Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Canberra

Tên trường:University of Canberra
Thành lập:Năm 1967
Địa điểm:11 Kirinari St, Bruce ACT 2617, Australia
Số lượng sinh viên:18,000
Website:https://canberra.edu.au/

1. Thông tin chung

University of Canberra thành lập năm 1967, tọa lạc tại một vị trí đắc địa của thủ đô Canberra, Úc. Với hơn 30 ngành nghề đào tạo, đại học Canberra tạo ra một sự đa dạng trong nhiều lĩnh vực với nhiều bậc học khác nhau từ cao đẳng, đại học, cao học và chứng chỉ giúp sinh viên có nhiều lựa chọn hơn. Trường là một trong những thành viên năng động nhất hiệp hội các trường đại học tại Úc với sự khác biệt cả về chất lượng lẫn phương pháp giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp tại trường được đánh giá là có năng lực rất cao và luôn nằm trong những trường có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất, một số còn đang nắm giữ những vị trí quan trọng trong chính phủ và các doanh nghiệp lớn.

Đại học UC cũng là một đơn vị đào tạo chuyên môn nổi tiếng trong lĩnh vực thể thao, giáo dục và y tế, được xem là cái nôi của giáo dục sáng tạo tại ACT. UC được xếp hạng cao và đứng đầu tại ACT (theo khảo sát QILT 2019) về vấn đề hỗ trợ sinh viên, tài nguyên học tập và phát triển kỹ năng.

University of Canberra
Khung cảnh trường University of Canberra

2. Thành phố Canberra

Canberra – Thủ đô sôi động của Úc, cách trung tâm thành phố 10 phút đi xe. Đây là một thành phố an toàn, sáng tạo và hiện đại. Canberra được OECD xếp hạng là thành phố đáng sống nhất thế giới. Canberra được đánh giá là số một trong các khía cạnh giáo dục, việc làm, an toàn, môi trường, thu nhập và mức độ hài lòng với cuộc sống. Canberra cũng đã được Chính phủ Úc coi là một địa điểm đủ điều kiện cho phép sinh viên ở lại thêm 1 năm sau tốt nghiệp để làm việc.

Canberra sở hữu vị trí đắc địa. Thành phố gần khu vực Chính phủ và Khối thịnh vượng chung. Có các công ty và trung tâm tài chính lớn. Có khí hậu trong lành, yên bình, thiên nhiên xinh đẹp. Tất cả những điều này sẽ đem đến cho bạn một môi trường an ninh tốt, nhiều cơ hội thực tập trong quá trình du học. 

Tìm hiểu thêm về thành phố Canberra.

3. Các điểm nổi bật

 • #18 Quốc gia trường theo THE (Times Higher Education năm 2020)
 • #1% Thế giới theo THE (Times Higher Education năm 2020)
 • Theo Times Higher Education, đại học Canberra đứng vị trí thứ 58 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm tuổi có chất lượng tốt nhất thế giới 2018
 • Trường đạt tiêu chuẩn 5* về chất lượng đào tạo, tỉ lệ giảng viên – giáo viên, tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp của Good Universities Guide.
 • UC đã được vinh danh trong 1 phần trăm các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, được xếp hạng trong 200 học viện hàng đầu theo Times Higher Education World University Rankings 2020, và được xếp hạng 34 trong 100 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới bởi 2019 Times Higher Education Young University Rankings.
 • Sinh viên tốt nghiệp của trường đạt tỷ lệ có việc làm 89% và mức lương khởi điểm cao hơn trung bình của đại học Úc, và rất nhiều cựu sinh viên trong số 86.000 người nắm giữ các vị trí có tầm ảnh hưởng trong các lĩnh vực công và tư nhân ở 120 quốc gia.
University of Canberra
Công trình được thiết kế bằng robot tại trường University of Canberra năm 2019

4. Chương trình đào tạo

Khuôn viên của UC bao gồm năm khoa, cung cấp những lựa chọn học tập đa dạng và độc nhất vô nhị, với những chuyên ngành trong các lĩnh vực tương quan lẫn nhau. Các khoa bao gồm:

Khoa nghệ thuật và thiết kế:

Khoa Mỹ thuật & Thiết kế của UC tổ chức nhiều chương trình hệ cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu đa dạng với nhiều lĩnh vực khác nhau như báo chí, truyền thông, thiết kế và kiến trúc, nghiên cứu quốc tế và nhân văn.

Khoa Kinh doanh, Chính phủ và Luật:

Khoa cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ các ngành như kinh doanh, nhà nước và pháp luật, trong đó có kinh tế, tài chính, quản trị kinh doanh, luật, chính sách và hành chính công, thương mại và quan hệ quốc tế. 

Khoa Sư phạm:

Khoa Sư phạm tập trung vào các ngành sư phạm mầm non, tiểu học và trung học và TESOL, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia mới đối với giấy phép hành nghề giáo viên. Tất cả các khóa sư phạm căn bản đều được Viện Chất lượng Giáo viên ACT chứng nhận và được công nhận trên toàn nước Úc.

Khoa Sức khoẻ:

Khoa Sức khỏe giảng dạy và đào tạo ra các bác sĩ, chuyên gia và nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực chuyên môn về sức khỏe, y tế. Khoa chú trọng trang bị cho học viên các kỹ năng và kiến thức cần thiết để trở thành những nhà đổi mới sáng tạo, những tác nhân tạo thay đổi trong xã hội hay những nhà lãnh đạo đầu ngành trong lĩnh vực sức khỏe và thể thao luôn không ngừng thay đổi.

Khoa Khoa học và Công nghệ:

Khoa giảng dạy những chương trình đào tạo đẳng cấp thế giới trong các lĩnh vực như môi trường, y tế và pháp y. Bên cạnh đó, khoa còn ứng dụng những phương pháp nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực CNTT, hệ thống thông tin, kỹ thuật và toán học.

5. Cơ sở vật chất

 • Một phòng thí nghiệm nghiên cứu y sinh mới đã được khánh thành tại Khoa Khoa học và Công nghệ. Các phòng thí nghiệm mới trong phân xưởng cũng như các không gian phòng thu dành cho sinh viên Khoa Nghệ thuật và Thiết kế cũng đã được hoàn thành. Các dự án này nhằm cung cấp một cơ sở tích hợp hiện đại, cho phép thực hiện các nghiên cứu chất lượng cao, cải thiện chỗ ở cho nhân viên và các cơ sở vật chất nhằm tạo sự liên kết chặt chẽ với các ngành, nghề.
 • Không gian thể thao điện tử (eSports) duy nhất của Canberra: Đại học Canberra hiện là nơi duy nhất tại thủ đô có phòng chơi thể thao điện tử và không gian thể thao điện tử tốt nhất trong giáo dục đại học. Không gian này có hơn 20 PC và máy chơi game như XBOX, Nintendo Switch và PlayStation cập nhật các trò chơi phổ biến nhất thế giới.
University of Canberra
Khu nghỉ ngơi của sinh viên trường University of Canberra

6. Thông tin học phí 2020

 • Đại học trung bình: 31,250 AUD/ năm
 • Cao học trung bình: 32,650 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

 • Học bổng Thành tích Học tập Quốc tế Đại học Canberra miễn giảm 25% học phí tổng
 • Học bổng Thành tích Quốc tế Đại học Canberra miễn giảm 20% học phí tổng
 • Học bổng Thành tích Quốc tế Đại học Canberra miễn giảm 10% học phí

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Giới thiệu về trường University of Canberra