Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

University of Western Australia

Tên trường:University of Western Australia
Thành lập:Năm 1911
Địa điểm:35 Stirling Hwy, Crawley WA 6009, Australia
Website:https://www.uwa.edu.au/

1. Thông tin chung

University of Western Australia (UWA) được thành lập năm 1911, tọa lại tại thành phố phủ thủ của bang Tây Úc – Perth. University of Western Australia được đánh giá là trường Đại học số một tại Tây Úc. Khuôn viên rộng lớn chào đón hơn 22.000 sinh viên trên toàn thế giới. Trường là cơ sở giáo dục được công nhận toàn cầu. 

Đặc biệt, UWA là trường đại học Tây Úc duy nhất thuộc ‘Nhóm G8’ – liên minh các trường đại học nghiên cứu hàng đầu ở Úc, và là một trong 2 trường đại học duy nhất ở Úc thuộc Mạng lưới các trường đại học thế giới, một liên minh gồm 18 trường đại học nghiên cứu của Châu Âu, Bắc Mỹ, Bắc Á và Úc.

Bên cạnh đó, University of Western Australia có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên lý tưởng, được bình chọn 5 sao bởi Good Universities Guide, nhờ đó tạo điều kiện thuận lợi cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trường tự hào có nhiều cựu sinh viên ưu tú, bao gồm những người từng đoạt giải Nobel. 

University of Western Australia được đánh giá là trường Đại học số một tại Tây Úc.

2. Thành phố Perth

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, một thành phố nhỏ nổi tiếng bởi sự yên bình, thời tiết lý tưởng và thiên nhiên tuyệt đẹp. Nhờ dân số và vai trò là trung tâm hành chính của doanh nghiệp và chính phủ, Perth thống trị nền kinh tế Tây Úc, mặc dù các ngành công nghiệp khai thác mỏ, dầu mỏ và nông nghiệp chính nằm ở nơi khác trong tiểu bang. 

Hàng năm, Perth thu hút hơn 56.000 sinh viên đến từ hơn 140 quốc gia. Giao thông công cộng tại Perth có nhiều lựa chọn: tàu, xe buýt, xe buýt miễn phí, phà… Đặc biệt, trong trung tâm Perth, hệ thống xe bus Central Area Transit Buses hoàn toàn miễn phí, ngoài ra, học sinh sinh viên còn được giảm đến 40% giá vé phương tiện công cộng như phà và tàu hỏa. 

Theo bảng xếp hạng Mercer đo lường các thành phố trên thế giới, Sydney là nhất thành phố đắt đỏ ở Úc, kế đến là Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth là nơi ít tốn kém nhất để học tập tại Úc. Bên cạnh đó, các ngành như mỏ, kỹ sư, nông nghiệp, công nghệ sinh học hay bảo vệ tài nguyên môi trường đều là những ngành phát triển tại Perth. 

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Úc, một thành phố nhỏ nổi tiếng bởi sự yên bình.

Xem thêm: Tìm hiểu thêm về thành phố Perth

3. Thông tin nổi bật 

  • Group of Eight – Nhóm 8 trường ĐH nghiên cứu hàng đầu nước Úc. 
  • Thuộc top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.
  • Xếp thứ hai tại Úc về nghiên cứu xuất sắc và chất lượng đào tạo các khóa cử nhân. 
  • Trường đại học số 1 tại Tây Úc, UWA có tỷ lệ sinh viên trên giảng viên lý tưởng, được bình chọn 5 sao (Theo Good Universities Guide
  • Xếp hạng thứ 86 trong BXH của QS World University Rankings 2020.  
  • 7 chuyên ngành tại UWA được xếp hạng trong top 50 thế giới, theo kết quả của QS World University Rankings by Subject 2018 : Giải phẫu và Sinh lý học, Nông Lâm nghiệp, Khoa học Địa chất và Hàng hải, Xây dựng dân dụng và Kết cấu, Nghệ thuật Biểu diễn, Kỹ thuật Khoáng sản và Mỏ, Chuyên ngành Thể thao. 
  • Sinh viên  đại học Tây Úc sau khi tốt nghiệp có mức lương khởi điểm cao nhất tại bang Tây Úc và trong top đầu nước Úc.

4. Chương trình đào tạo 

UWA cung cấp các lựa chọn học tập thông qua các khoa và các trường thành viên 

Các khóa học chuyên ngành: 

Kiến trúc và mỹ thuật ứng dụng, Nghệ thuật, Kinh doanh, Sư phạm, Kỹ sư, Luật, Khoa học, Y học, Âm nhạc, Tâm lý học, Châu Á học, Môi trường, Nông nghiệp, v…v…, và các khóa học kết hợp. 

Trường phát triển mạnh đều các khoa nhưng nổi bật nhất là khoa Y, Dược, Kinh tế, Giáo dục và Kỹ thuật. 

5. Cơ sở vật chất 

Các giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại. Toàn bộ lớp học đều được trang bị thiết bị giảng dạy tiên tiến, internet băng rộng và điều hòa. Khu ký túc xá có nhiều tiện ích cho sinh viên quốc tế vốn chiếm tỷ lệ khá cao – 20% trong tổng số 17.538 sinh viên của trường. 

Các giảng đường có kiến trúc độc đáo, vừa cổ kính, vừa hiện đại.

Sinh viên UWA có thể tham gia trên 180 CLB cùng nhiều hoạt động ngoại khóa. Khuôn viên UWA như một thành phố thu nhỏ được trang bị Internet, khu chiếu phim ngoài trời, trung tâm y tế, cửa hàng tiện ích, hồ bơi, sân tennis, phòng tập thể dục … giúp sinh viên có được những trải nghiệm tuyệt vời bên cạnh việc học. 

Khuôn viên UWA như một thành phố thu nhỏ.

6. Thông tin học phí 

Đại học: 51,037 AUD 

Cao học: 75,736 AUD 

(Học phí các có sự khác nhau giữa các ngành học và thay đổi theo năm)

7. Thông tin học bổng 

Perron Foundation Scholarship in Business Leadership: 41,000 AUD (Có 10 suất, dành riêng cho ngành Business and Law)

UWA MBA Full Time International Achievement Scholarship: 81,577 AUD (Có 10 suất, dành riêng cho ngành Business and Law)

UWA Winthrop scholarship: 27,333 AUD (Có 1 suất)

Elise & Jack Middleditch PGCW Scholarship: 20,500 AUD (Có 1 suất, dành riêng ngành Health and Medicine) 

UWA Undergraduate Scholarships: 7,000 AUD/năm 

UWA International Achievement Scholarships: 10,000 AUD/năm (Dành riêng cho cử nhân thương mại, Cử nhân khoa học chuyên ngành: khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, khoa học kỹ thuật). 

8. Điều kiện nhập học 

Đại học: Hoàn thành khóa dự bị đại học tại Taylors College hoặc hoàn tất năm nhất tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam; IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

Sau đại học: GPA 7.0 và IELTS 6.5 (Không kỹ năng nào dưới 6.0)

9. Feedback