Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Southern Queensland

Tên trường:University of Southern Queensland
Thành lập:Năm 1967
Địa điểm:West St, Darling Heights QLD 4350, Australia
Số lượng sinh viên:52,000
Website:https://www.usq.edu.au
CRICOS:069700B

1. Thông tin chung

University of Southern Queensland (USQ) được thành lập năm 1967, tọa lạc tại thành phố Brisbane và được biết đến là một trong những ngôi trường cung cấp hàng đầu về các chương trình giáo dục tại trường và trực tuyến ở Úc.

Trong 50 năm hình thành và phát triển USQ đã trở thành một cơ sở giảng dạy và nghiên cứu đa khoa nổi bật cung cấp giáo dục trên toàn thế giới. Trường tự hào về cộng đồng sinh viên đa dạng với hơn 700 sinh viên quốc tế đến từ các nước khác nhau trên thế giới theo học mỗi năm. Học tập tại USQ sinh viên được đảm bảo về bằng cấp được công nhận bởi Chính phủ Australia và được công nhận quốc tế. 

Trường University of Southern Queensland

Trường hiện có khoảng hơn 52 nghìn sinh viên, trong đó hơn 15000 sinh viên quốc tế từ hơn 141 quốc gia trên thế giới. Trong số cựu sinh viên xuất sắc gồm có các chủ nhân giải Nobel, CEO của một công ty nằm trong Fortune 500, một chủ nhân giải OSCAR, các nhà lãnh đạo chính phủ, luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật…

2. Thành phố Brisbane

Brisbane là thành phố lớn thứ 3 tại Úc, mang dáng dấp của thành phố trẻ và năng động với sự giao thoa của các nền văn hoá khác nhau trên thế giới. Hiện nay, đây là thành phố được nhiều du học sinh lựa chọn theo bởi mức học phí rẻ và chế độ đãi ngộ tốt dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, với chính sách hỗ trợ của chính quyền bang Queensland, du học sinh quốc tế được giảm giá 50% giá vé khi sử dụng tất cả các loại phương tiện công cộng. 

Thành phố brisbane
Thành phố Brisbane về đêm

Ngoài ra, với thuận lợi được học tại trung tâm thành phố, khả năng tương tác của sinh viên cũng gia tăng rõ rệt, đặc biệt với các ngành học về kinh tế và công nghệ thông tin. Brisbane là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn như hãng hàng không quốc gia Qantas, tập đoàn Commonwealth… Với chương trình thực tập được áp dụng tại trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế tại Úc với một phong cách chuyên nghiệp nhất.

Xem thêm: Tìm hiểu về thành phố Brisbane

3. Các thông tin nổi bật

 • Top 50 những trường đại học tốt nhất thế giới theo US News, hạng 60 theo bảng xếp hạng của Times Higher Ranking 2020 và hạng 77 theo xếp hạng Shanghai Ranking 2020.
 • Top 2 tại Úc về tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có  việc làm và tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm thành công là 91,3%. 
 • Trường liên kết với những tổ chức đứng đầu thế giới như Microsoft, UNESCO, Shell, WHO, Boeing, Oracle.  
 • Là trường duy nhất ở Úc và là một trong 17 trường trên Thế giới được cả 3 danh hiệu AMBA (Association of MBAs) tổ chức của Anh Quốc, Association of Advanced Collegiate Schools of Business (AACSB) tổ chức của Mỹ và Europes European Quality Improvement System (EQUIS) của Châu Âu. 
Trường University of Queensland
Top 2 tại Úc về tỉ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp

4. Chương trình học 

Trường cung cấp hơn 200 khóa học khác nhau cho sinh viên đại học và sau đại học với 9 ngành học chính :

 • Kinh doanh và Thương mại
 • Nghệ thuật sáng tạo và truyền thông
 • Giáo dục
 • Kỹ thuật và xây dựng môi trường
 • Sức khỏe và cộng đồng
 • Nhân văn và Truyền thông
 • Công nghệ thông tin
 • Pháp luật và công lý
 • Khoa học

5. Cơ sở vật chất 

100% cựu sinh viên Southern Queensland đều rất tự hào khi nhắc đến cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ học tập và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên của nhà trường. Các cơ sở của USQ đều được trang bị tốt với giảng đường tiên tiến, phòng đa phương tiện và các phòng thí nghiệm máy tính hoạt động 24h và đặc biệt là thư viện của USQ được bình chọn hạng nhất tại Úc. Sinh viên cũng có thể sử dụng các tiện nghi thể thao, cơ sở y tế, dịch vụ hỗ trợ, quán cafe ngay trong khuôn viên trường và các tùy chọn phục vụ khác nhau. 

Cơ sở vật chất hiện đại của trường Đại học Southern Queensland

University of Southern Queensland có 3 cơ sở, tại mỗi cơ sở đều có các trung tâm sinh viên hoạt động độc lập để tạo điều kiện cho sinh viên được sử dụng các dịch vụ một cách chu đáo và toàn diện nhất. Mặt khác, sinh viên có  bất cứ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ nào về học tập, cuộc sống sinh hoạt, vấn đề cá nhân, tâm lý hay cần hỗ trợ vay vốn đều được giải quyết tận tình bởi Hiệp hội đại học Southern Queensland (USQ Union). 

Bên cạnh đó, tất cả các khuôn viên của trường đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối với chương trình Unisafe – biện pháp đảm bảo an toàn cho khuôn viên trường học được cấp phép hoạt động tại các trường đại học trên toàn nước Úc; USQ cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện để giúp sinh viên giải quyết các vấn đề y tế, không viên trường còn được trang bị một phòng khám riêng.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 27,530 AUD
Cao học: 27,360 AUD 

(Học phí sẽ thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 

Incoming Study Abroad International Travel Grant: 2000 AUD (Hạn nộp:  Friday 16 July 2021 at 5:00pm) 

International Student Support Scholarship: 25% tuition fees 

International Student Support Nursing Scholarship: 10% tuition fees

8. Điều kiện nhập học 

Đại học: GPA 7.0 và IELTS 6.0 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

Thạc sĩ: GPA 7.5 và IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback 

Welcome to University of Southern Queensland