Mục lục

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ

Victoria University

Tên trường:Victoria University
Thành lập:Năm 1916
Địa điểm:Ballarat Rd, Footscray VIC 3011, Australia
Số lượng sinh viên:50,000
Website:https://www.vu.edu.au
CRICOS:02475D

1. Thông tin chung

Victoria University (VU) được thành lập năm 1916, tọa lạc tại thành phố Melbourne, Úc. Là một trường đại học lâu đời với lịch sử gần 100 năm cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao cho đội ngũ sinh viên quốc tế đông đảo và đa văn hóa từ hơn 90 nước trên thế giới. Trường nằm trong mạng lưới các tổ chức giáo dục quốc tế có cam kết đào tạo thực hiện chuyển giao sinh viên quốc tế với các nước Anh, Mỹ, Canada và 1 số nước ở châu Á, châu Âu. 

Trường có trên 50.000 sinh viên, bao gồm hơn 15.300 sinh viên quốc tế đến từ trên 90 quốc gia. Đại học Victoria là một trong số ít các trường đại học kết hợp đào tạo cả lý thuyết và thực hành của Úc. Sinh viên có cơ hội vừa được học lý thuyết vừa được học nghề với chất lượng hàng đầu.

Đại học Victoria dẫn đầu với một hệ thống giáo dục sáng tạo, trong đó có chương trình năm nhất thực sự đột phá với hình thức giảng dạy theo từng chủ đề nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ năng thực tế, có giá trị khi đi làm và độc lập. VU là trường đại học đầu tiên và duy nhất ở Úc giảng dạy sinh viên đại học năm nhất theo mô hình Block với nhiều kết quả tích cực. Mô hình sư phạm theo Block đầu tiên tại Úc của VU đã được tặng Giải thưởng Giáo dục Quốc tế Victoria (VIEA), danh hiệu cao quý nhất của Chính quyền bang Victoria về chất lượng cao.

Victoria University
Khung cảnh trường Victoria University

2. Thành phố Melbourne

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Thành phố Melbourne là một trong những thành phố an toàn nhất toàn cầu. Cuộc sống ở Melbourne luôn có sự nhộn nhịp, tất bật của thành phố lớn nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dân. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển tại đây cũng đưa đến sự an tâm cho cư dân sinh sống.

Melbourne được xem là một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Nơi đây quy tụ cả văn hoá phương tây và phương đông. 3 trong số những học sở của trường đặt tại trung tâm thành phố Melbourne và bốn học sở khác nằm trong phạm vi 10km, môi trường trong lành, an toàn tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Xem thêm: Thông tin về thành phố Melbourne

3. Các thông tin nổi bật 

– Thuộc Top 2% các trường Đại học tốt trên thế giới (Theo Times Higher Education (THE) World University Rankings 2021). 

– Có 25 năm kinh nghiệm chuyển giao các khóa học theo chuẩn quốc tế.

– Xếp thứ 56 trong 200 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới, trong Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ. 

– Xếp thứ 11 trong số 22 Học viện của Úc (Times Higher Education Young University Rankings). 

– Là một trong những trường có các môn về kỹ thuật và công nghệ được đánh giá là tốt nhất, xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 126-150. 

– Xếp hạng trong nhóm có vị trí từ 151-175 đối với môn khoa học máy tính. (Times Higher Education Rankings 2019

– Xếp thứ 12 trên thế giới về Chất lượng giáo dục (Times Higher Education Rankings 2020) trong số hơn 670 tổ chức toàn cầu.

– Có các dịch vụ và hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế bao gồm: cung cấp thông tin trước khi khởi hành, giải quyết các vấn đề về visa, tư vấn khó khăn trong học tập, hỗ trợ các hoạt động xã hội,…

Victoria University
Khuôn viên trường Victoria University

4. Chương trình học 

Victoria University là một trong năm trường đại học duy nhất tại Úc cung cấp các khóa học giáo dục hướng nghiệp (TAFE) và các khóa học giáo dục cấp cao (cấp đại học và sau đại học). 

Đến với VU, các bạn có nhiều sự lựa chọn với đa dạng các ngành học từ Nghệ thuật, Kinh doanh, Giáo dục, Thương mại, Y tế và Y sinh…

– Nghệ thuật: Victoria được đánh giá chất lượng 5* về lĩnh vực như công tác xã hội, nhân văn, văn hóa và khoa học xã hội.

– Kinh doanh: Chương trình MBA do VU giảng dạy được tạp chí CEO Magazine đánh giá là Hạng 1 năm 2018.

– Giáo dục: VU là trường đại học duy nhất tại Úc giảng dạy chương trình Cử nhân Sư phạm (P-12) cho phép sinh viên tốt nghiệp có thể giảng dạy ở bất kỳ cấp độ trường học nào.

– Thương mại: VU đa dạng sự lựa chọn học tập trong các ngành khách sạn, xây dựng và thi công, thẩm mỹ và nhiều ngành khác tại Đại học Tổng hợp Victoria.

5. Cơ sở vật chất 

Với uy tín tốt, cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, sinh viên của Đại học Victoria được học các chương trình được công nhận quốc tế có nhiều tiềm năng. 

Có trụ sở tại Melbourne, Đại học Victoria có 8 học xá trong thành phố, trong đó có 3 học xá ở trung tâm thành phố sôi động cùng 1 học xá tại Sydney. Trường chào đón hơn 11.200 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau, giúp trường trở thành một cơ sở giáo dục toàn cầu thực sự. Mặc dù nhiều học xá được đặt tại trụ sở của các trường đại học đối tác ở châu Á và trên thế giới, hơn 3.800 sinh viên của trường theo học tại Melbourne.

Đến với VU, sinh viên được trải nghiệm môi trường học tập hàng đầu tại Úc với trang bị cơ sở vật chất tân tiến. Khuôn viên trường bố trí những phòng học, khu giải trí như: nhà sách, phòng đọc, căng-tin, phòng studio và cả phòng tập gym nhằm phục vụ nhu cầu học tập, giải trí, rèn luyện thể thao cho sinh viên. 

Victoria University
Phòng tự học tại trường Victoria University

6. Thông tin học phí 

Đại học: 28,220 AUD

Cao học: 30,040 AUD

(Học phí có thể thay đổi theo từng khóa học)

7. Thông tin học bổng 

VU COVID – 19 INTERNATIONAL SCHOLARSHIP: 15,000 USD/4 năm (Áp dụng cho những ai đăng ký từ Semester 2/2020 hoặc Trimester 3/2020

VU International Excellence Scholarship

– Vocational Education and Training (VET): 3,000 AUD/4 năm

– Undergraduate: 12,000 AUD/4 năm

8. Điều kiện nhập học 

Đại học: 

– IELTS: 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– TOEFL: tổng điểm 67. 

Sau đại học:

– IELTS: 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– TOEFL: tổng điểm 79.

– VU English: Cấp 6 về tiếng Anh trong lĩnh vực học thuật.

9. Feedback 

Giới thiệu về trường Victoria University