Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Newcastle

Tên trường:University of Newcastle
Thành lập:Năm 1965
Địa điểm:University Drive, Callaghan, New South Wales, NSW 2308, Australia
Số lượng sinh viên:26,000
Website:https://newcastle.edu.au/
CRICOS:00109J

1. Thông tin chung

University of Newcastle được thành lập năm 1965, là trường công lập hàng đầu tại Australia trong việc thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Nằm trong danh sách 10 trường đại học đứng đầu của Úc có tỷ lệ tiến sĩ cao nhất. Là đơn vị duy nhất hợp tác với công nghiệp Quốc phòng, thiêt lập mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, viện nghiên cứu Hunter Medical Research Institute (HMRI) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng nhất ở Úc có đóng góp tích cực cho mạng an ninh toàn cầu. 

University of Newcastle là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, xếp hạng 197 trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới theo QS năm 2021). Các ngành học vượt trội của trường gồm có tự động hóa và điều khiển, kỹ thuật khai thác mỏ và khoáng sản, điều dưỡng, kiến trúc, sư phạm cùng nhiều ngành khác, với tổng cộng 10 ngành học được xếp trong top 200 toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học của QS năm 2020). Trường là trường đại học số 1 của Úc về hợp tác chuyên môn, với 95% các nghiên cứu “đạt hoặc vượt tiêu chuẩn toàn cầu”, theo báo cáo Nghiên cứu Xuất sắc của Úc năm 2018.

University of Newcastle
Trường University of Newcastle có lối kiến trúc độc đáo

2. Thành phố Newcastle

Thành phố Newcastle, Úc là một thành phố biển xinh đẹp ở Newsouth Wales. Newcatsle nằm phía bắc Sydney chỉ cách 150 Km với 2 tiếng tàu nhanh. Học tập tại Newcastle, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống nhẹ nhàng, thân thiện cũng như hấp thu một nền giáo dục theo đẳng cấp quốc tế. Ngoài ra chi phí sinh hoạt thấp và mức học phí vừa phải.

Đa dạng lễ hội, sự kiện: Liên hoan nhạc Jazz, lễ hội âm thanh Electrofringe, sự kiện nghệ thuật This Is Not Art.  Ba bãi biển xinh đẹp, từ Nobbys ở phía bắc đến Merewether ở phía nam, được liên kết với nhau bằng một đường đi bộ ba giờ đồng hồ mang tên Bathers Way. với nhiều điểm tham quan nổi tiếng: tượng đài Grey, Nhà hát Hoàng gia tại phố Grey, Bảo tàng Khám phá, Trung tâm Khoa học Đời sống, Bảo tàng Great North, Newcastle Memorial Walk, khu bảo tồn Blackbutt, bể bơi Newcastle Ocean Baths là khu tổ hợp bể bơi nước mặn – công trình vô cùng độc đáo nằm ngay bên bờ biển, một điểm đến không thể bỏ qua.

Tìm hiểu thêm về thành phố Newcastle.

3. Các điểm nổi bật

  • Trường là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu, xếp hạng 197 trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới theo QS năm 2020).
  • Các ngành học vượt trội của trường gồm có tự động hóa và điều khiển, kỹ thuật khai thác mỏ và khoáng sản, điều dưỡng, kiến trúc, sư phạm cùng nhiều ngành khác, với tổng cộng 10 ngành học được xếp trong top 200 toàn cầu (Xếp hạng Đại học Thế giới theo ngành học của QS năm 2020).
  • Trường là trường đại học số 1 của Úc về hợp tác chuyên môn, với 95% các nghiên cứu “đạt hoặc vượt tiêu chuẩn toàn cầu”, theo báo cáo Nghiên cứu Xuất sắc của Úc năm 2018.
  • #10 các trường đại học tại Úc, là thành viên của top 8 trường đại học tại Úc.
Đại học Newcastle
Một góc thư viện trường University of Newcastle

4. Chương trình đào tạo

Các khoa trực thuộc University of Newcastle:

Khoa Luật và Kinh doanh:

Khoa cung cấp các chương trình đổi mới và tạo điều kiện cho một môi trường học tập năng động. Đội ngũ nghiên cứu của khoa có sự hợp tác với các bên hữu quan và các đối tác bên ngoài, đồng thời chủ động tạo ra kiến thức trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Khoa Sư phạm và Nghệ thuật:

Khoa mang đến những chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học tiên tiến cũng như các chương trình nghiên cứu có cấp bằng. Khoa cung cấp một cộng đồng học thuật thú vị và sôi động, được thiết kế để đảm bảo rằng sinh viên tốt nghiệp sở hữu những kỹ năng nghề nghiệp đã được phát triển hoàn thiện.

Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng:

Đây là một trong những khoa danh tiếng nhất tại Úc trong lĩnh vực này, nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu và giảng dạy xuất sắc cũng như liên kết chặt chẽ với ngành nghề. Môi trường đào tạo tập trung vào nghiên cứu của khoa đã thu hút đội ngũ chuyên gia nghiên cứu học thuật có tầm cỡ từ khắp nước Úc trên thế giới.

Khoa Sức khỏe và Y học:

Đây là đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực đào tạo các chuyên gia y tế và cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp bậc đại học cũng như sau đại học. Khoa còn tổ chức đào tạo các lĩnh vực khoa học cơ bản nhằm hỗ trợ nghề nghiệp. Sự thành công trong mảng nghiên cứu của khoa là nhờ khả năng tiếp cận trực tiếp với cộng đồng cũng như các tổ chức y tế thông qua Viện Nghiên cứu Y khoa Hunter.

Khoa Khoa học Tự nhiên:

Với hệ thống cơ sở vật chất giảng dạy và nghiên cứu ấn tượng của mình, khoa cung cấp các chương trình cấp bằng trong các lĩnh vực chính như toán học, khoa học, tâm lý học, thực phẩm và dinh dưỡng, thể dục thể thao và nghiên cứu phát triển. Khoa hợp tác với các đơn vị chăm sóc y tế, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ cũng như ngành y tế tại địa phương để tối ưu hóa những thành quả trong nghiên cứu và giảng dạy.

Trung tâm Đào tạo Dự bị và Tiếng Anh:

Được công nhận trên toàn quốc bởi những thành tựu trong công tác hỗ trợ sinh viên có xuất thân khác nhau theo học tại trường, trung tâm cung cấp các chương trình hỗ trợ về tiếng Anh cùng rất nhiều chương trình dự bị.

5. Cơ sở vật chất

Hệ thống cơ sở hiện đại đặt trụ sở tại các đô thị cho phép sinh viên tùy chọn học tập tại  những địa điểm khác nhau trên khắp nước Úc.Với cơ sở chính tại Newcastle và các cơ sở tại Central Coast, Sydney, v.v, bao gồm một trung tâm thông tin toàn cầu ở Singapore và nhiều địa phương khác tại Úc.

University of Newcastle
Trường University of Newcastle luôn có cơ sở vật chất đầy đủ

Tòa nhà có chi phí 25 triệu AUD này sẽ cung cấp cho sinh viên những không gian linh hoạt với khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của người sử dụng. Hệ thống không gian này sẽ bao gồm các studio tối tân để giảng dạy và học tập, cơ sở vật chất để tổ chức triển lãm và sự kiện, không gian làm việc nhóm và xây dựng các mối quan hệ cũng như các địa điểm hợp tác không chính thức. Công trình sẽ sớm được khởi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

6. Thông tin học phí 2020

  • Đại học trung bình: 34,100 AUD/ năm
  • Cao học trung bình: 31,490 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

  • FEBE Golden Jubilee Commemorative International Scholarship: trị giá lên tới 140.000 AUD. Sinh viên quốc tế có thành tích học thuật xuất sắc ghi danh vào một chương trình của Khoa Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng thuộc Đại học Newcastle (cơ sở Callaghan), với mục tiêu theo đuổi một chương trình nghiên cứu cao học về lâu về dài.
  • South Asia Business and Law Scholarship: Những sinh viên có nguyện vọng theo học một chương trình cử nhân hoặc cao học toàn thời gian ngành Luật hoặc Kinh doanh vào năm 2020, với thời lượng khóa học kéo dài (tối thiểu) 2 năm, có thể ứng tuyển vào chương trình học bổng có giá trị lên tới 12.500 AUD.

8. Yêu cầu đầu vào

  • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
  • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

9. Feedback

Giới thiệu về trường University of Newcastle qua lời kể của sinh viên