Previous
Next

Hoạt động ngoại khóa – Kiến thức cần biết cho du học sinh

Khi nộp hồ sơ vào trường Đại học nổi tiếng với môi trường ứng tuyển cạnh tranh, càng có nhiều hoạt động ngoại khóa, hồ sơ của bạn càng được làm đẹp. Nếu tiêu chí về học tập của bạn chưa cao, các thành tích về hoạt động ngoại khóa cũng giúp hồ sơ của bạn được nâng lên phần nào. Hãy cùng Du học KingStudy tìm hiểu thêm kiến thức về các hoạt động ngoại khóa nhé!

Hoạt động ngoại khóa là gì? 

Hoạt động ngoại khóa (Extracurricular Activities) là các hoạt động nằm ngoài chương trình học chính khóa. Những hoạt động này thường mang tính chất tự nguyện theo nhu cầu, khả năng của bản thân, không phải bắt buộc. Hoạt động ngoại khóa bao gồm tất cả các hoạt động liên quan đến văn hóa – thể thao – giải trí – xã hội ngoài giờ học trên lớp.

Cách để viết một bài luận ấn tượng.

Các loại hoạt động ngoại khóa phổ biến

Hoạt động thể thao/văn nghệ

Môi trường nước ngoài luôn đánh giá cao những con người năng động. Những hoạt động về thể thao và văn nghệ thường đòi hỏi một chút năng khiếu. Bạn có thể tùy chọn tổ chức mình tham gia như các Câu lạc bộ, trường, lớp, khoa,… Những thành tích, huy chương hay giải thưởng đạt được sẽ là minh chứng rõ ràng cho việc bạn là người có tổ chức, tự tin và làm việc nhóm tốt. Hãy thể hiện cho ban giám khảo thấy ngoài học tập thì bạn còn năng động và có lối sống lành mạnh.

Hoạt động tổ chức/lãnh đạo

Những hoạt động tổ chức/lãnh đạo sẽ thể hiện bạn là một người có khả năng lãnh đạo tốt. Các chức danh như: lớp trưởng, bí thư, trưởng ban, điều phối… đều là những danh hiệu xứng đáng có trong CV của bạn. Những danh hiệu này sẽ làm nổi bật kỹ năng tổ chức, lên kế hoạch và sự sôi nổi của bạn.

Hoạt động thiện nguyện

Các hoạt động thiện nguyện là những hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Quan trọng hơn, bạn cũng có thể tự đánh giá về bản thân qua những trải nghiệm như thế này. Thường các hoạt động này sẽ yêu cầu các bạn có tính tự giác cao. Hoạt đông này giúp ban giám khảo nhìn nhận bạn có lối sống xứng đáng và cao đẹp.

Vai trò của hoạt động ngoại khóa

Giúp nâng cao kĩ năng mềm

Tham gia hoạt động ngoại khoá giúp các bạn nâng cao các kĩ năng như: quản lí thời gian, làm việc nhóm, lãnh đạo, xử lí vấn đề,… Ngoài ra, nhờ tham gia các hoạt động ngoại khoá, rất nhiều bạn đã trở nên tự tin, cởi mở và nâng cao được nhiều kĩ năng mềm hơn. Đặc biệt, các bạn sẽ có thêm những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình trưởng thành của mình.

Giúp khám phá bản thân

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, bạn sẽ được thử sức với nhiều công việc khác nhau. Dần dà, khi đã làm quen, bạn sẽ đánh giá được bản thân phù hợp với chuyên môn công việc nào. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng khám phá ra những điểm mạnh của bản thân mình. Tạo tiền đề để bản thân phát triển bằng cách đầu tư nhiều hơn vào điểm mạnh đó.

Giúp mở rộng thêm nhiều mối quan hệ

Hoạt động ngoại khoá giúp bạn quen thêm rất nhiều người bạn mới cũng như những anh chị dày dặn kinh nghiệm. Trải qua những buổi họp, những hôm chạy sự kiện và ngắm nhìn thành quả mình cùng team tạo dựng nên,… Tất cả đều sẽ lưu lại cho bạn những kỉ niệm khó quên và những mối quan hệ thân thiết bền vững.

Những lưu ý về hoạt động ngoại khóa cho người có dự định du học

Để có hoạt động ngoại khóa thu hút trong hồ sơ của mình, các bạn cần lưu ý:

  • Luôn cần bằng chứng để chứng minh thành tích như: giấy chứng nhận, huy chương, cúp…
  • Cần phải hoạt động trong thời gian dài, ít nhất là 1 tháng.
  • Có kèm câu chuyện kể về những hoạt động đó: kỹ năng đạt được, những điều học hỏi được,…
  • Khuyến khích các hoạt động có ích cho xã hội, nhà trường, tập thể,…

Chứng minh được những điều trên thì hồ sơ của bạn sẽ là một điểm sáng thu hút và được ban giám khảo chú ý.

Tìm hiểu thêm về du học.

Tin liên quan

Theo dõi chúng tôi

Đăng ký tư vấn du học