Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Technology Sydney

Tên trường:University of Technology Sydney
Thành lập:Năm 1988
Địa điểm:702 Harris St, Ultimo NSW 2007, Australia
Số lượng sinh viên:46,328
Website:https://www.uts.edu.au/
CRICOS:00099F

1. Thông tin chung

University of Technology Sydney (UTS) chỉ mới được thành lập năm 1988 nhưng nhanh chóng trở thành trường Đại học trẻ dẫn đầu thành phố Sydney. University of Technology Sydney có một mô hình đào tạo và học tập khác biệt, tập trung các hoạt động nghiên cứu giúp sinh viên trau dồi được những kiến thức và kỹ năng tốt nhất cho sự nghiệp về sau.

University of Technology Sydney
Trường Đại học công nghệ Sydney hiện đại

Hiện nay, với hơn 35.000 sinh viên đang theo học, trường có liên kết đào tạo với hơn 185 trường đại học đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới.Trường cung cấp hơn 130 đại học và 180 khó học  sau đại học trên các lĩnh vực nghiên cứu truyền thống và các lĩnh vực đang được ưa chuộng: Kinh doanh, Truyền thông, Thiết kế, Kiến trúc và Xây dựng, Giáo dục, Kỹ thuật, Công nghệ Thông tin, Quốc tế học, Luật, Điều dưỡng, Hộ sinh và Y tế

2. Thành phố Sydney

Sydney là thành phố đáng sống thứ 5 thế giới với khí hậu ôn hòa, mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá lạnh – cho phép sinh viên có thể tận dụng tối đa điều kiện thời tiết lý tưởng để tham gia các hoạt động ngoài trời, ví dụ như đi lướt sóng, đạp xe khám phá thành phố, đi picnic ở công viên, hay nằm thư giãn trên những bờ biển lấp lánh nắng vàng. 

thành phố sydney
Khung cảnh cầu cảng thành phố Sydney

Bên cạnh đó Sydney còn là mảnh đất của rất nhiều địa danh nổi tiếng không chỉ ở Úc mà còn được công nhận trên toàn cầu, chẳng hạn Cầu cảng Sydney, Nhà hát Opera (Opera House), Vườn thực vật Hoàng gia (Royal Botanical), bãi biển Bondi và rất nhiều địa điểm tham quan khác.

Xem thêm: Chi phí sinh hoạt tại thành phố Sydney

3. Các thông tin nổi bật

  • Top 1 tại Úc các trường đại học dưới 50 tuổi (Theo QS World University Rankings 2020
  • 5 sao cho chất lượng theo QS Stars 2018-2021 
  • Top 200 trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education Rankings 2019)
  • Top 1 tại Úc và thứ 16 trên thế giới về các chỉ số liên quan đến sự đổi mới của ngành cả sự xuất sắc trong giảng dạy theo Times Higher Education dành cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi. 
  • #7 Nursing and Midwifery in Australia QS Ranking 2020
  • #23 Art and Design in Australia QS Ranking 2020
  • University of Technology Sydney đã được công nhận ở phạm vi quốc tế cho những thành tựu  về nghiên cứu trong báo cáo quốc gia về Những Nghiên cứu Xuất sắc của Úc (ERA)
  • Top 5 trường đại học ở Úc có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay.

4. Chương trình đào tạo 

Nhà trường cung cấp hơn 130 khóa học bậc đại học và 180 chương trình bậc cao học. Các khóa học đa dạng từ ngành truyền thống đến những ngành mới nổi, và tất cả đều đề cao sự trải nghiệm thực tế trong quá trình học. 

Các lĩnh vực đa dạng bạn có thể lựa chọn học tập tại UTS: Kiến trúc (nhà/xây dựng/môi trường/quy hoạch…), Thiết kế (đồ họa, máy tính, sản phẩm, nội thất, mốt), Truyền thông (đại chúng/đa phương tiện…), Xây dựng (dân dụng, cơ khí/công nghiệp…), Cơ khí (máy, điện tử…), Công nghệ thông tin (máy tính/phần cứng/phần mềm), Kinh tế (quản trị kinh doanh/kế toán/tài chính/thương mại/quốc tế/nhân lực/marketing…), Giáo dục (quản lý/đào tạo giáo viên), Luật. 

5. Cơ sở vật chất

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn nhà ở từ các nhà dãy thế kỷ 19 đến các căn hộ hiện đại hoặc khu ký túc xá UTS hiện đại, an ninh và giá cả hợp lý gần cơ sở Thành phố. UTS có 5 khu ký túc xá: Blackfriars, Bulga Ngurra, Geegal, Gumal Ngurang và khu mới xây Yara Mundang – tất cả đều gần với cơ sở Thành phố. Tất cả những căn phòng đều được trang bị đầy đủ đồ đạc tiện nghi, bếp tự nấu (phòng chung hoặc riêng) đem đến một cuộc sống thoải mái cho sinh viên. Blackfriars cung cấp chỗ ở dành riêng cho các sinh viên hệ sau đại học.

trường đại học công nghệ Sydney
Phòng học hội trường của UTS

Các cơ sở tiên tiến mới đang định hình tương lai của việc học tại UTS, cung cấp một môi trường  khuôn viên sôi động, nơi sinh viên có thể giao tiếp, học tập và thư giãn. 

6. Thông tin học phí 

Đại học: 16,955 AUD – 22,660 AUD

(Học phí dao động theo từng khóa học, năm học)

7. Thông tin học bổng

Undergraduate Merit Scholarship: Trị giá 10,000 AUD 

UTS FEIT International Mathematical Olympiad Scholarship Vietnam: Học bổng toàn phần với thời lượng khóa học tiêu chuẩn + sinh hoạt phí. 

UTS Undergraduate Academic Excellence Scholarship: Trị giá 25% học phí 

– International Undergraduate Full Tuition Scholarship: Học bổng toàn phần 

8. Điều kiện đầu vào 

– Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (writing 6.0), Riêng ngành Arts, Nursing, Design yêu cầu IELTS 7.0. 

9. Feedback