Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Sydney

Tên trường:University of Sydney
Thành lập:Năm 1850
Địa điểm:Camperdown NSW 2006, Australia
Số lượng sinh viên:34,000
Website:https://sydney.edu.au/
CRICOS: 00026A

1. Thông tin chung

Đại học Sydney, tọa lạc tại Sydney, Úc được thành lập năm 1850 và là một trong những thành viên của Group of Eight, là cơ sở giáo dục nổi tiếng thế giới và liên tục góp mặt trong top 50 các trường đại học toàn cầu (QS World University Rankings, 2020). Trường đồng thời còn nắm vị trí số 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, theo QS Graduate Employability Rankings, 2020.

Các ngành học và chương trình đào tạo đa dạng nhất nước Úc, với tổng cộng hơn 400 ngành học, trong đó có hai ngành lọt vào top 10 thế giới, và 30 ngành nữa cũng có mặt trong top 50 toàn cầu (QS 2019 Subject Rankings). Cơ hội việc làm dành cho sinh viên sẽ được củng cố thông qua các trải nghiệm thực tập và làm việc, cũng như các lựa chọn du học ở nước ngoài trong khuôn khổ chương trình đào tạo của trường.

University of Sydney
Khung cảnh trường University of Sydney buổi chiều hoàng hôn

2. Thành phố Sydney

Sydney là thành phố đáng sống thứ 5 thế giới với khí hậu ôn hòa, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh – cho phép sinh viên có thể tận dụng tối đa điều kiện thời tiết lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời, ví dụ như đi lướt sóng, đạp xe khám phá thành phố, đi picnic ở công viên, hay nằm thư giãn trên những bờ biển lấp lánh nắng vàng. 

Bên cạnh đó Sydney còn là mảnh đất của rất nhiều địa danh nổi tiếng không chỉ ở Úc mà còn được công nhận trên toàn cầu, chẳng hạn Cầu cảng Sydney, Nhà hát Opera (Opera House), Vườn thực vật Hoàng gia (Royal Botanical), bãi biển Bondi và rất nhiều địa điểm tham quan khác.

Tìm hiểu thêm về thành phố Sydney.

3. Các điểm nổi bật

 • Là thành viên của nhóm G8 – Nhóm 8 trường hàng đầu của Úc về nghiên cứu và giảng dạy
 • #1 Quốc gia trường theo QS Ranking năm 2020
 • #44 Thế giới theo QS Ranking năm 2020
 • #13 Law in Australia, #13 Nursing and Midwifery in Australia, #18 Architecture in Australia, #18 Medicine in Australia, #20 Education in Australia, #22 Accounting and Finance in Australia ( theo QS Ranking 2020).
 • Xếp hạng 1 tại Úc và thứ 4 toàn cầu về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khả năng có việc làm tại Úc sau khi tốt nghiệp tại trường ( theo QS Graduate Employability Rankings, 2020).
University of Sydney
Khuôn viên trường University of Sydney là địa điểm thích hợp cho sinh viên tụ tập

4. Chương trình đào tạo

Trường hiện có các khoa chính sau:

Khoa Văn chương và Khoa học Xã hội:

Ở bậc cử nhân, trường cung cấp chương trình đào tạo cho hơn 40 chuyên ngành, bao gồm kinh tế, ngôn ngữ và văn hóa, triết học và lịch sử, văn chương, nghệ thuật và truyền thông đa phương tiện và nghệ thuật thị giác.

Trường Kinh doanh Đại học Sydney:

Trường Kinh doanh Đại học Sydney cung cấp các chương trình giảng dạy và nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực, bao gồm phân tích kinh doanh, kế toán, hệ thống thông tin kinh doanh, tài chính, luật kinh doanh và kinh doanh quốc tế.

Khoa Kỹ thuật:

Những nghiên cứu đột phá của khoa trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã mang đến nhiều tiến bộ trong nhận diện khuôn mặt và phát triển xe hơi không người lái, cũng như các ứng dụng học tập với tính năng đa góc nhìn (multi-view).

Khoa Y tế và Sức khỏe:

Khoa là nơi tập hợp các lĩnh vực y học, bao gồm nha khoa, khoa học y tế, dược, y tế công cộng, điều dưỡng và hộ sinh, và khoa học sức khỏe với mục đích tạo điều kiện cho phương pháp tiếp cận đa ngành, nhằm giải quyết các vấn đề chăm sóc sức khỏe hiện đại.

Khoa Khoa học Tự nhiên:

Khoa đã gây dựng được uy tín quốc tế thông qua các xếp hạng quốc tế hàng đầu, các chương trình nghiên cứu xuất sắc, cũng như các nhà nghiên cứu và dự án từng giành được nhiều giải thưởng đáng giá.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney:

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch Sydney là ngôi trường hàng đầu tại Úc trong lĩnh vực kiến trúc/ môi trường xây dựng (QS World University Rankings by Subject 2019).

Nhạc viện Sydney:

Nhạc viện Sydney sẽ mang đến học viên một nền giáo dục toàn diện về âm nhạc, cung cấp cho bạn những kiến thức và kỹ năng cần thiết để phát triển vượt bậc trong kỷ nguyên âm nhạc mới.

Trường Luật Sydney:

Được đánh giá là một trong những trường luật tốt nhất thế giới về giảng dạy và nghiên cứu (2019 QS World University Rankings by Subject), sinh viên của trường sẽ được học hỏi từ những nhà giáo được quốc tế công nhận trong lĩnh vực pháp lý, cũng như các chuyên gia uy tín trong ngành.

5. Cơ sở vật chất

Trường có những giảng đường với trang thiết bị nghe nhìn hiện đại, phòng thí nghiệm với công nghệ mới nhất, nông trại và phòng khám, bảo tàng, trung tâm biểu diễn và phòng trưng bày nghệ thuật, và có những cơ sở chức năng chuyên biệt như Trường Công Nghệ Thông Tin mới. Một trường Luật mới và Tòa Nhà Trung Tâm mới cũng đang được hoàn thành nhằm phục vụ tố nhất cho du học sinh.

Tại Đại học Sydney, sinh viên có thể tận dụng các cơ sở vật chất được nhà trường trang bị ngay trên khu học xá. Trong đó gồm một phòng tập thể chất với hồ bơi quy mô Olympic và một trung tâm luyện tập leo núi. Ngoài ra còn có các phòng trưng bày tranh, bảo tàng, cà phê, nhà hàng và quán bar phục vụ giải trí.

University of Sydney
Đại sảnh trường University of Sydney cổ kính và trang nghiêm

Đây cũng là nơi bạn có thể tiếp cận thư viện Đại học lớn nhất nam bán cầu. 2 campus chính của trường là Camperdown/Darlington nằm trong top 10 campus đẹp nhất của các trường Đại học trên thế giới. Trang thiết bị học tập hiện đại thường xuyên được đổi mới, nâng cấp hàng năm.

6. Thông tin học phí 2020

 • Đại học trung bình từ 37,000 – 49,000 AUD/ năm
 • Thạc sỹ trung bình từ 32,000 – 44,500 AUD/ năm

(Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 2020

 • International Undergraduate Commencing Scholarship trị giá: 5.000 AUD (Điều kiện: GPA 65% – Tiếng Anh 6.5 trở lên).
 • Foundation Program trị giá: 2,500 AUD – 5,000 AUD ( Điều kiện: GPA 8.0 trở lên).
 • Progression Scholarship trị giá: 5.000 AUD – 10.000 AUD – 20.000 AUD – 40.000 AUD ( Điều kiện: GPA 8.0 trở lên – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học).
 • Entrance Scholarship trị giá: 2,500 AUD – 5,000 AUD – 7,500 AUD – 10,000 AUD ( Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học – Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học).

8. Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)
 • Bậc Thạc sĩ: Tốt nghiệp Đại học, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback

Giới thiệu về trường University of Sydney