về Toán
 • Trường Khoa học Sức khỏe và Y tế
 • Trường Đào tạo Chuyên nghiệp
 • Trường Khoa học

5. Cơ sở vật chất

Những năm gần đây, trường đã đầu tư trên 500 triệu đô la Úc (AUD) vào các công trình xây dựng cơ bản, cung cấp nhiều cơ sở vật chất và hạ tầng tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được sử dụng giảng đường hiện đại, công nghệ mới và thư viện tuyệt vời với bộ sách báo tổng hợp trên hai triệu bản.

Khuôn viên

Đại học Adelaide có 4 khuôn viên chính: North Terrace, Roseworthy, The Waite và Thebarton. Tất cả đều được bố trí với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, nằm gần với các nhà hàng, cửa tiệm, cafe, v.v.

Tòa nhà Y học và Khoa học Sức khỏe Đại học Adelaide (AHMS)

Công trình hiện đại trị giá 246 triệu đô la này sẽ đón nhận khoảng 1.500 sinh viên y học và điều dưỡng, và sẽ đưa thế mạnh nghiên cứu của trường ở Khu Tây Adelaide đến với trên 1.100 người

The Braggs

Là công trình 100 triệu đô la tại khu học xá North Terrace được đặt theo tên của hai cha con cựu sinh viên đã đoạt giải Nô-ben là Ngài William Henry Bragg và Ngài William Lawrence Bragg. Tòa nhà này có trên 10.000m2 diện tích giảng dạy và nghiên cứu. Là trụ sở của Viện Quang lượng tử và Cảm biến Cao cấp hàng đầu thế giới.

The University of Adelaide
Thư viện trường The University of Adelaide có kiến trúc cổ kính

Phòng Nha khoa mô phỏng tại North Terrace

Là phòng khám công nghệ cao trị giá 6 triệu đô la. Cho phép sinh viên ngành nha khoa và sức khỏe răng miệng sử dụng những trang thiết bị đào tạo tốt nhất nước Úc.

Hub Central:

Tòa nhà 3 tầng trị giá 42 triệu đô la này ở khu học xá North Terrace kết hợp các không gian học tập và giao lưu xã hội với các dịch vụ sinh viên.

Ingkarni Wardli:

Trị giá 100 triệu đô la ở khu học xá North Terrace là trụ sở của Khoa Kỹ thuật, Máy tính và Toán học.

6. Thông tin học phí 2020

 • Đại học trung bình: 37,850 AUD/ năm
 • Cao học trung bình: 38,050 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

 • Global Citizens Scholarship: 15% tuition fee
 • Global Citizens Scholarship: 30% tuition fee
 • Global Academic Excellence Scholarship: 50% tuition fee
 • University of Adelaide College High Achiever Progression Scholarship: 25% tuition fee
 • University of Adelaide College International Scholarship: 5 – 10% tuition fee
 • The 2020 Eynesbury College High Achiever Progression: 25% tuition fee
 • The 2020 Eynesbury College International Scholarship: 5 – 10% tuition fee

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Đôi nét về trường The University of Adelaide